1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Những tính năng hay nhất trên iPhone Xs và iPhone Xs Max bạn phải thử ngay

Avatar admin   Ngày đăng: 31-10-2018Cập nhật: 13-10-2023

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone Xs và iPhone Xs Max mới nhất. Có thể sẽ có nhiều trò vui cho bạn khám phá đấy. Hãy cùng khám phá những tính năng cực kỳ thú vị chỉ có trên iPhone 2018 này nhé.

Chụp ảnh chân dung xóa phông và chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone Xs

Cả iPhone Xs và iPhone Xs Max đều có Chế độ chụp chân dung Potrait Mode trên camera trước và sau. Để sử dụng chế độ này, mở ứng dụng camera và trượt thanh trượt menu sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy Potrait Mode. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn ánh sáng khác nhau. Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấn nút chụp.

portrait-mode-iphone-xs-xtmobile

iPhone Xs đã cho phép chỉnh độ sâu trường ảnh

Kiểm soát độ sâu trường ảnh Depth Control là một tính năng mới dành riêng cho dòng sản phẩm iPhone 2018. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát độ mờ trong nền sau khi chụp ảnh. Bạn chỉ cần chọn ảnh và chạm vào chỉnh sửa; thanh trượt Điều khiển Độ sâu trường ảnh (Depth Control) sẽ tự động xuất hiện trong màn hình chỉnh sửa.

Tắt iPhone Xs dễ dàng

Trong quá khứ, nút ở bên phải của iPhone của bạn có thể là nút nguồn. Tuy nhiên, nút nguồn này sẽ hoàn toàn khóa máy ảnh TrueDepth. Vậy làm thế nào để bạn tắt điện thoại?

Nếu bạn muốn tắt điện thoại của mình, chỉ cần nhấn và giữ nút âm lượng cùng với nút khóa cùng một lúc. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện để tắt iPhone của bạn.

turn-off-iphone-xs-xtmobile

Tắt máy nhanh hơn trên iPhone Xs

Cách tạo Memoji với iPhone Xs

Năm ngoái, Apple phát hành Animoji cho iPhone X, và năm nay tính năng này được nâng cấp với Memoji trong iOS 12. Memoji là avatar hoạt hình mà bạn có thể kiểm soát với các cử động trên khuôn mặt của bạn. Tính năng này cũng gợi ta nhới nhiều đến AR Emoji từng có mặt trên Samsung Galaxy Note 8. Bạn có thể tạo ra nhân vật hoạt hình với ngoại hình giống bạn nhất.

memoji-iphone-xs-xtmobile

Tạo nhân vật hoạt hình với Memoji

Tạo một Memoji rất đơn giản. Chỉ cần mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào ngăn Ứng dụng. Chọn biểu tượng Animoji (hình con khỉ) và vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy biểu tượng New Memoji (+). Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh Memoji của mình. Khi bạn hài lòng,bạn có thể lưu Memoji của bạn dễ dàng.

Tính năng không làm phiền

Bạn cần một chút thời gian yên tĩnh? Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) cho phép bạn dễ dàng tắt thông báo và cuộc gọi trên điện thoại của mình.

Có thể bạn sẽ muốn tùy chỉnh chế độ Không làm phiền trước khi sử dụng. Chỉ cần đi tới Cài đặt --> Không làm phiền (Settings > Do Not Disturb) để thực hiện các thay đổi mong muốn. Sau khi bạn đã thiết lập Không làm phiền, bạn có thể kích hoạt bằng cách chuyển sang thanh trượt Không làm phiền hoặc chạm vào biểu tượng Không làm phiền (mặt trăng) trong Bảng điều khiển nhanh.

do-not-disturb-iphone-xs-xtmobile

Tính năng Không làm phiền hữu ích

Cài đặt giờ đi ngủ (Bedtime) là một chức năng bổ sung trong Không làm phiền cho phép bạn tự động bật các tính năng tùy chỉnh mỗi tối vào giờ đi ngủ. Giờ đi ngủ đặc biệt làm mờ màn hình, tắt tiếng cuộc gọi và gửi thông báo trực tiếp đến Trung tâm thông báo. Để thiết lập, chỉ cần đi tới Cài đặt --> Không làm phiền --> Đã đặt lịch --> Giờ đi ngủ. Bạn sẽ thấy tùy chọn lên lịch Giờ đi ngủ bản thân mình. Đây là một tính năng thú vị, hiệu quả, giúp bạn đi ngủ đúng giờ hơn.

Chia đôi màn hình với iPhone Xs Max

Đây thực sự là tin tốt lành cho các fan nhà Táo khi Chế độ xem chia đôi màn hình đã có mặt trên iPhone Xs Max 

Sử dụng Chia đôi màn hình (Split View) rất dễ dàng. Chỉ cần mở một ứng dụng hoặc trang web tương thích và chuyển iPhone của bạn sang chế độ nằm ngang Landscape và đảm bảo rằng khóa xoay không được bật.

split-screen-iphone-xs-xtmobile

Tính năng chia đôi màn hình đã có trên iPhone Xs Max

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tính năng này chưa hoạt động với tất cả các ứng dụng/trang web. Do đó có thể chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để Apple đồng loạt cho phép chia đôi màn hình linh hoạt như các máy Android khác.

Tính năng Siri cho iPhone Xs và iPhone Xs Max

Siri là trợ lý ảo của Apple và có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản như gửi tin nhắn, thêm cuộc hẹn vào lịch của bạn. Siri cũng sẽ tìm hiểu các sở thích cá nhân của bạn và cung cấp các đề xuất và lối tắt có thể được quan tâm.

Có hai cách bạn có thể truy cập Siri. Đầu tiên là chỉ cần nhấn và giữ nút khóa. Phương pháp thứ hai và dễ nhất là nói "Hey Siri".

hey-siri-iphone-xs-xtmobile

Tính năng Hey Siri cực kỳ thuận tiện

Nếu bạn chưa thiết lập cách mở bằng giọng nói "Hey Siri'', bạn sẽ cần phải làm như vậy trong cài đặt bằng cách đi tới Cài đặt --> Siri & Tìm kiếm --> Kích hoạt" Hey Siri "và làm theo lời nhắc. Đây cũng là một tính năng hữu ích với người muốn rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh bởi hiện tại Tiếng Việt vẫn chưa được hỗ trợ.

Trên đây là những tính năng độc đáo nhất, chỉ có trên iPhone Xs và iPhone Xs Max Quốc tế. Nếu bạn biết thêm mẹo vặt nào khác, hãy bình luận phía cuối bài viết và chia sẻ với mọi người nhé.

Xem thêm:

>> Cùng camera Mate 20 Pro, iPhone Xs Max và Note 9 du ngoạn nước Anh

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng