1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Sensor Shift trên iPhone 12 Pro Max có gì tốt hơn cơ chế chống rung quang học bình thường ?

Avatar admin   Ngày đăng: 21-11-2020Cập nhật: 10-07-2024

Các thế hệ iPhone cao cấp trước đây như là iPhone Xs hay là iPhone 11 Pro thì phiên bản Max chỉ khác biệt vơi bản thường ở kích thước. Nhưng năm nay Apple đã trang bị thêm một công nghệ mới cho iPhone 12 Pro Max đó là tính năng chống rung “Sensor Shift” mà iPhone 12 Pro không có.Sensor Shift có thể gọi là điểm nhấn trong công nghệ của dòng iPhone 12 Pro Max. Thậm chí Apple đã xác định đích danh iPhone 12 Pro Max là hệ thống camera smartphone tân tiến nhất trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên vì bị chậm trễ bán ra nên Sensor Shift đã vô tình bị chìm trong quá nhiều các thông tin khác.

Cảm biến trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max

Kênh Youtube JerryRigEverything đã đăng tải một video mở cụm camera của iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro. Lần này không đơn giản chỉ là gỡ modul camera mà thậm chí là tháo rời ống kính và cảm biến nhằm cho chúng ta thấy Sensor Shift khác với chống rung quang học OIS thông thường như thế nào.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng, cụm cảm biến của iPhone 12 Pro Max lớn hơn so với iPhone 12 Pro. Nhưng thực tế lớn hơn bào nhiêu thì không biết. Kích thước lớn hơn này không có nghĩa là iPhone 12 Pro Max sử dụng cảm biến khác mà là cơ chế dịch chuyển cảm biến trên camera lớn hơn so với cảm biến tĩnh của iPhone 12 Pro.

Chống rung quang học (OIS) thông thường được trang bị trên iPhone 12 Pro hay đa phần các mẫu smartphone khác trên thị trường hiện tại cho phép ống kính của máy dịch chuyển nhẹ nhằm triệt tiêu các rung động nhỏ gây ra khi chụp hình. Hiện tại OIS vẫn là một tính năng rất cao cấp, phần lớn chỉ xuất hiện trên các mẫu smartphone flagship.

Toàn bộ cảm biến của iPhone 12 Pro Max đều có thể dịch chuyển

Sensor Shift có phần tương đương OIS nhưng được lấy cảm hứng từ công nghệ Body Image Stabilization (IBIS) trên những chiếc máy ảnh DSLR nhiều hơn. Thay vì chỉ dịch chuyển mỗi ống kính, toàn bộ cảm biến của iPhone 12 Pro Max đều có thể di chuyển. Điều này giúp ống kính và cảm biến đồng bộ, tạo ra hiệu quả chống rung tốt hơn hẳn.

Chính vì điều này, nên Apple tự tin khẳng định iPhone 12 Pro Max sở hữu hệ thống camera tốt nhất trên thế giới smartphone. Có vẻ như kích thước lớn của hệ thống cảm biến này chính là lý do khiến dung lượng pin iPhone 12 Pro Max giảm so với thế hệ trước, và trên iPhone 12 Pro cũng không đủ chỗ trang bị. Nhưng để đánh đổi bằng khả năng chống rung tuyệt đối thì vẫn rất đáng giá.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng