1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Đáng lo: Galaxy S22 có thể bị hacker bẻ khóa trong chưa đầy 1 phút

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 12-12-2022Cập nhật: 12-12-2022

Galaxy S22 bị hacker xâm nhập hệ thống phần mềm trong chưa đầy 1 phút

Galaxy S22, mẫu điện thoại được Samsung ra mắt vào đầu năm nay đang là sự chú ý của giới công nghệ. Nguyên nhân là bởi dù được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị những công nghệ bảo mật hết sức tiên tiến. Thế nhưng nó vẫn có thể bị các hacker dễ dàng xâm nhập và bẻ khỏa chỉ trong vòng… chưa đến 60s.

Galaxy S22 bị hack thành công trong vòng chưa đầy 1 phút

Galaxy S22 bị hack thành công trong vòng chưa đầy 1 phút

Đây là một con số có thực và được xác nhận tại cuộc thi Pwn2Own, tổ chức tại bang Toronto, Canada. Đây là nơi mà các chuyên gia kỹ thuật về bảo mật sẽ cạnh tranh với nhau để tìm ra các lỗ hổng tồn tại trong phần mềm của các mẫu điện thoại flagship cũng như những thiết bị thông minh khác.

Trong cuộc thi lần này, Galaxy S22 chính là mẫu điện thoại đề bài và rất nhanh chóng, các hacker mũ trắng đã chỉ ra những lỗi cực kì nguy hiểm trên sản phẩm. STAR Labs và Chim là hai nhóm đầu tiên tìm ra lỗ hổng bảo mật. Và sang đến ngày thứ hai thì Pentest Limited là đội thành công trong việc xâm nhập vào hệ thống chủ của chiếc điện thoại này.

Galaxy S22 bị xâm nhập vào hệ thống ngay trong ngày thứ 2 của cuộc th Pwn2Own

Galaxy S22 bị xâm nhập vào hệ thống ngay trong ngày thứ 2 của cuộc thi Pwn2Own 

Đáng nói nhất là ở ngày thi thứ 3, khi Galaxy S22 đã bị hack thành công tới 4 lần, và điều đáng nói là thời gian ngắn nhất được ghi nhận thậm chí chưa đến 55 giây. Đây là một con số rất đáng nể của các hacker song lại là nỗi lo lớn dành cho hãng công nghệ Hàn Quốc. Theo chia sẻ từ thành viên của Pentest Limited, lỗi “xác thực đầu vào không đúng cách” (improper input validation) là nơi mà họ đã tập trung khai thác.

Được biết, Galaxy S22 được dùng trong cuộc thi là phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất của Samsung. Điều này cho thấy dù các kĩ sư làm việc và nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng, song trên thực tế thì hệ thống sẽ luôn tồn tại những lỗ hổng nhất định. Theo cơ cấu giải thưởng của cuộc thi, mỗi đội phát hiện lỗi sẽ nhận được phần thưởng 25000 USD và 5 điểm cho nghiên cứu của mình.

Galaxy S22 được dùng trong cuộc thi sử dụng bản cập nhật phần mềm mới nhất

Galaxy S22 được dùng trong cuộc thi sử dụng bản cập nhật phần mềm mới nhất

Dành cho những ai chưa biết thì Pwn2Own là một cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Zero Day Initiative (ZDI). Đây là nơi mà các chuyên gia công nghệ và bảo mật thi tài để phát hiện các lỗi bảo mật, lỗ hổng “zero-day” trên các thiết bị điện tử. Ngoài Samsung thì rất nhiều hãng công nghệ khác cũng đã từng có sản phẩm là đề bài của cuộc thi này như TP-Link, Canon, HP, Sony, Lexmark,…

Xem thêm:

XTmobile.vn (Gizmochina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng