1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Bật mí 7 cách hạ nhiệt iPhone bị nóng khi chơi game hiệu quả!

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 19-02-2024Cập nhật: 19-02-2024

Làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng khi chơi game? Gợi ý 7 cách hạ nhiệt iPhone bị nóng khi chơi game nhanh chóng

Điện thoại thông minh ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng máy nóng và gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của nó. Đặc biệt là khi chơi các trò chơi nặng, iPhone sẽ nhanh chóng nóng lên và gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng iPhone bị nóng khi chơi game? Bài viết này sẽ mách bạn 7 cách hạ nhiệt iPhone bị nóng khi chơi game hiệu quả nhất nhé.

Tháo bỏ ốp lưng bảo vệ

Việc sử dụng ốp lưng để bảo vệ chiếc iPhone của bạn là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, khi chơi game, việc ốp lưng che kín máy sẽ làm cho nhiệt độ bên trong tăng lên nhanh chóng. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình tản nhiệt của máy và dẫn đến tình trạng nóng máy. Vì vậy, khi chơi game, bạn có thể tháo bỏ ốp lưng để giúp máy thông thoáng hơn và hạn chế việc nóng máy.

Tháo bỏ ốp lưng bảo vệ

Nếu bạn không muốn tháo bỏ hoàn toàn ốp lưng khi chơi game, bạn có thể thay thế nó bằng các loại ốp lưng mỏng và có lỗ thông hơi. Những loại ốp lưng này sẽ giúp cho không khí lưu thông vào bên trong máy và hạn chế việc nóng máy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại ốp lưng có tính năng làm mát để giúp cho máy luôn trong trạng thái mát mẻ khi chơi game.

Ngưng sử dụng và để máy vào nơi mát mẻ

Khi chơi game, iPhone của bạn sẽ hoạt động liên tục và tạo ra nhiều nhiệt độ. Nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng máy trong tình trạng nóng, điều này sẽ làm cho nhiệt độ bên trong máy tăng lên nhanh chóng và gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, khi thấy máy nóng, bạn nên ngừng sử dụng và để máy vào nơi mát mẻ để cho nhiệt độ bên trong máy được điều chỉnh lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện làm mát như quạt gió hay bàn làm mát để giúp cho máy luôn trong trạng thái mát mẻ khi chơi game.

Ngưng sử dụng và để máy vào nơi mát mẻ

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là một trong những yếu tố chính gây nóng máy khi chơi game. Độ sáng màn hình cao sẽ làm cho máy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt độ. Vì vậy, để giảm thiểu việc nóng máy, bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn. Để giảm độ sáng màn hình iPhone, bạn truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn mục "Màn hình và độ sáng" và điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất. 

Giảm độ sáng màn hình

Xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng mà bạn không sử dụng nhưng vẫn hoạt động trong nền và tiêu tốn nhiều năng lượng của máy. Việc này sẽ làm cho máy nóng lên nhanh chóng và gây khó chịu cho người dùng khi chơi game. Vì vậy, việc xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng nóng máy khi chơi game. Để xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn mục "Ứng dụng" và tìm kiếm các ứng dụng chạy ngầm. Sau đó, bạn hãy xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. 

Xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Tắt hết những kết nối 4G/5G, GPS, Bluetooth không cần thiết

Việc sử dụng quá nhiều kết nối không cần thiết cũng là một trong những nguyên nhân gây nóng máy khi chơi game.  Khi sử dụng quá nhiều kết nối này, điện thoại sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt độ. Điều này sẽ làm cho máy nóng lên nhanh chóng khi chơi game. Vì vậy, bạn nên tắt hết những kết nối 4G/5G, GPS, Bluetooth không cần thiết khi chơi game để giảm thiểu tình trạng iPhone bị nóng máy.

Tắt hết những kết nối 4G/5G, GPS, Bluetooth không cần thiết

Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại

Nếu các cách trên vẫn không giúp cho máy của bạn hạ nhiệt được, bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Việc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại sẽ giúp cho iPhone trở về trạng thái ban đầu và loại bỏ các ứng dụng hay dữ liệu không cần thiết trên máy. Điều này sẽ giúp cho máy hoạt động một cách nhẹ nhàng hơn và giảm thiểu việc nóng máy khi chơi game. Để khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone, bạn hãy vào phần “Cài đặt”, chọn mục "Cài đặt chung" và chọn "Chuyển hoặc đặt lại iPhone" rồi sau đó chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt".

Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại

* Lưu ý: Cách này sẽ xóa mọi thông tin và dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Tải ứng dụng làm mát miễn phí về máy

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tải về các ứng dụng làm mát miễn phí để giúp cho máy không bị nóng khi chơi game. Các ứng dụng này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ của máy và giảm thiểu việc nóng máy khi chơi game.  Dưới đây là một số ứng dụng làm mát miễn phí được ưa dùng nhất hiện nay:

 • Cooling Master – Phone Cooler
 • iPhone System Status Lite
 • CPU Cooler
 • DU Phone Cooler & Cool Master
 • Alpha Cooler – Phone Cooler
 • Phone cooler master – Device cooler

Tải ứng dụng làm mát miễn phí về máy

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu 7 cách hạ nhiệt iPhone bị nóng khi chơi game. Hi vọng những cách này của XTmobile sẽ có thể giúp bạn giảm nhiệt độ chiếc điện thoại iPhone của mình nhanh chóng. Hãy thử áp dụng những cách trên để có được trải nghiệm chơi game tốt hơn nhé.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng