1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách tra số CMND cũ từ CCCD có gắn chip nhanh chóng và chính xác

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 20-11-2023Cập nhật: 20-11-2023

3 cách tra số CMND cũ từ CCCD có gắn chip mà bạn nên biết! 

Mặc dù đa số người dân hiện nay đã có Căn cước công dân (CCCD), tuy nhiên nhu cầu tra cứu số Chứng minh nhân dân (CMND) cũ vẫn rất cao. Vì trong một số trường hợp, khi thực hiện các thủ tục hành chính thì cơ quan Nhà nước có thể yêu cầu bạn cung cấp số CMND cũ. Trong bài viết hôm nay, XTmobile sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu số CMND cũ từ CCCD bằng thủ công hay điện thoại cực đơn giản. 

Tra số CMND cũ bằng cách thủ công

Đầu tiên, bạn đọc có thể tìm số CMND cũ của mình trên các loại giấy tờ có chứa số CMND. Sau đây là một số giấy tờ bạn đọc có thể tham khảo:

 • Hộ chiếu (Passport).
 • Giấy chứng nhận kết hôn.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Quét mã QR trên CCCD có gắn chip

Nếu bạn chưa biết thì mã QR được in trên CCCD có lưu thông tin về số CMND cũ. Do đó, bạn đọc có thể tra số CMND cũ thông qua cách quét mã QR này. 

Quét mã QR trên CCCD bằng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Tại giao diện Tin nhắn hoặc Khám phá, chọn vào biểu tượng QR code nằm ở góc phải của màn hình.

Mở ứng dụng Zalo để quét QR trên CCCD

Bước 2: Lúc này, bạn hãy lấy CCCD ra và đưa camera của điện thoại vào mã QR có trên CCCD. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị các thông tin như số CCCD, tên, địa chỉ, số điện thoại....và trong đó có cả số CMND cũ.

Tiến hành quét mã QR trên CCCD để tra số CMND cũ

Quét mã QR trên CCCD trực tiếp bằng điện thoại

Hiện nay, đa số các mẫu smartphone trên thị trường đều được tích hợp sẵn tính năng quét mã QR trực tiếp trên máy. Để thực hiện, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển của thiết bị > Chọn mục Quét QR > Đưa QR code in trên CCCD đến gần camera của điện thoại để tra cứu số CMND cũ.

Sử dụng điện thoại để quét mã QR trực tiếp trên CCCD

Trường hợp trên mã QR không có thông tin số CMND cũ, bạn đọc có thể đề nghị cơ quan Công an (nơi tiếp nhận đề nghị cấp CCCD) để cấp Giấy xác nhận số CMND cũ. Thời hạn cấp Giấy xác nhận số CMND tối đa không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tra cứu tàng thư CCCD tại cơ quan có thẩm quyền

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện 2 cách trên, hãy đến các cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ xác định số CMND cũ. Lúc này, cán bộ tiếp nhận thông tin sẽ tra cứu thông tin qua tàng thư CCCD và trả kết quả cho bạn.

Đến cơ quan có thẩm quyền để tra cứu số CMND cũ

Tạm kết

Tóm lại, XTmobile đã hướng dẫn chi tiết cách tra số CMND cũ từ CCCD nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngại để lại bình luận để được XTmobile hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé! 

Xem thêm:

XTmobile.vn

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng