1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Samsung Galaxy S23 có chống nước hay không? Chuẩn chống nước là gì?

Avatar admin   Ngày đăng: 13-02-2023Cập nhật: 13-02-2023

Samsung Galaxy S23 với khả năng chống nước IP68

Samsung Galaxy S23, dòng sản phẩm chủ lực mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bắt đầu tham gia cuộc chiến giành vị trí smartphone Android tốt nhất năm 2023 với rất nhiều ứng cử viên nặng ký mới xuất hiện. 

Galaxy S23 là sản phẩm chủ lực của Samsung.

Với mức giá ở phân khúc cao cấp đi kèm vòng đời khá dài thì độ bền là một yếu tố được nhiều người dùng quan tâm và S23 cũng không phải là ngoại lệ. Một điều may mắn là Samsung đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm smartphone có độ bền cao, S23 cũng kế thừa điều này khi không chỉ đẹp mà máy cũng có thể chịu được các yếu tố tác động từ môi trường. 

Vậy Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra có chống nước không? Hãy cùng mình tìm câu trả lời trong bài viết này để xem liệu bạn có nên mang theo những chiếc điện thoại này đến hồ bơi hay không nhé!

Galaxy S23 có chống nước được hay không?

Đầu tiên, bạn cần phải lưu ý rằng hầu như hiện này không có thiết bị nào có khả năng chống thấm nước cả. Nói một cách chính xác thì hầu hết các thiết bị smartphone trên thị trường chỉ có khả năng chống nước ở một mức độ nhất định và Galaxy S23 Series cũng không ngoại lệ. 

Toàn bộ các sản phẩm thuộc ‘gia đình’ Samsung Galaxy S23 đều đạt chứng nhận IP68. Chi tiết về chứng nhận này sẽ được giải thích trong phần tiếp theo nhé! Tuy nhiên, theo cách hiểu đơn giản thì tất cả các mẫu Galaxy S23 có thể ngâm trong nước tối đa 30 phút ở độ sâu lên tới 1.5 mét mà không bị bất cứ hư hỏng nào trong quá trình này. 

Toàn bộ các sản phẩm thuộc ‘gia đình’ Samsung Galaxy S23 đều đạt chứng nhận IP68.

Nói tóm lại, trong các trường hợp tiếp xúc với chất lỏng thông thường trong cuộc sống hàng ngày thì Galaxy S23 sẽ không là vấn đề đối với Galaxy S23. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh cho máy tiếp xúc với nước biển hay ngâm nước trong thời gian dài nhé!

IP68 là gì?

Xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập (Ingress Protection Rating) hay viết tắt là IP, đo lường mức độ mà các bộ phận bên trong thiết bị được bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài như chất lỏng hay các hạt nhỏ. 

Chữ số đầu tiên (từ 0-6) của xếp hạng IP phản ánh mức độ bảo vệ khỏi các hạt nhỏ trong khi chữ số thứ hai (từ 0-9) sẽ phản ánh điều tương tự với chất lỏng. Đối với Galaxy S23, số 6 có nghĩa là máy có khả năng chống bụi hiệu quả, các hạt bụi sẽ không thể xâm nhập. Mặt khác, số 8 sẽ chỉ ra rằng thiết bị này có thể tồn tại được khi ngâm hoàn toàn trong điều kiện mà mình đã nói ở bên trên.

Tổng kết

Sau khi tìm hiểu thì ta có thể nhận định rằng, Galaxy S23 có khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP68, tối đa 30 phút ở độ sâu lên tới 1.5 mét. Với tính năng này, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị ở nhiều điều kiện khác nhau, tuy nhiên, mình vẫn khuyên bạn nên giữ máy hạn chế tiếp xúc với chất lỏng và bụi bẩn nhiều nhất có thể để đảm bảo độ bền và tránh những hư hại không mong muốn nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Phone Arena)

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng