1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tính năng ẩn trên nút âm lượng iPhone: Bạn đã biết hết về chúng chưa?

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 28-06-2022Cập nhật: 28-06-2022

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần biết

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng nút âm lượng trên iPhone chỉ dùng để chỉnh cường độ âm thanh. Tuy nhiên trên thực tế, chúng lại có nhiều công dụng hơn bạn tưởng rất nhiều đấy. Và trong bài viết này, XTmobile sẽ giúp bạn khai thác hết tiềm năng của nó nhé!

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần biết

Nút âm lượng iPhone

Tính năng ẩn 1: Tắt chuông báo cuộc gọi

Sẽ thật khó xử nếu đang ở trong một cuộc họp hay lớp học mà điện thoại bạn lại đột ngột phát nhạc báo cuộc gọi. Và điều đó sẽ tệ hơn nữa nếu bạn cài đặt một bản nhạc chuông độc đáo nhưng không hợp với bối cảnh nơi bạn đang ở. Trong tình huống đó, hãy nhấn vào phím giảm âm lượng để tắt chuông ngay lập tức, trường hợp bạn để chế độ im lặng, hành động này có thể tắt luôn cả cơ chế rung.

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần để ý

Nút âm lượng iPhone có thể tắt nhạc chuông cuộc gọi

Tính năng ẩn 2: Nút quay chụp phụ

Với những người sử dụng các mẫu iPhone kích thước lớn như iPhone 11 Pro Max, iPhone 13 Pro Max hay sắp tới đây là iPhone 14 Max khi chụp hình thường gặp nhiều khó khăn trong việc bấm chụp. Đáng kể nhất là lúc chụp ảnh selfie, do phải cầm một tay nên dễ dẫn đến hình tượng rung máy do người dùng phải với đến nút chụp.  Trong những tình huống đó, bạn có thể sử dụng nút âm thanh để chụp ảnh, vừa nhanh gọn lại thuận tay hơn rất nhiều.

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần phải để ý đến

Nút âm lượng iPhone có thể sử dụng như nút chụp máy ảnh

Trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh ở chế độ chuỗi, bạn chỉ cần nhấn giữ nút âm lượng thì máy sẽ ngay lập tức thực hiện chụp liên tục với tốc độ khoảng 10 hình ảnh/s. Ngoài là nút chụp phụ, bạn cũng có thể sử dụng phím âm lượng để bắt đầu hoặc kết thúc quay video.

 Tính năng ẩn 3: Tắt báo thức

Tiếng chuông báo thức luôn là một thứ vô cùng khó chịu nhằm giúp người đặt giờ có thể thức dậy sau một giấc ngủ dài. Tuy nhiên đôi lúc, ta lại muốn cho phép bản thân được lười biếng thêm một chút nhưng sợ việc phải nhìn màn hình để tắt có thể khiến bạn tỉnh giấc. Vậy thì nút âm lượng sẽ giúp ích cho bạn khi chỉ cần một lần nhấn là tiếng chuông báo sẽ lập tức biến mất.

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần phải nắm

Nút âm lượng iPhone dùng để tắt báo thức

Tuy nhiên có một điểm nhỏ cần lưu ý là nếu bạn không bật tính năng Báo lại khi cài đặt báo thức thì hành động trên sẽ tắt hẳn tính năng này. Vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé. XTmobile không chịu trách nhiệm nếu bạn bị trễ học hay trễ làm đâu đấy!

Tính năng ẩn 4: Tắt thông báo tìm kiếm qua Find My

Trong những trường hợp không thể tìm thấy chiếc điện thoại trong nhà, bạn sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Find My. Khi được kích hoạt, chiếc iPhone sẽ phát ra âm thanh lớn để bạn có thể xác định được vị trí. Ngay khi tìm được, thay vì phải cực nhọc vào tần ứng dụng Find My iPhone để tắt âm thanh thì bạn có thể làm một việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều: Bấm vào phím âm lượng

Những tính năng ẩn trên phím âm lượng mà người dùng iPhone cần biết rõ

Nút âm lượng iPhone dùng để tắt âm thanh tìm kiếm

Trên đây là 4 tính năng ẩn được iPhone cài đặt trên nút âm lượng. Bạn đã biết bao nhiêu tính năng ẩn này trong danh sách này trước đó rồi? Bật mí ở phần comment nhé. Chúc bạn sử dụng iPhone một cách tiện lợi và chuyên nghiệp. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng