1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Galaxy S23 nhận được công cụ chỉnh sửa ảnh Lightroom chuyên nghiệp của Adobe

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 03-02-2023Cập nhật: 03-02-2023

Samsung Galaxy S23 series sẽ trở thành một trong những thiết bị chụp ảnh tốt nhất trong năm 2023.

Bộ ba Galaxy S23 series, trong đó nổi bật nhất là Galaxy S23 Ultra sở hữu hệ thống camera ấn tượng nhất hiện nay với cảm biến chính lên đến 200MP. Báo cáo mới đây cho thấy, Adobe và Samsung đã hợp tác với nhau để giúp khả năng chụp ảnh trên các flagship mới ấn tượng hơn.

Xử lý hình ảnh trên Galaxy S23 series ấn tượng hơn

Samsung Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra sẽ sử dụng độc quyền phần mềm Lightroom của Adobe để xử lý ảnh định dạng thô. Nó được đánh giá khá cao từ các chuyên gia cũng như những người đam mê chụp ảnh. Hầu hết người dùng điều ổn với các định dạng JPEG và HEIC cũ để lưu trữ ảnh.

Nhưng ảnh thô, được lưu trữ ở định dạng âm bản kỹ thuật số, DNG, mà Adobe đã phát minh ra. Chúng được đánh giá mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn và chỉnh sửa linh hoạt hơn khi bạn muốn chỉnh sửa độ phơi sáng, cân bằng màu, độ sắc nét và các yếu tố khác. Tuy nhiên các tệp thô có vấn đề là rất khó xử lý.

Xử lý hình ảnh trên Galaxy S23 series ấn tượng hơn

Các công ty cho biết sau khi bạn chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh Expert Raw của Samsung, bạn có thể mở chúng trực tiếp trong Lightroom bằng một lần nhấn. Mặc dù Lightroom sẽ không được cài đặt sẵn trên điện thoại, nhưng sẽ có một lời nhắc để người dùng cài đặt nó. Tiếp theo, Lightroom sẽ là trình chỉnh sửa ảnh thô mặc định, giám đốc tiếp thị nhiếp ảnh của Adobe, Stephen Baloglu cho biết.

Phiên bản điện thoại của Lightroom có ​​thể được sử dụng miễn phí. Nhưng nếu bạn đăng ký với mức 10USD mỗi tháng bạn sẽ được trải nghiệm một số tính năng cao cấp hơn và đồng bộ hóa ảnh với máy tính xách tay. Trong khi đó, các flagship của Samsung sẽ được miễn phí dùng thử Lightroom trong 2 tháng.

Lợi ích của việc hợp tác giữa Samsung và Adobe

Sự hợp tác cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh. Các model cao cấp trước đây mặc dù sở hữu camera hữu ích nhưng chúng không thật sự ấn tượng. Tuy nhiên giờ đây, các model mới đã có thể đủ tốt để thay thế máy ảnh truyền thống đối với hầu hết người dùng.

Đây cũng là lý do vì sao Samsung S23 Ultra đi kèm với cảm biến có độ phân giải đến 200MP và việc chụp ảnh thô trở nên quan trọng để tận dụng tối đa phần cứng. Khi chụp ảnh thô, có rất nhiều khó khăn. Ví dụ: mặc dù Google đã giúp đi tiên phong trong công nghệ này bằng cách bổ sung hỗ trợ định dạng DNG cho Android từ nhiều năm trước.

Galaxy S23 nhận được công cụ chỉnh sửa ảnh Lightroom chuyên nghiệp của Adobe

Nhưng ứng dụng Google Photos vẫn cảnh báo bạn về "sự hỗ trợ thô hạn chế" nếu bạn cố gắng chỉnh sửa. Baloglu cho biết Lightroom có ​​thể khắc phục các sự cố quang học như biến dạng với các ống kính cụ thể và Adobe đã hợp tác với Samsung để cung cấp các tính năng chỉnh sửa ống kính cho tất cả các ống kính trước và sau của Galaxy S23. 

Adobe đã làm điều đó trong quá khứ với các điện thoại Samsung trước đây, cũng như iPhone và các điện thoại thông minh khác. Adobe's Lightroom được thiết kế đặc biệt cho ảnh thô. Trên các máy ảnh cao cấp truyền thống như máy ảnh DSLR và các mẫu máy ảnh không gương lật. Điều đó có nghĩa là chụp dữ liệu trực tiếp từ cảm biến hình ảnh mà không cần thực hiện bất kỳ quá trình xử lý nào để  dữ liệu thành một JPEG nhỏ gọn, dễ dàng chia sẻ.

Các điện thoại mới hơn của Google, Apple, Samsung và các hãng khác đi kèm với công nghệ thô tính toán thực hiện một số quá trình xử lý này nhưng lại tạo ra DNG. Điều đó cân bằng tính linh hoạt của ảnh thô với sức mạnh của nhiếp ảnh điện toán. Một trong những thuật toán mới trên Galaxy S23 Ultra của Samsung là sử dụng công nghệ AI để tái tạo lại các chi tiết nhỏ trong ảnh chụp ở độ phân giải 200MP đầy đủ. 

Điều đó là cần thiết vì cảm biến Isocell HP2 của điện thoại sử dụng công nghệ tạo pixel giúp kết hợp các pixel thành các nhóm 4x4, mỗi nhóm chỉ thu được một màu duy nhất. Các nhóm 16 pixel phù hợp với những bức ảnh thiếu sáng nhưng sẽ phức tạp hơn ở độ phân giải cao.Do Lightroom đồng bộ hóa ảnh nên người dùng Samsung S23 có thể chụp ảnh thô trên máy tính xách tay Galaxy Book 3 Ultra và Pro mới hoặc trên bất kỳ máy Mac hoặc PC Windows nào.

Với những nâng cấp ấn tượng về thông số phần cứng cũng như phần mềm cải thiện. Các model Samsung hứa hẹn trở thành một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất trong năm 2023 và trở thành đối thủ đáng gờn của nhiều flagship. Điện thoại sẽ được lên kệ vào ngày 17 tháng 2 tới, hiện tại có thể đặt trước Galaxy S23 series tại XTmobile để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng