1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

6 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin trên iPhone sau khi cập nhật iOS 16: Bạn đã biết chưa?

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 07-11-2022Cập nhật: 07-11-2022

6 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone sau khi cập nhật iOS 16

Một hiện trạng chung của những phiên bản iOS 16 gần đây là chúng đều khiến iPhone giảm pin nhanh hơn so với thông thường. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm người dùng. Và nếu bạn cũng đang gặp hiện tượng như vậy với chiếc smartphone của mình. Hãy để XTmobile hướng dẫn vài mẹo nhỏ để tiết kiệm năng lượng hơn nhé!

Những mẹo vặt nhỏ có thể giúp iPhone tiết kiệm pin

Những mẹo vặt nhỏ có thể giúp iPhone tiết kiệm pin

Xóa các widget trên màn hình khóa

iOS 16 mang đến sự thay đổi lớn cho màn hình khóa (Lock Screen) của iPhone khi cho phép người dùng thiết lập và sắp xếp các widget để tiện theo dõi. Điều này tuy mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng nhưng dễ dẫn đến hao pin do các widget liên tục được làm mới trong nền. Chính vì vậy mà việc giảm bớt các tiện ích sẽ là một mẹo nhỏ hữu hiệu trong việc tiết kiệm năng lượng.

iphone-pin-moi

Xóa bớt các widgets trên màn hình khóa iPhone

Một điểm đáng mừng là hệ điều hành mới của Apple cho phép người dùng thay đổi qua lại giữa các màn hình khóa khác nhau, vậy nên bạn có thể tạo riêng một màn hình khóa không widgets dùng khi muốn tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm điện cho iPhone, bạn cũng có thể giảm bớt các widget không cần thiết trên màn hình chính.

Tắt cơ chế bàn phím phản hồi Haptic (Haptic Keyboard Feedback)

iOS 16 mang đến cho iPhone cơ chế rung trên phím ảo, đem lại cảm giác bấm chân thực và đầy thú vị. Tuy nhiên, việc bắt động cơ Taptic rung theo từng nhịp gõ phím trong thời gian dài sẽ gây hao tổn một lượng pin không nhỏ. Chính vì vậy mà nếu iPhone của bạn đang ở mức năng lượng thấp thì hãy tắt tính năng này đi nhé.

Cách tắt cơ chế phản ứng lực trên bàn phím của iPhone

Cách tắt cơ chế phản ứng lực trên bàn phím của iPhone

Cách làm như sau: Vào Cài đặt -> Chọn Sounds & Haptics -> Chọn Keyboard Feedback -> Tắt tính năng Haptic.

Tắt tính năng Always-On Display

Đây là một tính năng mới chỉ được Apple cập nhật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Về cơ bản, đây là một tính năng được iFan mong chờ từ lâu, nhưng trên thực tế thì nó cũng không quá thần thánh như người dùng tưởng.

Chẳng những thế, tính năng mới này còn được đánh giá là tác nhân gây ra hiện tượng hao pin trên iPhone. Nhiều khảo sát cho thấy nếu để điện thoại bật tính năng trên và để qua đêm, nó có thể khiến hao hụt từ 10-15% năng lượng pin, tùy thuộc vào số lượng widgets mà bạn cài đặt cho màn hình khóa. Rõ ràng con số điện năng này là không nhỏ khi mà bạn thậm chí còn không sử dụng nó.

iphone-14-pro

Cách tắt tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

Để tắt tính năng này: Vào Cài đặt -> Chọn Màn hình & độ sáng -> Tắt tính năng Always On

Sử dụng Focus Modes

Focus Modes là chức năng cho phép người dùng hạn chế một số tính năng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định để tránh bị làm phiền. Ngoài cơ việc giúp người dùng không bị sao nhãng trong công việc, chức năng này còn có một tác dụng phụ khác là tiết kiệm pin cho iPhone.

Focus Mode có thể hạn chế bớt nhiều tính năng trên iPhone

Focus Mode có thể hạn chế bớt nhiều tính năng trên iPhone 

Khi cài đặt các đặc tính của Focus Modes, bạn có thể hạn chế các ứng dụng hoạt động, lọc email, tin nhắn hay các thông báo được gửi đến. Điều này sẽ đảm bảo việc iPhone không bị tiêu hao năng lượng cho những tính năng không cần thiết trong lúc làm việc. Bạn cũng không cần lo bản thân sẽ bỏ lỡ những thông tin được gửi đến bởi khi thời gian hoạt động của Focus Modes kết thúc, bạn sẽ nhận được đầy đủ chúng thông qua một thông báo.

Hạn chế ứng dụng truy cập vị trí

Trong iPhone có nhiều ứng dụng sẽ hoạt động ngầm dưới nền để xác định vị trí của bạn nhằm thu thập dữ liệu. Điều này sẽ khiến iPhone của bạn luôn phải duy trì kết nối với hệ thống GPS và tốn thêm điện năng phục vụ cho các ứng dụng chạy ngầm.

Cách hạn chế các ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone

Cách hạn chế các ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone

Để giảm bớt việc bị theo dõi cũng như tiết kiệm điện năng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Mở Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Lựa chọn ứng dụng muốn hạn chế -> Chọn mức độ cho phép ứng dụng truy cập vị trí

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể tắt hẳn cả Dịch vụ định vị, tuy nhiên mình sẽ không khuyến khích điều này bởi nó có thể ảnh hưởng tới một số ứng dụng cần thiết như Bản Đồ, Hiệu chỉnh Là Bàn, Cuộc gọi khẩn cấp & SOS,…

Quản lý ứng dụng tiêu thụ pin lớn

Ở thư mục Pin trong phần cài đặt, ngoài các thông số hoạt động, iPhone cũng giúp người dùng nhận biết các ứng dụng gây tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn có thể xóa ứng dụng đó nếu cảm thấy không cần thiết. Trường hợp đây là một ứng dụng thường xuyên cần sử dụng thì bạn có thể cài đặt lại các thiết lập hoặc giảm bớt thời lượng sử dụng.

Cách theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng trên các ứng dụng của iPhone

Cách theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng trên các ứng dụng của iPhone

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng có thể tiết kiệm được điện năng sau khi cập nhật iOS 16. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng