1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Galaxy S24 không lên nguồn!

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 08-03-2024Cập nhật: 08-03-2024

Vì sao điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Việc điện thoại Samsung đột nhiên tắt nguồn khi sử dụng hoặc mở không lên nguồn có thể sẽ khiến bạn lo lắng và bối rối. Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S24 và gặp phải tình trạng máy không lên nguồn? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Galaxy S24 không lên nguồn hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Nguyên nhân điện thoại Galaxy S24 không lên nguồn

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi, chúng ta cần hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến điện thoại Galaxy S24 của bạn không lên nguồn, trong đó có những nguyên nhân phổ biến sau đây.

Pin yếu hoặc hết pin

Điện thoại của bạn có thể không lên nguồn do pin đã yếu hoặc hết pin. Khi pin yếu, điện thoại sẽ không có đủ năng lượng để khởi động lại. Bạn có thể kiểm tra xem pin của điện thoại còn bao nhiêu dung lượng bằng cách vào phần cài đặt và chọn mục "Pin". Nếu pin chỉ còn dưới 20%, bạn nên sạc pin ngay lập tức để tránh tình trạng không lên nguồn.

Pin yếu hoặc hết pin

Cổng sạc bị hỏng hoặc bẩn

Một nguyên nhân khác có thể khiến điện thoại Galaxy S24 của bạn không lên nguồn là do cổng sạc bị hỏng hoặc bẩn. Khi cổng sạc bị hỏng, điện thoại sẽ không thể nhận được nguồn điện từ adapter và không thể khởi động lại. Ngoài ra, nếu cổng sạc bị bẩn, điện thoại cũng không thể kết nối với adapter và không thể sạc pin.

Cổng sạc bị hỏng hoặc bẩn

Lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành

Nếu điện thoại của bạn đã bị treo hoặc gặp lỗi phần mềm, nó cũng có thể khiến máy không lên nguồn. Điều này có thể xảy ra khi bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc khi hệ điều hành của điện thoại gặp sự cố. Trong trường hợp này, bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc hoặc mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung S24 không lên nguồn

Sau khi đã hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng không lên nguồn của điện thoại Galaxy S24, dưới đây XTmobile sẽ gợi ý cho bạn 5 cách khắc phục để giải quyết vấn đề này.

Sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của điện thoại yếu hoặc hết pin, bạn cần sạc pin cho điện thoại. Bạn có thể sử dụng adapter và cáp sạc đi kèm theo điện thoại hoặc sử dụng các thiết bị sạc không dây nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này. Nếu sau khi sạc pin mà điện thoại vẫn không lên nguồn, bạn có thể thử sử dụng adapter và cáp sạc khác để kiểm tra xem có phải do thiết bị sạc gây ra lỗi hay không.

Sạc pin cho điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem cổng sạc có bị hỏng hoặc bẩn không. Nếu cổng sạc bị hỏng, bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để thay thế cổng sạc mới. Nếu cổng sạc bị bẩn, bạn có thể sử dụng cọ nhỏ và chất tẩy rửa để làm sạch cổng sạc. Sau khi làm sạch, hãy thử sạc pin lại và kiểm tra xem điện thoại có lên nguồn được không.

Vệ sinh cổng sạc

Để tránh tình trạng cổng sạc bị bẩn và gây ra các vấn đề về sạc pin, bạn nên thường xuyên vệ sinh cổng sạc của điện thoại. Bạn có thể sử dụng cọ nhỏ và chất tẩy rửa để làm sạch cổng sạc một cách thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem cổng sạc có bị cong hoặc bị hở không. Nếu có, bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được thay thế cổng sạc mới.

Vệ sinh cổng sạc

Khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn bị treo hoặc gặp lỗi phần mềm, việc khởi động lại điện thoại có thể giúp khắc phục vấn đề này. Để khởi động lại điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc trong khoảng 10 giây.

Bước 2: Đợi cho đến khi biểu tượng Samsung xuất hiện trên màn hình rồi thả nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 3: Sử dụng nút tăng âm lượng để di chuyển đến mục "Khởi động lại" và nhấn nút nguồn để xác nhận.

Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên không giúp khắc phục được lỗi, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt của bạn trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt của điện thoại và chọn mục "Sao lưu và đặt lại".

Bước 2: Chọn "Khôi phục cài đặt gốc" và xác nhận.

Bước 3: Đợi cho quá trình khôi phục hoàn tất và kiểm tra xem điện thoại có lên nguồn được không.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu sau khi khôi phục cài đặt gốc mà điện thoại vẫn không lên nguồn, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Mang điện thoại Galaxy S24 đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu các cách trên không giúp khắc phục được lỗi, điện thoại của bạn có thể gặp sự cố về phần cứng hoặc linh kiện bên trong. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, trước khi mang điện thoại đến sửa, bạn nên kiểm tra xem điện thoại còn trong thời gian bảo hành hay không.

Mang điện thoại Galaxy S24 đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ miễn phí. Nếu đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa uy tín như XTmobile để được kiểm tra và sửa chữa với chi phí hợp lý.

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi điện thoại Galaxy S24 không lên nguồn. XTmobile hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề điện thoại Samsung S24 bị tắt nguồn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng