1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Những điều cần cân nhắc trước khi mua iPhone

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 07-05-2024Cập nhật: 08-05-2024

Những điều cần xem xét trước khi mua iPhone

Mua iPhone là một quyết định lớn, bởi các sản phẩm thường có giá khá cao và là thứ mà bạn có thể tương tác thường xuyên hàng ngày. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm iPhone khác nhau, đặc biệt là khi bạn tính đén các mẫu iPhone cũ hơn. Các thiết bị này thường có một số điểm khác biệt chính, chưa kể đến mức giá khác nhau. Vì vậy, XTmobile sẽ tổng những điều cần cân nhắc khi mua iPhone.

Chọn kích thước phù hợp: Lớn hay nhỏ?

Một trong những khác biệt rõ ràng nhất giữa nhiều iPhone là kích thước màn hình của chúng. Nhưng nếu chúng ta xem xét các mẫu gần đây thì thực sự chỉ có ba kích cỡ khác nhau để xem xét. Đứng đầu là iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Plus có màn hình 6,7 inch. Mặc dù sở hữu màn hình lớn nhưng chúng vẫn nhỏ hơn một số điện thoại Android như Samsung Galaxy S24 Ultra.

Tuy nhiên, đây là những chiếc điện thoại mà bạn có thể sẽ phải sử dụng hai tay để thao tác thoải mái và kích thước đó cũng khiến chúng trở nên cồng kềnh khi để trong túi quần. Mặt khác, màn hình lớn cho phép bạn xem nhiều hơn cùng một lúc khi duyệt web hoặc xem video hay chơi game. Tiếp theo là phiên bản có màn hình 6,1 inch bao gồm iPhone 15 và iPhone 15 Pro.

Chọn kích thước phù hợp: Lớn hay nhỏ?

Chúng nhỏ hơn đáng kể và do đó là lựa chọn tốt hơn cho hoạt động bằng một tay, nhưng chúng không thú vị hơn khi xem video và những thứ tương tự. Cuối cùng, có iPhone SE 4,7 inch (2022) , một chiếc điện thoại thực sự nhỏ gọn mà chúng ta không thường thấy nữa. Nếu bạn nhớ những ngày đầu của điện thoại thông minh, nơi các thiết bị có viền lớn và màn hình nhỏ thì điều này có thể dành cho bạn, nhưng điểm bán hàng chính của nó chỉ đơn giản là rẻ hơn các iPhone gần đây khác.

Bạn có cần một máy ảnh tele không?

Một trong những lý do chính tạo ra chữ 'Pro' trong tên các mẫu iPhone Pro là vì chúng có camera tele, điều mà các mẫu tiêu chuẩn và 'Plus' không có. Tất cả những điện thoại này (trừ iPhone SE 2022) đều có ống kính chụp rộng và siêu rộng, nhưng nếu muốn zoom quang thì bạn sẽ phải chọn mua các phiên bản Pro.

Bạn có cần một máy ảnh tele không?

Khả năng thu phóng quang học giúp bạn linh hoạt hơn trong chụp ảnh và có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn chụp động vật ở xa. Ccác chi tiết ở trên cao trên các tòa nhà hoặc những thứ khác mà bạn không thể dễ dàng đến gần. Nhưng nếu đây không phải là những thứ mà bạn thường muốn chụp ảnh, hoặc đơn giản là bạn không quan tâm nhiều đến việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh thì có lẽ máy ảnh tele không cần thiết. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn một mẫu iPhone tiêu chuẩn với mức giá rẻ hơn.

Tốc độ làm mới có quan trọng?

Một điểm khác biệt lớn giữa mẫu Pro và iPhone tiêu chuẩn là tốc độ làm mới, trong đó iPhone Pro có tốc độ làm mới 120Hz, trong khi iPhone tiêu chuẩn và iPhone Plus chỉ có tốc độ làm mới 60Hz. Tốc độ làm mới thấp hơn khiến cho việc cuộn kém mượt mà hơn. Vì vậy, nếu bạn đang vuốt qua email hoặc cuộn qua các nền tảng xã hội khác nó sẽ xuất hiện nhanh hơn trên màn hình 120Hz.

Tốc độ làm mới có quan trọng?

Nếu bạn cho rằng, tần số quét quan trong với bạn thì hãy chọn những mẫu iPhone hỗ trợ tố độ làm mới 120Hz. Nếu không chắc chắn thì bạn nên kiểm tra xem điện thoại hiện tại của mình có tốc độ làm mới bao nhiêu – nếu bạn đang sử dụng thiết bị 60Hz và thấy ổn với nó thì có lẽ không cần thiết phải nâng cấp lên 120Hz.

Thời lượng pin

Một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ điện thoại thông minh nào là thời lượng pin và điều này có thể khác nhau rất nhiều giữa các điện thoại. Trong trường hợp của iPhone, nhìn chung những chiếc iPhone có màn hình lớn hơn cũng có thời lượng pin tốt hơn vì chúng có thể trang bị viên pin lớn hơn.

Thời lượng pin trên iPhone

Và điều đáng chú ý là không có chiếc iPhone nào gần đây có thời lượng pin kém. Nếu bạn thường xuyên làm việc với cường độ cao thì mua iPhone 15 Pro Max có lẽ là tốt nhất. Nhưng nếu không thì những mẫu nhỏ hơn như iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn có thể sử dụng được cả ngày với một lần sạc.

Dung lượng lưu trữ

Một điều cuối cùng cần xem xét là bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ. iPhone không có khe cắm thẻ nhớ microSD nên bộ nhớ tích hợp là tất cả những gì bạn có. Rõ ràng, chọn dung lượng lưu trữ cao hơn có nghĩa là phải trả nhiều tiền hơn, nhưng điều đó có thể tốt hơn so với việc bạn không có đủ dung lượng.

Nếu bạn đang mua một chiếc iPhone mới thì bạn sẽ có thể chọn bất kỳ loại nào từ 64GB đến 1TB, tùy thuộc vào kiểu máy. Thực tế 64GB là quá ít đối với hầu hết mọi người, vì vậy nhìn chung bạn có thể nên mua ít nhất 128GB nếu có đủ khả năng chi trả. Việc bạn có cần nhiều hơn thế hay không thực sự phụ thuộc vào cách bạn dự định sử dụng điện thoại của mình. Bạn sẽ tải xuống vô số ứng dụng và trò chơi lớn hay lưu trữ hàng loạt ảnh và video trên đó thì nên chọn các mẫu iPhone có dung lượng lớn hơn.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng