1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn làm lại thẻ BHYT online, nhận thẻ tại nhà

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 10-05-2024Cập nhật: 09-05-2024

Cách cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nếu lỡ làm mất 

Giờ đây, việc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong trường hợp bị mất hoặc hỏng đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần đến cơ quan BHXH. Nếu bạn bị mất thẻ BHYT và muốn cấp lại, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm lại thẻ BHYT online siêu đơn giản. 

Làm lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

Ứng dụng bảo hiểm xã hội VssID giúp người dùng cập nhật và tra cứu thông tin về bảo hiểm một cách dễ dàng và nhanh nhóng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Để sử dụng VssID, bạn cần có tài khoản do cơ quan BHXH Việt Nam cấp cho từng cá nhân. Tài khoản của người dùng cũng chính là mã số BHXH mà bạn đang có. 

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VssID trên điện thoại theo đường link bên dưới.

Bước 2: Vào ứng dụng VssID và tiến hành Đăng nhập bằng tài khoản VssID, gồm mã số BHXH và mật khẩu. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, chọn Đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Bước 2 làm lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

Lưu ý: Nếu không nhớ được mã BHXH, bạn có thể tra cứu nhanh ngay tại đây.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào mục Dịch vụ công ở bên dưới giao diện ứng dụng >Tiếp tục chọn dịch vụ Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất. 

Bước 3 làm lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

Bước 4: Tại đây, bạn hãy chọn địa chỉ nhận kết quả tùy theo nhu cầu. 

Bước 4 làm lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

 • Nếu chọn hình thức BP tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, bạn sẽ nhận được địa chỉ và email của Cơ quan BHXH. Sau đó, bạn phải tự đến đây để nhận thẻ BHYT mới. 
 • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn hình thức Qua dịch vụ bưu chính để nhận ngay thẻ BHYT tại nhà và có trả phí. 

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn Gửi > Sau đó, BHXHVN sẽ tiến hành gửi mã OTP cho bạn > Nhập mã OTP và nhấn Xác nhận để hoàn thành quy trình làm lại thẻ BHYT do hỏng hoặc mất. 

Bước 5 làm lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID

Xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Bên cạnh ứng dụng VssID, bạn cũng có thể làm lại thẻ BHYT online tại nhà qua website Cổng dịch vụ công quốc gia. Tại đây, người dùng có thể đăng ký các thủ tục hành chính như nộp thuế điện tử, đổi giấy phép lái xe, thông báo khuyến mại, cấp lại hoặc điều chỉnh thẻ BHYT do hỏng mất,...

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link tại đây > Chọn mục Đăng ký ở phía trên và tiến hành làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp đã có tài khoản, bạn nhấn vào nút Đăng nhập.

Bước 1 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Bước 2: Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, bạn hãy chọn biểu tượng tài khoản ngay bên phải góc trên màn hình > Vào mục Thông tin cá nhân.

Bước 2 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

 

Bước 3: Tiếp tục vào Tiện ích > Nhấn chọn Bảo hiểm xã hội > Chọn Cập nhật > Điền mã số CCCD và BHXH để hoàn thiện thông tin cá nhân. 

Bước 3 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Bước 4: Quay trở lại trang chủ > Vào mục Dịch vụ công trực tuyến > Chọn Cơ quan thực hiện Bào hiển xã hội Việt Nam

Bước 4 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Bước 5: Vào dịch vụ Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế > Chọn tiếp Danh sách dịch vụ công > Nộp trực tuyến.

Bước 5 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Bước 6: Sau khi chuyển sang giao diện của Bảo hiểm xã hội > Bạn tiếp tục chọn 1 trong 2 hình thức tương tự như cách làm trên để hoàn tất. 

Bước 6 xin cấp lại thẻ BHYT thông qua website

Tạm kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm lại thẻ BHYT online, nhận kết quả ngay tại nhà. Hy vọng qua nội dung này, bạn đọc sẽ có thể hoàn tất quy trình thành công. Nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân và bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng