1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iOS 18 và AI: Mọi thứ bạn cần biết về những bổ sung đáng kể của Apple

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 11-06-2024Cập nhật: 11-06-2024

Bản cập nhật iOS 18 có gì hấp dẫn?

Tại WWDC 2024 hôm nay, Apple đã công bố iOS 18 và một số bản cập nhật AI mới trên tất cả phần mềm chính của mình, đặt tên là Apple Intelligence. Hiện các nhà phát triển có quyền truy cập vào bản dựng beta để thử nghiệm ứng dụng của họ. Phiên bản iOS hoàn chỉnh thường ra mắt vào tháng 9 cùng với iPhone mới nhất. Do đó, có thể iOS 18 cùng với các tính năng AI mới, sẽ ra mắt cùng với dòng iPhone 16.

Apple bổ sung khá nhiều tính năng AI trong iOS 18, cho thấy đây là bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong khi "Táo khuyết" đang phổ biến AI trên hệ điều hành của mình thì Siri chính là điểm nhấn chính. Dưới đây là những nâng cấp mà Apple mang đến.

Siri

Apple đã làm lại Siri bằng cách sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để làm cho nó thông minh hơn và phản hồi nhanh hơn với các truy vấn của người dùng. Siri mới giờ đây có thể thực hiện các hành động trong các ứng dụng của chính Apple, giúp trợ lý này có nhiều khả năng hơn so với trước.

Apple đã làm lại Siri bằng cách sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn

Bên cạnh đó, Siri trên bản cập nhật iOS 18 cũng mang đến cảm giác thoải mái và dễ trò chuyện hơn, giọng nói cũng tự nhiên hơn. Về bản chất, Siri sẽ sử dụng thông tin của bạn để mang lại cho bạn kết quả tốt hơn. Siri cũng mang đến khá nhiều tiện ích hơn, cho phép bạn yêu cầu Siri mở tài liệu, di chuyện tiệp, xóa email, chỉnh sửa ảnh hoặc cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về tin nhắn, thông báo và bài viết của bạn.

Đó là sự tiện lợi mà Apple mang đến với Siri được cập nhật. Trải nghiệm Siri mới dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với phiên bản đầu tiên của iOS 18 và một số tính năng mới sẽ ra mắt dần dần trong năm tới.

Ứng dụng và dịch vụ

Đúng như dự đoán, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã trang bị AI vào nhiều ứng dụng của riêng mình, và đây là danh sách các tính năng AI mới mà công ty tiết lộ trong sự kiện này:

 • Safari: Safari ngày càng thông minh hơn với tính năng Tìm kiếm thông minh sử dụng AI để làm nổi bật các chủ đề và cụm từ chính trên trang web, cung cấp bản tóm tắt ngắn gọn. Và có một công cụ mới tiện dụng có tên là Web Eraser để ẩn những phần khó chịu của các trang web liên tục xuất hiện.
 • Tin nhắn: trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây, bạn sẽ nhận được các câu trả lời được đề xuất tốt hơn nhờ AI để phản hồi nhanh chóng các văn bản đến. Ngoài ra, ‌Siri‌ đang đẩy mạnh hoạt động của mình bằng cách tóm tắt các tin nhắn dài, giúp bạn dễ dàng bắt kịp các cuộc trò chuyện hơn.Bên cạnh đó có các biểu tưởng cảm xúc mới sắp ra mắt, và chúng được tạo ra bởi AI.
 • Mail: Mail được cải tiến với tính năng Trả lời thông minh mới, cung cấp các đề xuất phản hồi nhanh cho các email đến. Bên cạnh đó, còn có những cải tiến đối với chức năng tìm kiếm và tùy chọn tóm tắt các chuỗi email dài. Không dừng lại ở đó, Mail còn được cải tiến với tính năng tự động phân loại thư đến. Và bạn cũng có thể sử dụng tính năng Viết lại mới để nhận các bản nháp khác nhau cho văn bản của mình bằng cách thay đổi tông màu và phong cách email của bạn. 

Mail được cải tiến với tính năng Trả lời thông minh mới

 • Ảnh: trong ứng dụng Ảnh, có một tính năng mới được hỗ trợ bởi AI cho phép người dùng xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của họ. Ngoài ra, việc tìm kiếm ảnh và video trở nên dễ dàng hơn nhờ AI, ứng dụng hiểu được các truy vấn phức tạp hơn. Bạn cũng có thể tạo kỷ niệm bằng cách nhập mô tả và để Apple Intelligence thực hiện công việc biến ảnh của bạn thành những thước phim.
 • Ghi chú: với các bản cập nhật AI mới nhất, Ghi chú cho phép bạn ghi lại bản ghi nhớ giọng nói trực tiếp trong ứng dụng.Các ký hiệu toán học đã được cải tiến để phù hợp với phạm vi phương trình rộng hơn và ứng dụng cũng cung cấp các bản tóm tắt do AI tạo ra về các điểm chính trong cả ghi chú và bản ghi âm.
 • Bản ghi nhớ giọng nói: tương tự như ứng dụng Ghi chú, ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói hiện cung cấp bản ghi và tóm tắt cho nội dung được ghi.
 • Thông báo: cung cấp bản tóm tắt những thông tin quan trọng và phù hợp nhất. 
 • Thoải thích sáng tạo: Bạn có thể tạo bao nhiêu hình ảnh tùy thích với sự trợ giúp của AI. Bạn có thể chọn từ ba kiểu: Hoạt hình, Minh họa hoặc Phác thảo. Tính năng này cũng được tích hợp vào Tin nhắn và nhiều ứng dụng nội bộ khác. Tất cả hình ảnh được tạo trên thiết bị.
 • Công cụ viết: với việc giới thiệu Công cụ viết toàn hệ thống mới trong iOS 18 và iPadOS 18, người dùng có thể viết lại, hiệu đính và tóm tắt văn bản trên nhiều nền tảng viết khác nhau, bao gồm Mail, Ghi chú, và ứng dụng của bên thứ ba.

iPhone nào tương thích với iOS 18?‌

iOS 18‌ tương thích với tất cả các iPhone hỗ trợ iOS 17, bao gồm: Dòng iPhone 15, 14, 13, iPhone 12 series, iPhone 11 và các model cũng hơn như iPhone XR và iPhone Xs/ Xs Max. Tuy nhiên, Apple Intelligence sẽ độc quyền cho các mẫu iPhone 15 Pro/ Pro Max, iPad và Mac có chip M1 trở lên.

Quyền riêng tư và bảo mật được nâng cao

Trong iOS 18 , một số tính năng AI mới hoạt động ngay trên thiết bị của bạn nên chúng sẽ không dựa vào máy chủ đám mây để xử lý. Điều đó có nghĩa là dữ liệu của bạn vẫn nằm trên iPhone. Tuy nhiên, các tính năng khác sẽ hoạt động trên máy chủ nhưng Apple cho biết bạn có quyền kiểm soát dữ liệu của mình và có thể chọn nơi lưu trữ dữ liệu đó.

Quyền riêng tư và bảo mật cao

Apple thường đưa tất cả các tính năng của mình vào phiên bản beta trước tiên để họ có thể kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chính thức công bố. Các tính năng AI mới đều được chủ động, nếu không muốn sử dụng AI, bạn có quyền lựa chọn không sử dụng.

Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để kết hợp ChatGPT vào ‌iOS 18‌. Thay vì phát triển chatbot của riêng mình, Apple hiện đã chọn tích hợp này. Người dùng ‌iOS 18‌ và iPadOS 18 sẽ có tùy chọn bật ChatGPT hoặc không. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng nó, nó sẽ miễn phí và bạn không cần phải tạo tài khoản. 

Đối với người dùng sử dụng ChatGPT, quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu: địa chỉ IP của họ bị ẩn và OpenAI sẽ không lưu trữ yêu cầu của họ. Chính sách sử dụng dữ liệu của ChatGPT được áp dụng nếu người dùng kết nối tài khoản của họ.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng