1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cuộc đua AI trên smartphone: Apple và Samsung có chung mục tiêu?

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 12-06-2024Cập nhật: 12-06-2024

Cách tích hợp AI trên điện thoại của Apple và Samsung có gì khác nhau?

Các nhà sản xuất cho rằng AI có thể sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, về cách thức áp dụng giữa các nhà sản xuất khác nhau, hướng đến mục tiêu khác nhau, Apple và Samsung cũng không ngoại lệ.

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã công bố Apple Intelligence, một tập hợp các tính năng mới được hỗ trợ bởi AI hoạt động trên iPhone, iPad và Mac.Chop phép người dùngviết lại tin nhắn, tạo hình ảnh và hỏi Siri những câu hỏi phức tạp hơn. Nhìn bên ngoái có thể giống với Galaxy AI của Samsung được ra mắt trên Galaxy S24, sau đó mở rộng sang cho các thiết bị khác.

Apple Intelligence và Galaxy AI ở một số khía cạnh có thể trùng lặp nhau, ví dụ như như: chỉnh sửa ảnh và tóm tắt, hiệu đính và viết lại văn bản và ghi chú. Tuy nhiên, hai đối thủ này vẫn mang đến những ý tưởng khác nhau về những gì AI có thể mang lại cho trải nghiệm điện thoại. Apple coi AI là kết nối các điểm giữa các ứng dụng, trong khi Samsung áp dụng AI cho từng tác vụ cụ thể, như dịch ngôn ngữ.

Ở thời điểm hiện tại, Apple và Samsung là nhà sản xuất duy nhất tích hợp AI sâu vào các thiết bị của họ. Nhưng với tư cách là hai nhà sản xuất điện thoại lớn nhất, do đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến công nghệ trên điện thoại. Hai ông lớn cũng khẳng định AI sẽ còn vô số tính năng nữa. Do đó,  Apple Intelligence và Galaxy AI chỉ là là bước khởi đầu.

Cách Apple sử dụng AI trên iPhone, cá nhân hóa hơn

So với Samsung và các đối thủ khác, Apple có thể chậm hơn trong cuộc đua AI. Nhưng "Táo khuyết" đã bù đắp bằng cách cho phép  Apple Intelligence hiểu được  tất cả dữ liệu, tệp, ảnh và tin nhắn trên điện thoại của bạn. Phần lớn chức năng này được gắn với phiên bản mới của  Siri, bên cạnh đó nó cũng giúp tìm kiếm mọi thứ trên thiết bị của bạn tốt hơn.

AI-tren-iphone-xtmobile

Với những nâng cấp mới còn cho phép Siri lập chỉ mục ảnh, sự kiện lịch và tệp cũng như thông tin tham khảo từ tin nhắn/email. Điều đó có nghĩa là nó có thể trích xuất đúng thông tin chi tiết từ điện thoại của bạn khi cần, bất kể dữ liệu đó được lưu trữ ở đâu. Apple cũng muốn Siri tiến một bước xa hơn với việc tìm kiếm mọi thứ trong ứng dụng.

Trong buổi phát biểu tại WWDC, "Táo khuyết" cũng đã cho phô diễn cho người dùng thấy cách họ có thể yêu cầu Siri hiển thị ảnh của một người cụ thể. Tiếp theo nó còn có thể chỉnh sửa ảnh và thêm hình ảnh chỉ bằng giọng nói của bạn. Ứng dụng Ảnh cung cấp một ví dụ khác về cách tiếp cận cá nhân hóa của Apple đối với AI.

Một tính năng mới sẽ giúp bạn có thể tạo bộ phim kỷ niệm bằng ảnh của riêng mình chỉ bằng cách nhập một lời nhắc cụ thể. Apple AI còn mang đến nhiều tính năng hơn nữa. Nhưng những tính năng được nêu trên là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về cách tiếp cận của Apple khác với Samsung.

Với những nâng cấp mới còn cho phép Siri hoạt động tốt hơn

Ý tưởng  tham khảo thông tin từ văn bản và email khá giống với trợ lý Copilot của Microsoft dành cho PC. Ngoài ra, Gemini của Google cũng đang nhận được một số nâng cấp cho phép tham chiếu nội dung trên màn hình như Siri. Và với mức độ hợp tác chặt chẽ của Google và Samsung, tính năng đó có thể sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị Samsung. 

Google  cũng thảo luận về tầm nhìn của mình đối với các tác nhân AI trong tương lai, để cung cấp những thông tin phù hợp. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy Apple không phải là hãng duy nhất muốn trợ lý ảo xử lý công việc cho chúng ta. 

Cách Samsung sử dụng AI: Hướng đến truyền thông và năng suất hơn

Cách tiếp cận AI trên điện thoại của Samsung tập trung hơn vào giao tiếp và năng suất. Một trong những tính năng nổi bật của Galaxy AI khi ra mắt là khả năng dịch cuộc gọi theo thời gian thực trực tiếp từ ứng dụng điện thoại gốc của Samsung. Ngoài việc viết lại văn bản bằng một giọng điệu khác và hiệu đính chúng, Galaxy AI còn có thể dịch toàn bộ cuộc hội thoại sang các ngôn ngữ khác nhau.

Việc nhấn mạnh vào dịch thuật nói riêng cho thấy cách tiếp cận của Samsung và Apple khác nhau như thế nào. Vì Apple không thực sự thảo luận về dịch thuật ngôn ngữ trong bài phát biểu quan trọng của WWDC. Năng suất và sáng tạo nội dung cũng là một phần quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy AI của Samsung cho đến nay.

Cách Samsung sử dụng AI: Hướng đến truyền thông và năng suất hơn

Generative Edit, cho phép bạn xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh hoặc thay đổi kích thước và di chuyển chúng. Đây cũng là một điểm nổi bật khác khi Galaxy AI ra mắt vào tháng 1. Các ví dụ khác bao gồm xem trước các video clip ở chế độ chuyển động chậm, tóm tắt và dịch các ghi chú cũng như vòng tròn để tìm kiếm. Cho phép bạn khởi chạy tìm kiếm Google cho bất kỳ thứ gì trên màn hình bằng cách khoanh tròn nó.

Tuy nhiên, điều thú vị là những cải tiến Siri của Apple thực sự có vẻ giống với tầm nhìn ban đầu của Samsung về trợ lý giọng nói Bixby. Trong tương lai, có thể các tính năng phần mềm của Apple và Samsung sẽ chồng chép lên nhau.  Mặc dù cách thực hiện có thể khác nhau, nhưng cả hai công ty đều thấy rõ AI là một công cụ hữu ích có thể giúp chúng ta hoàn thành công việc nhanh hơn trên điện thoại của mình.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng