1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Samsung Galaxy Ring: Mọi thứ cần biết về nhẫn thông minh mới của Samsung

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 28-02-2024Cập nhật: 28-02-2024

Thông tin Galaxy Ring: Nhẫn thông minh của Samsung chuẩn bị ra mắt.

Tại sự kiện Galaxy Unpacked ra mắt điện thoại Galaxy S24, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đã giới thiệu một thiết bị đeo mới có tên là Samsung Galaxy Ring. Các tin đồn về nhẫn thông minh mới của Samsung cũng được tiết lộ trong thời gian gần đây, hé lộ nhiều tính năng hấp dẫn đáng mong đợi. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về Samsung Galaxy Ring - và những gì chúng ta có thể hy vọng được thấy.

Samsung Galaxy Ring: Những gì chúng ta biết cho đến nay

Ngoại hình

Mặc dù lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Samsung Galaxy Ring trong một đoạn giới thiệu kiểu khác sau Galaxy Unpacked vào tháng 1. Nhưng sau đó, đã có nhiều thông tin cụ thể hơn về thiết bị đeo tay mới được tiết lộ. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã trung bày Galaxy Ring tại MWC. Galaxy Ring được xác nhận có chín kích cỡ, từ 5 đến 13  và ba lớp hoàn thiện: đen, bạc và vàng. 

Trong lượng cũng rất nhẹ đối với một chiếc nhẫn thông minh: Galaxy Ring nặng nhất sẽ chỉ 2,9 gram. Trong lượng này chưa bằng một nửa trọng lượng của Oura Ring nặng nhất - 6 gram. Galaxy Ring sẽ ra mắt một hệ thống y tế mới có tên My Vitality Score. Thoạt nhìn, có vẻ như nó sẽ hoạt động rất giống các tính năng trên thiết bị đeo theo phong cách sức khỏe sẵn sàng khác.

Thông tin Galaxy Ring: Nhẫn thông minh của Samsung chuẩn bị ra mắt.

Chúng cung cấp thông tin chi tiết được cá nhân hóa dựa trên một số chỉ số sức khỏe được theo dõi. Samsung cũng cho biết Watch 6 và Galaxy S24 cuối cùng sẽ nhận được một số tính năng theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, Samsung cũng hứa hẹn cung cấp thời lượng pin lâu hơn, nhưng công ty không nói chi tiết. 

Về khả năng tương thích với iOS, Hon Pak của Samsung nói với CNET rằng ông hy vọng rằng "các thiết bị của Samsung có chất lượng tốt đến mức mọi người sẽ sẵn sàng chuyển đổi". Đều này khiến nhiều người cho rằng, Galaxy Ring sẽ chỉ dành riêng cho Android. Cuối cùng, Samsung cho biết chúng ta có thể mong đợi Galaxy Ring lên kệ trước cuối năm 2024 nhưng chưa chia sẻ thông tin về giá.

Thông tin rò rỉ về Galaxy Ring cho đến nay

Trước thông báo Unpacked của Samsung, thông tin không chính thức duy nhất mà chúng ta nghe được về Galaxy Ring là Samsung sẽ hợp tác với nhà sản xuất điện tử Nhật Bản Meiko để cung cấp linh kiện cho thiết bị đeo. Điều đó vẫn chưa được xác nhận, nhưng Samsung đã hợp tác với Meiko trên dòng Galaxy S23.

Rò rỉ về Galaxy Ring cho đến nay

Ngay sau khi giới thiệu chính thức tại Unpacked, nhà phân tích Avi Greengart tuyên bố đã có thời gian thực hiện các nguyên mẫu của Galaxy Ring. Greengart mô tả chiếc nhẫn là "có trọng lượng nhẹ" và cho biết Samsung có kế hoạch ra mắt nó với ba lớp hoàn thiện, với kích thước lên tới 13, tất cả các chi tiết đã được Samsung xác nhận.

Người này cũng tuyên bố rằng chiếc nhẫn sẽ được phát hành vào khoảng năm 2024. Theo báo cáo của SamMobile, một bài đăng trên LinkedIn hiện đã bị xóa từ một giám đốc điều hành của Samsung cho biết rằng một "sản phẩm thiết bị đeo dành cho sức khỏe và thể chất mới" sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, phù hợp với những gì Samsung đã chính thức tuyên bố tại MWC. Thời điểm phát hành vào nửa cuối năm 2024 có thể trùng với Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6.

Samsung Galaxy Ring: Những gì chúng ta muốn thấy

Vẫn còn rất nhiều dấu hỏi xung quanh Samsung Galaxy Ring, nhưng chúng ta đặt rất nhiều hy vọng vào thiết bị đeo sắp tới. Đây là những gì được mong đợi:

Không có phí đăng ký

Trong phân khúc nhẫn thông minh, nổi bật nhất là Oura Ring, nhưng các thiết bị lại  tính phí đăng ký để truy cập hầu hết các tính năng mà Oura Ring thế hệ thứ ba cung cấp. Những chiếc nhẫn khác, như Ultrahuman Ring Air , không yêu cầu phí hàng tháng. Chi phí để chiếc nhẫn tiếp tục hoạt động được tính vào giá mua ban đầu.

Samsung Galaxy Ring: Những gì chúng ta muốn thấy

Samsung không cung cấp cấp độ trả phí cho nền tảng Samsung Health mà Galaxy Ring sẽ tham gia. Hy vọng điều đó sẽ không thay đổi khi công ty phát hành chiếc nhẫn thông minh đầu tiên. Những thứ này thường có giá hàng trăm đô la, vì vậy việc trả thêm tiền sau khi thực tế là một đề xuất không mấy hấp dẫn đối với nhiều người mua hàng.

Tương thích hoàn toàn với điện thoại không phải của Samsung

Các thiết bị đeo hiện có của Samsung, như Galaxy Watch 6 hoạt động với điện thoại Android của tất cả các nhà sản xuất. Một số chức năng thích hợp nhất định, chẳng hạn như đo EKG, yêu cầu ứng dụng Samsung Health Monitor. Ứng dụng này chỉ có sẵn chính thức trên điện thoại của Samsung. Có vẻ như một chiếc nhẫn thông minh khó có thể cung cấp các tính năng có thể bị hạn chế trong hệ sinh thái phần cứng của Samsung. 

Tương thích hoàn toàn với điện thoại không phải của Samsung

Tuy nhiên, Galaxy Ring sẽ là sản phẩm tốt hơn nếu nó hoạt động với điện thoại của Google hoặc OnePlus cũng như điện thoại của Samsung. Samsung đã ngụ ý rằng Galaxy Ring sẽ chỉ dành riêng cho Android nhưng chưa làm sáng tỏ khả năng tương thích tính năng giữa các nhà sản xuất Android khác nhau.

Độ bền bỉ

Hai chiếc nhẫn thông minh được nhiều người chú ý hiện nay là Oura Ring thế hệ thứ ba và Ultrahuman Ring Air. Tuy nhiên, kết quả sử dụng từ một số người dùng cho thấy độ mòn xuất hiện tương đối nhanh chóng. Lớp phủ vàng tráng gương trên Oura Ring cuối cùng đã nhường chỗ cho lớp titan màu xám bên dưới ở một số điểm.

Trong khi đó, lớp hoàn thiện màu đen mờ của Ring Air đã gây ra một số vết trầy xước đáng kể trong vòng vài ngày sau khi đeo. Vì nhẫn thông minh là khoản đầu tư mà hầu hết mọi người sẽ muốn giữ trong nhiều năm nên độ bền là điều quan trọng.

Bộ sạc tiện lợi

Nhiều chiếc nhẫn thông minh đi kèm với hộp sạc có đầu vào USB-C để cấp nguồn, một thiết kế vô cùng tiện lợi. RingConn Smart Ring tiến thêm một bước nữa với hộp sạc vỏ sò tương tự như hộp sạc mà nhiều tai nghe không dây sử dụng. Có khả năng Galaxy Ring của Samsung không có bộ sạc kiểu đồng hồ thông minh được gắn vĩnh viễn vào cáp USB. Thay vào đó, công ty có thể cung cấp thiết bị với đầu vào USB-C để linh hoạt hơn.

Galaxy Ring sẽ tích hợp bộ sạc tiện lợi

Hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc

Vì Samsung sẽ là nhà sản xuất nhẫn thông minh đầu tiên có nền tảng thanh toán được thiết lập trong Samsung Pay. Sẽ thật tuyệt vời nếu Galaxy Ring có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc theo cách mà đồng hồ thông minh của Samsung có thể làm được. An ninh sẽ đưa ra một thách thức thú vị. 

Để kích hoạt thanh toán không tiếp xúc trên đồng hồ Wear OS, bạn phải đặt khóa màn hình trên thiết bị đeo. Điều này không thể thực hiện được trên các sản phẩm không có màn hình. Kích hoạt ví di động của đồng hồ thông minh cũng yêu cầu tương tác với thiết bị theo một số cách nhất định, điều này không thể thực hiện được với nhẫn thông minh.

Có thể vấn đề bảo mật sẽ được giải quyết thỏa đáng bằng các cài đặt trong ứng dụng di động Samsung Wearable. Hoặc chúng sẽ đưa ra một số cảnh báomạnh mẽ về việc không đặt tay gần các thiết bị thanh toán mà bạn không có ý định tương tác hoặc các phương tiện khác mà chúng ta không xem xét.

Samsung Galaxy Ring: Sẽ ra mắt trong năm nay

Samsung đã xác nhận rằng Galaxy Ring dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, nhưng đó là tất cả những gì chúng ta biết chính thức về tính khả dụng của nó. Một tin đồn đặt ngày phát hành vào nửa cuối năm nay. Điều đó có thể có nghĩa là Galaxy Ring sẽ ra mắt vào mùa hè này, thời điểm có thể chứng kiến ​​các thiết bị đeo được lên kệ cùng với Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng