Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

Chọn mua Galaxy A50 64GB là đủ hay nâng cấp lên bản 128GB?

Avatar adminDuyên Duyên Thứ ba, 19/03/2019, 2789

 

Samsung vừa ra mắt Galaxy A50 với các phiên bản bộ nhớ đa dạng cho bạn chọn lựa. Liệu bạn sẽ cần Galaxy A50 64GB hay 128GB? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Các nhà sản xuất như Samsung và Apple đang đẩy ranh giới lưu trữ trên máy lên mức cao khủng khiếp, lên tới 1TB. Do đó, người tiêu dùng bị thu hút khi mua các phiên bản có dung lượng lưu trữ cao hơn để lưu trữ tất cả các tính năng mà họ quan tâm mà không phải lo lắng về không gian lưu trữ.

Galaxy A50 với những tính năng cao cấp nhất

Galaxy A50 với những tính năng cao cấp nhất

Mặc dù ý tưởng về việc có nhiều bộ nhớ hơn là chu đáo, nhưng nó lại đặt ra một câu hỏi - bao nhiêu dung lượng là đủ cho bạn? Liệu chi tiêu thêm cho mức dung lượng cao hơn có ý nghĩa? Rốt cuộc, các loại người tiêu dùng khác nhau có các loại kịch bản sử dụng khác nhau.

Bao nhiêu lưu trữ là đủ tốt cho bạn?

Để quyết định dung lượng lưu trữ, chúng ta cần tìm ra các yêu cầu mà một người dùng cụ thể yêu cầu. Việc lựa chọn đúng dung lượng lưu trữ rất quan trọng, sẽ tiết kiệm được chi phí bạn cần bỏ ra. Bởi lẽ hiện tại giá Galaxy A50 tại XTmobile cũng khác biệt khá lớn giữa các phiên bản bộ nhớ:

Chọn Galaxy A50 128GB hay 64GB để lưu trữ ảnh

Không có nghi ngờ rằng mọi người đang chụp nhiều ảnh hơn trước đây - nhờ vào camera đáng kinh ngạc trên smartphone. Ảnh có thể dễ dàng đạt tới kích thước tối đa 12 MB cho ảnh chụp có nhiều chi tiết. Do đó, nếu bạn thích chụp nhiều ảnh, bạn cần một chiếc điện thoại có ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ.

Camera 3 nâng cấp trên Galaxy A50

Camera 3 nâng cấp trên Galaxy A50

Galaxy A50 phiên bản 64GB là khá đủ. Tuy nhiên, để có thể thoải mái lưu trữ và sử dụng lâu dài, phiên bản 128GB cũng là một khoản đầu tư đáng giá. Ngoài ra, Galaxy A50 cũng có khả năng quay video 4K. Nếu bạn có thói quen quay video, chắc chắn Galaxy A50 128GB mới là đủ dùng.

Galaxy A50 128GB sẽ lưu trữ bài hát tốt hơn

Mặc dù công nghệ đã rất thuận tiện để truyền phát nhạc từ các ứng dụng như Spotify, nhaccuatui, những người mê âm thanh thích một số loại định dạng âm thanh nhất định và lưu trữ sẵn trong điện thoại. Một tệp .aac chất lượng tốt hoặc thậm chí là một tệp .mp3 ít nhất tiêu tốn 10MB dung lượng và việc lưu trữ ít nhất vài trăm album yêu cầu một số dung lượng lưu trữ đáng kể.

Do đó, chắc chắn bạn sẽ cần Galaxy A50 128GB để có thể vừa lưu nhạc, vừa dành chỗ cho các tệp hệ thống và các loại tệp khác.

Galaxy A50 có jack cắm tai nghe giúp nghe nhạc chất lượng

Galaxy A50 có jack cắm tai nghe giúp nghe nhạc chất lượng

Galaxy A50 64GB là quá đủ cho dân văn phòng

Đối với hầu hết người dùng doanh nghiệp, điện thoại của họ được yêu cầu giữ các khối tài liệu, bảng tính, bản trình bày, tệp .pdf và các tệp khác. Đây đều là những loại file lưu trữ tốn ít bộ nhớ, Galaxy A50 phiên bản 64GB là một lựa chọn khá đủ. Nếu bạn chọn Galaxy A50 vừa để làm việc, vừa để giả trí thì hãy cân nhắc với các nhu cầu sử dụng khác nhé.

Bạn sẽ cần Galaxy A50 128GB để chơi game đấy

Chơi game trên thiết bị di động hiện là một xu hướng và các studio làm game đang rất xuất sắc với đồ họa tuyệt vời cũng như hệ thống hỗ trợ đáng kinh ngạc. Điều này khiến các tệp trò chơi có dung lượng lên tới vài gigabyte. Ví dụ: Asphalt 9, PUBG MOBILE, Grid Autosport và Modern Combat 5 có dung lượng trung bình 2,5 GB.

 Galaxy A50 128GB với 6GB RAM đủ để chơi game mượt mà

Galaxy A50 128GB với 6GB RAM đủ để chơi game mượt mà

Hãy xem xét các tiện ích bổ sung và cập nhật mà các nhà phát triển tiếp tục triển khai và nó có thể dễ nặng thêm một hoặc hai GB. Do đó, Galaxy A50 128GB là yêu cầu bắt buộc tối thiểu. Nếu bạn nhận thấy, smartphone chơi game đầu tiên của Asus-- ROG Phone, có dung lượng lưu trữ thấp nhất ở mức 128GB.

Ngoài ra, phiên bản 128GB cũng đi kèm bộ nhớ RAM 6GB lớn hơn. Do đó, bạn có thể thoải mái đa nhiệm, chơi game mà không lo giật lag, khởi động lại vì thiếu RAM.

Một mẹo thông minh cho mọi người

Với Internet tốc độ cao trở nên cực kỳ rẻ, nó có lợi cho bạn khi dựa vào lưu trữ đám mây. Cách làm này sẽ rẻ hơn nhưng cũng hơi bất tiện cho bạn.

Lựa chọn lưu trữ đám mây cũng đủ tốt

Lựa chọn lưu trữ đám mây cũng đủ tốt

Bạn có thể truy cập dữ liệu từ đám mây mọi lúc, mọi nơi dễ dàng với Internet. Tuy nhiên, rủi ro bảo mật là vẫn tiềm tàng dù các hãng có cam kết bảo mật. Do đó, đây cũng là một vấn đề cần cân nhắc. nếu các dữ liệu của bạn không quá nhạy cảm, hãy sử dụng dịch vụ này nhé!

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...