Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ ba, 08/09/2020,

Galaxy Note 20 so với Note 10 có bao nhiêu điểm nâng cấp, có nên lên đời ?

Nếu Galaxy Note 20 Ultra là ngôi sao của Samsung năm nay thì Galaxy Note 20 với quá nhiều cắt giảm lại không đạt được như kỳ vọng. Vậy nếu so sánh với Galaxy Note 10, liệu những nâng cấp của Note 20 có đủ để người dùng đổi máy ?Galaxy Note 20 bị cắt giảm khá nhiều nhưng vẫn là một mẫu smartphone cao cấp. Nhưng mà những yếu tố về thiết kế và thiếu đi vài tính năng mới của Galaxy Note 20 Ultra đã khiến người dùng có cái nhìn sai về Note 20. Và XTmobile sẽ so sánh máy với phiên bản tiền nhiệm là Galaxy Note 10 để người dùng có cái nhìn tổng quát nhất.

Hãy so sánh về thiết kế, cảm giác cầm nắm của cả 2

Đầu tiên về vật liệu thì Galaxy Note 20 đã đánh dấu bước chuyển bất ngờ của Samsung khi sử dụng nhựa trên 1 mẫu smartphone flagship. Tuy Samsung khẳng định nhựa trên Galaxy Note 20 là nhựa Poly Carbonate bền bỉ và cứng cáp hơn. Nhưng nhựa vẫn là nhựa, và tất nhiên mặt lưng nhựa không thể cao cấp bằng mặt lưng kính của Galaxy Note 10 được.

Mặt lưng nhựa của Galaxy Note 20

Vật liệu nhựa đáng lẽ phải nhẹ hơn kính, nhưng Galaxy Note 20 lại có trong lượng nặng hơn 1 chút so với Galaxy Note 10. Điều này hoàn toàn có thể được lý giải bằng việc Galaxy Note 20 có kích thước và viên pin lớn hơn so với Galaxy Note 10.

Mặt lưng kính trên Galaxy Note 10

Còn khi xét về tổng thể thì bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Galaxy Note 10 sử dụng nhiều đường thẳng, vuông vức hơn nhưng vẫn giữ chi tiết viền cong. Galaxy Note 20 thì lại được bo cong góc, và loại bỏ luôn viền cong đặc trưng. Về viền cong thì sẽ có người thích và người không thích, nhưng việc loại bỏ yếu tố viền cong chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ cao cấp của máy. Từ đó chúng ta có thể tạm cho rằng Galaxy Note 10 tốt hơn Note 20 về mặt thiết kế.

Màn hình của 2 máy vẫn khá tương đồng, nhưng Spen lại nâng cấp rất nhiều

Về mặt hiển thị thì Galaxy Note 20  không khác gì so với Galaxy Note 10. Samsung vẫn sử dụng tấm nền AMOLED với độ phân giải tối đa là FHD+. Tuy nhiên điểm khác biệt là màn hình của Galaxy Note 20 có kích thước 6.7inch lớn hơn so với 6.3inch của Galaxy Note 10. Và màn hình lớn sẽ tốt hơn nhiều nếu để sử dụng Spen.Màn hình của 2 máy khá tương đồng

Nhắc tới Spen thì phải nói, chi tiết này chính là lý do lớn nhất để bạn lựa chọn nâng cấp lên Galaxy Note 20 từ Galaxy Note 10. Về vị trí thì Spen trên Note 20 được chuyển qua góc bên trái, ngược lại với Note 10. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên Samsung nâng cấp pin của Spen rất nhiều cho phép sạc nhanh hơn và dùng được lâu hơn. Đặc biệt là độ trễ nhận diện nét bút giảm xuống còn 9ms - hoàn toàn không thể nhận ra độ trễ.

Ngoài ra Samsung cũng nâng cấp rất nhiều tính năng mới cho Spen của Galaxy Note 20. Ví dụ như là bộ điều hướng cử chỉ không còn bị giới hạn ở camera như Note 10, mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng các cử chỉ bằng Spen “ Air Gesture” để điều hướng máy mà không cần chạm. Thêm vào đó Samung cũng bổ sung tính năng cho phép biến Spen thành con trỏ chuột.

Spen của Galaxy Note 20 được nâng cấp rất nhiều

Spen của Galaxy Note 20 hoàn toàn không bị cắt giảm gì so với Galaxy Note 20 Ultra. Cũng chính vì điều này mà Spen trên Galaxy Note 20 vượt trội hoàn toàn so với Spen của Galaxy Note 10. Vậy nên Spen chính là thứ xứng đáng nhất khi bạn nâng cấp lên Galaxy Note 20 từ Galaxy Note 10.

Hiệu năng, và camera cũng là những thay đổi đáng kể

Hiệu năng của Galaxy Note 20 chắc chắn phải mạnh hơn đáng kể so với Galaxy Note 10. Note 20 được trang bị chip Snapdragon 865+, có thể tạm coi là mới hơn 2 đời so với Snapdragon 855 trên Galaxy Note 10. Vậy nên khỏi phải nói Note 20 sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể so với Note 10. Nhưng dù gì Snapdragon 855 vẫn là 1 con chip mạnh vậy nên nếu không để ý kỹ, bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt.

Camera và hiệu năng của Galaxy Note 20 được nâng cấp rất nhiều

Trong khi camera trước vẫn giữ nguyên độ phân giải 10MP thì Samsung đã nâng cấp camera sau của Note 10 từ ống kính tele 12MP lên tới 64MP. Trong khi đó, Samsung giữ nguyên độ phân giải camera góc rộng là 12MP nhưng ở camera góc siêu rộng thì khá lạ khi Samsung lại hạ độ phân giải ở Note 20 xuống chỉ còn 12 MP. Tuy nhiên, nâng cấp camera tele lên 64 MP với Space Zoom 30x thực sự đáng giá. Ngoài ra là khả năng quay video 8K của Note 20 so với 4K của Note 10.

Tạm kết

Tất cả những sự nâng cấp trên đã cho thấy rằng Galaxy Note 20 rất xứng đáng để nâng cấp nếu như bạn đang dùng Note 10. Tất nhiên nhiều người sẽ cho rằng mặt lưng nhựa là một sự hạ cấp so với kính. Nhưng mà chỉ với mỗi mặt lưng nhựa chúng ta sẽ đổi được một chiếc smartphone tốt hơn toàn diện từ hiệu năng cho đến tính năng.

 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...