1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Pin Galaxy S10e chỉ 3100 mAh, làm sao kéo dài thời lượng sử dụng?

Avatar admin   Ngày đăng: 07-04-2019Cập nhật: 17-04-2019

 

Galaxy S10e là thiết bị cực kỳ hấp dẫn dành riêng cho những người yêu thích sự nhỏ gọn, cấu hình cao cấp nhưng mức giá phải chăng. Do có phần rẻ hơn so với các phiên bản Galaxy S10 khác, nên dung lượng pin khá nhỏ chỉ 3100 mAh, dẫn đến thời lượng pin ngắn hơn.

>> Xem thêm:

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề trên, có thể tham khảo 4 cách kéo dài thời lượng pin dưới đây để hạn chế tình trạng sạc điện thoại thường xuyên.

Tắt các tính năng không cần thiết

Với tính năng Always On trên Galaxy S10e, thông báo sẽ cung cấp nhiều thông tin cần thiết quan trong cho bạn hàng ngày. Tuy nhiên, nó lại là một nguyên nhân khiến thời lượng pin bị hao hụt nhanh chóng. Cụ thể khi bạn để điện thoại Galaxy S10e luôn hiển thị thông báo trên màn hình khóa thì có thể tiêu hao 5-10% mức sử dụng hàng ngày. 

Để tắt tính năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt --> Khóa màn hình ---> Bật hiển thị để thay đổi cài đặt của nó. Cách dễ nhất để cắt giảm việc sử dụng pin là tắt hoàn toàn, nhưng dường như đây là một điều không khả thi. Thay vì luôn bật hiển thị bạn có thể thay đổi chuyển thành "Nhấn để hiển thị" điều này có nghĩa là nó chỉ bật khi bạn chạm vào màn hình điện thoại. 

tiet-kiem-pin-tren-galaxy-s10-e-xtmobile

Bên cạnh đó, để kéo dài thời lượng pin trên Galaxy S10e bạn có thể giới hạn độ sáng của màn hình. Chọn nút bật, tắt để tắt chế độ sáng tự động sau đó, bạn tiếp tục duy chuyển thanh trượt sang trái để cài đặt độ sáng tối thiểu. Bất kể ở cài đặt luôn bật hiển thị của bạn là gì, bạn điều có thể bật, tắt nhanh từ khu vực cài đặt thông báo nhanh.

Ứng dụng cô lập làm cạn kiệt pin

Bạn không thể biết được tình trạng hao pin trên điện thoại Galaxy S10e mà không có thông tin nào. Để khắc các vấn đề về tuổi thọ pin trước hết bạn cần biết cách sử dụng pin cho việc gì. Để thực hiện thao tác này bạn vào Cài đặt --> Chăm sóc thiết bị --> Pin để xem bạn cần sử dụng gì nhiều nhất. 

su-dung-pin-galaxy-s10e-xtmobile

Lúc này trên màn hình chính sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích phần trăm pin của bạn đã sử dụng bởi các ứng dụng, chức năng hệ thống trong ngày. Thậm chí có thể xem được cả tuần qua bạn đã sử dụng pin như thế nào. Dựa trên danh sách tiêu thụ pin để xem có ứng dụng hoặc chức năng nào đang làm tiêu tốn pin nhiều so với thời lượng bạn sử dụng không?

Khi bạn biết được nguyên nhân, thì cách giải quyết cũng dễ dàng hơn. Khi bạn chạm vào từng ứng dụng, sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích sử dụng ở chế độ như thế nào là hợp lý. 

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên

Quá nhiều ứng dụng cũng là nguyên nhân làm hao hụt dung lượng pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Galaxy S10e, dù bạn có sử dụng hay không. Tuy nó không gây tổn hại lớn, nhưng một loạt ứng dụng trên máy cũng sẽ ảnh hưởng. Nếu trên điện thoại Galaxy S10e có quá nhiều ứng dụng mà chưa cần sử dụng đến bạn có thể đặt nó ở chế độ "ngủ".

Điều này giúp cải thiện tuổi thọ pin trên Galaxy S10e. Hiện tại các phần mềm của Samsung đang làm rất tốt việc đưa các ứng dụng không sử dụng thường xuyên vào tháng thái ngủ. Để thực hiện thao tác này bạn có thể vào: Chăm sóc thiết bị --> Pin --> Menu--> Cài đặt --> Kích hoạt ứng dụng ngủ. 

ung-dung-ngu-s10e-xtmobile

Trường hợp khi bạn đã kích hoạt ứng dụng ngủ, mà nó vẫn hoạt đông gây tiêu tốn nhiều cho pin, bạn có thể xem xét gỡ cài đặt. 

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin

Để kích hoạt tính năng này bạn có thể vào Chăm sóc thiết bị --> Pin, hoặc có thể kích hoạt nhanh trên phần thông báo. Ngay lập tức điện thoại sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng để kéo dài thêm thời lượng sử dụng. Tính năng này sẽ giới hạn dữ liệu nền, tắt chế độ luôn bật hiển thị, giới hạn tốc đọ bộ xử lý của bạn một chút. 

che-do-tiet-kiem-nang-luong-galaxy-s10e-xtmobile

Khi điện thoại bạn sử dụng còn 15% pin, nó sẽ nhắc bạn bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Đây là một điều hữu ích, đối với các trường hợp pin thấp hơn bạn có thể kiểm tra chế độ tiết kiệm pin tối đa. Nếu bạn chú ý, thực hiện những điều trên thì thời lượng sử dụng pin có thể kéo dài trong nhiều ngày.

Đối với các trường hợp nghe gọi, nhắn tin, sử dụng liên tục thì đòi hỏi bạn phải mang theo sạc dự phòng thì mới đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn. 

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng