1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Nâng tầm trải nghiệm: OnePlus 13 và Xiaomi 15 mang đến bảo mật vân tay siêu âm

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 05-03-2024Cập nhật: 05-03-2024

Vân tay siêu âm - Cú hích mới cho OnePlus 13 và Xiaomi 15?

Cảm biến vân tay trong màn hình vẫn là tính năng được yêu thích trên nhiều điện thoại. Chắc chắn, thế hệ đầu tiên của những cảm biến này không tốt bằng, nhưng trong vài năm qua chúng đã được cải thiện cung cấp tốc độ phản hồi nhanh hơn nhiều. OnePlus và Xiaomi đã sử dụng các biến thể quang học được một thời gian cho các thiết bị của mình.

Nhưng báo cáo mới đây cho thấy, dòng OnePlus 13 và Xiaomi 15 sẽ loại bỏ cảm biến vân tay quang học và sử dụng cảm biến siêu âm. Thực tế, công nghệ bảo mật bằng vân tay siêu âm được đánh giá an toàn và tiên tiến hơn nhiều. Thông tin từ Weibo cho biết, Xiaomi đang bận rộn thử nghiệm cảm biến vân tay siêu âm cho dòng Xiaomi 15 sắp ra mắt. 

Nâng tầm trải nghiệm: OnePlus 13 và Xiaomi 15 mang đến bảo mật vân tay siêu âm

Dòng sản phẩm này đang được phát triển và sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay, hứa hẹn bổ sung nhiều tính năng cao cấp. Đồng thời, một nguồn tin khác cũng gợi ý rằng ngoài dòng Xiaomi 15, OnePlus 13 cũng sẽ chuyển sang cảm biến vân tay siêu âm, giống như các thiết bị hàng đầu của Samsung. 

Gã khổng công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng đầu đọc dấu vân tay siêu âm kể từ những ngày đầu khi Galaxy S10 còn là chiếc điện thoại hàng đầu. Tuy nhiên, các cảm biến đã được cải thiện đáng kể và trở nên tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu bạn vẫn chưa biết lý do tại sao dòng OnePlus 13 và Xiaomi 15 lại muốn sử dụng đầu đọc dấu vân tay siêu âm, thì điều đó chủ yếu là do các cảm biến này an toàn hơn so với các cảm biến quang học.

Không giống như cảm biến quang học, cảm biến vân tay siêu âm quét các đường vân trên ngón tay của bạn bằng sóng siêu âm. Điều này an toàn hơn nhiều so với việc chỉ chụp ảnh ngón tay của bạn và sau đó khớp nó với ảnh được lưu trên điện thoại. Nếu bạn chưa cập nhật, máy quét dấu vân tay quang học chỉ là một camera nhỏ quét dấu vân tay của bạn.

Dòng OnePlus 13 và Xiaomi 15 vẫn còn vài tháng nữa mới chính thức ra mắt. Dự đoán là điện thoại sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay và chúng ta sẽ thấy ngày phát hành toàn cầu vào đầu năm tới. Bạn có thể mong đợi phần cứng hàng đầu, máy ảnh thậm chí còn tốt hơn, pin lớn hơn và nhiều tính năng khác nhờ đầu đọc dấu vân tay siêu âm này.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng