1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Kích pin, chiêu trò người mua iPhone cũ cần phải cảnh giác để tránh bị lừa

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 21-01-2022Cập nhật: 26-04-2022

iPhone cũ hiện nay là một món hàng được rất nhiều người dùng tìm mua bởi chất lượng tốt nhưng mức giá thành đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt. Thế nhưng rất nhiều cửa hàng không uy tín hiện nay đang lợi dụng tâm lý mua muốn hàng cũ nhưng tốt của người tiêu dùng để chuộc lợi thông qua nhiều thủ thuật đơn giản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ cũng như phần mềm giúp mục hiển thị pin trên iPhone trở nên không còn chính xác. Nói một cách dễ hiểu là khai khống tình trạng của pin. Thuật ngữ chuyên ngành gọi hành động trên là “kích pin”.

Người mua cũ cần phải chú ý đến tình trạng kích pin trên iPhone cũ

Việc kích pin này bắt nguồn từ một nghịch lý trong suy nghĩ của chính khách hàng. Đó là tâm lý mua iPhone cũ nhưng lại thích pin mới 100%, thế nên ở một số nơi người ta thực hiện việc kích pin để chuộc lợi, bán máy pin chai nhưng giá cao ngang pin mới.

Theo thống kê tại các cửa hàng, đa phần khách hàng thường thích chọn những máy cũ nhưng pin trên 90%. Nguyên nhân là bởi mức pin này cho thấy máy không được sử dụng quá nhiều, chỉ ở mức vừa phải.

Bên cạnh đó, viên pin 90% trở lên có thể sử dụng thêm một khoảng thời gian kha khá trước khi người dùng phải thay pin mới. Giá pin hiện nay cho một chiếc iPhone thường không rẻ, nhất là những loại pin đến từ các hãng chất lượng.

Người mua cũ cần phải chú ý đến tình trạng kích pin trên iPhone 8 cũ

Việc người dùng lưu tâm đến pin iPhone xuất hiện từ năm 2018 khi iPhone cập nhật tính năng hiện thông tin mức độ chai pin của máy. Theo Apple khuyến cáo, pin dưới 80% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng máy và người dùng cần đi thay pin mới. Chính vì thế mà mức chai pin được nhiều người dùng như một quy chuẩn khi mua máy iPhone cũ.

Theo các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa smartphone, hiện không khó để một có thể kích một viên pin cũ thay pin mới. Đa phần các thợ sẽ sử dụng iBox hoặc iPrepair là có thể tăng chỉ số hiển thị trong phần mềm máy một cách dễ dàng.

Người mua cũ cần phải chú ý đến tình trạng kích pin trên iPhone X cũ

Không chỉ dùng được trên các dòng iPhone XS trở xuống như trước kia mà hiện nay, ngay cả iPhone 12 series cùng có thể làm được dễ dàng. Cách duy nhất để nhận biết đó là phát video liên tục, nếu iPhone tụt pin quá nhanh thì chắc chắn bị kích pin.

Việc iPhone bị kích pin không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn gây hại đến chính uy tín của cửa hàng khi vô tình bán máy kích pin cho người mua. Hiện nay, ngoài việc kích pin, các thợ sửa iPhone còn có thể chỉnh sửa cả các thông tin phần cứng trong máy để đánh lừa 3uTool, một phần mềm kiểm tra thông tin linh kiện máy.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Zing)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng