1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iFixit giải thích lý do vì sao iPad Gen 10 chỉ có thể hỗ trợ Apple Pencil 1

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 03-12-2022Cập nhật: 25-01-2024

Vì sao iPad Gen 10 không thể sử dụng với Apple Pencil 2?

iPad Gen 10, mẫu tablet mới nhất của Apple hiện đang bị chỉ trích gay gắt bởi người tiêu dùng. Nguyên nhân là do chiếc máy tính bảng này chỉ hỗ trợ Apple Pencil 1 nhưng lại không thể dùng chung với phiên bản bút cảm ứng thứ 2. Và mới đây, iFixit đã cho người dùng hiểu được lý do tại sao mà mẫu iPad này không thể thực hiện được việc mà iPad Air 5 có thể.

Vì sao iPad Gen 10 chỉ có thể hỗ trợ bút Apple Pencil 1?

Vì sao iPad Gen 10 chỉ có thể hỗ trợ bút Apple Pencil 1?

iPad Gen 10 bị chỉ trích vì chỉ có thể sử dụng Apple Pencil 1

Trước thời điểm ra mắt, iPad Gen 10 khiến nhiều người kỳ vọng sau khi chuyển đổi từ cổng sạc Lightning sang Type-C. Tuy nhiên trên thực tế điều này lại không mang lại lợi ích gì cho người dùng bởi tốc độ sạc hay truyền dữ liệu đều không hề được cải thiện. Bên cạnh đó, điều này còn vô tình gây cản trở cho người dùng nếu muốn sử dụng Apple Pencil 1.

Cụ thể, Apple Pencil 1 chỉ có thể sạc và kết nối thông qua chuôi cắm lightning ở đuôi bút. Như vậy, nếu muốn sử dụng cây bút này với iPad Gen 10, người dùng sẽ bỏ ra thêm khoảng 500.000 đồng chỉ để mua cổng chuyển đổi. Và người dùng cũng sẽ không thể lựa chọn Apple Pencil 2 do chiếc tablet không hỗ trợ thiết bị này.

Người dùng iPad Gen 10 phải mua cổng chuyển đổi mới có thể dùng bút

Người dùng iPad Gen 10 phải mua cổng chuyển đổi mới có thể dùng bút

Chính vì sự sắp xếp này mà Apple đang bị các iFan chỉ trích kịch liệt về việc cố ý “hút máu” người dùng. Điều này có lẽ là không oan bởi Táo Khuyết vốn luôn nổi tiếng trong việc tạo ra vấn đề và bán cách giải quyết.

Lý do iPad Gen 10 không hỗ trợ được cho Apple Pencil 2

Trong một video được đăng gần đây bởi iFixit, họ đã tháo tung iPad Gen 10 và iPad Air 2020 (iPad Air 5) để tìm hiểu cấu tạo bên trong máy. Thông qua hình ảnh linh kiện, ta đã hiểu vì sao mẫu iPad tiêu chuẩn lại không thể hỗ trợ bút Apple Pencil 2 như iPad Air 5 hay iPad Pro 11 inch.

Cụ thể, việc đặt camera trước ở phần cạnh bên của iPad Gen 10 đã chiếm hết không gian của nam châm sạc dùng cho Apple Pencil 2. Bản thân Apple cũng không thể di chuyển bộ phận này sang cạnh đối diện do vướng phải các linh kiện khác cũng như ảnh hưởng đến khả năng kết nối bàn phím của iPad. Ngoài ra, hai cạnh ngắn hơn của chiếc iPad này cũng không đủ không gian để làm nơi sạc cho Apple Pencil 2.

Camera trước trên iPad Gen 10 chiếm hết không gian của nam châm sạc hỗ trợ Apple Pencil 2

Camera trước trên iPad Gen 10 chiếm hết không gian của nam châm sạc hỗ trợ Apple Pencil 2

Khác với Apple Pencil 1, thế hệ thứ hai của món đồ phụ kiện này không có cổng kết nối ở đuôi mà chỉ có thể sạc không dây thông qua sạc nam châm được tích hợp trên iPad. Đây cũng là lý do mà bút không thể sử dụng cho iPad Gen 10.

Ngoài vấn đề trên, iFixit cũng tỏ ra ngạc nhiên khi Apple gắn cổng kết nối Type-C và bảng mạch logic của máy lại với nhau. Nguyên nhân là bởi cổng sạc luôn là một chi tiết có độ mòn cơ học cao, khi hư hỏng sẽ rất khó để sửa chữa do được gắn với bảng mạch chính. Dẫu vậy, iPad Gen 10 vẫn đạt được tổng điểm 89% về khả năng sửa chữa. Đây là một con số khá cao và sẽ là một tin rất vui với người dùng iPad.

 Xem thêm:

XTmobile.vn (notebookcheck)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng