1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tại sao iPhone của bạn nhanh hết pin? Cách để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 27-05-2024Cập nhật: 28-05-2024

Cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Mặc dù thời gian gần đây các mẫu iPhone đã được trang bị viên pin có dung lượng lớn hơn. Nhưng các tính năng mới nhất và phần mềm iOS cũng làm pin cạn kiệt nhanh chóng. Theo thời gian, điện thoại của Apple dần dần mất đi tuổi thọ. Nếu bạn thấy pin iPhone của mình hết nhanh chóng, thì có thể tham khảo những cách sau để kéo dài tuổi thọ pin.

Tìm nguyên nhân khiến hao pin iPhone nhanh chóng

Một số ứng dụng có thể gây ngôn pin iPhone nhiều hơn, chúng bao gồm: Ứng dụng theo dõi vị trí, truyền phát video hoặc tạo đồ họa (các ứng dụng trò chơi trực tuyến có nhịp độ nhanh). Nếu việc chơi game nặng khiến điện thoại bạn nóng lên một chút thì có thể khiến pin trên iPhone cạn kiệt nhanh hơn so với việc sử dụng thông thường.

Có một cách để kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn nhiều nhất. Để thực hiện, bạn có thể đi đến cài đặt --> pin và cuộn xuống để kiếm tra xem ứng dụng nào là thủ phạm chiếm phần lớn thời gian sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua phần thông tin chi tiết và đề xuất vì nó thực hiện tất cả các phân tích cho bạn và cho bạn biết những ứng dụng và cài đặt nào cần thay đổi.

Tìm nguyên nhân khiến hao pin iPhone nhanh chóng

Xóa các ứng dụng ngốn pin

Nếu bạn muốn thời lượng pin dài hơn, hãy xóa ứng dụng bằng cách nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó trên Màn hình chính và nhấp vào dấu "x" ở góc. Một hoặc hai ứng dụng có thể đang tiêu hao một lượng lớn pin của bạn mỗi ngày, do đó hãy xem xét và loại bỏ chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian cho từng  ứng dụng hoặc toàn bộ danh mục. Đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng  và nhấn vào Giới hạn ứng dụng. Từ đó chạm vào nút thêm giới hạn để chọn theo toàn bộ danh mục hoặc ứng dụng cụ thể.

Giảm độ sáng màn hình

Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình iPhone. Việc này khá dễ dàng: chạm và kéo từ góc trên bên phải để hiển thị bảng điều khiển và hạ thanh độ sáng theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các điều khiển này trong Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng hoặc nếu muốn chi tiết hơn, bạn có thể yêu cầu Siri giảm độ sáng. Khi bạn đang ở menu phụ Hiển thị & Độ sáng , hãy nhấn tự động khóa để đặt điện thoại của bạn có thời gian ngắn hơn trước khi tự khóa.

Giảm độ sáng màn hình

Nếu tín hiệu 5G của bạn kém, hãy chuyển sang 4G LTE

Trong nhiều năm qua, các nhà mạng đã tiến đến công nghệ mạng 5G. Tuy nhiên, ở một số vùng phủ sóng kém hoặc những nơi mà 5G khó tiếp cận sẽ dẫn đến tình trạng kết nối yếu. Đối với những trường hợp này, iPhone của bạn tiêu tốn rất nhiều pin khi cố gắng duy trì kết nối, vì vậy nếu bạn không có kết nối tốt, tốt nhất bạn nên hoàn nguyên về 4G LTE theo cách thủ công.

Bật Chế độ nguồn điện thấp 

Bất cứ khi nào bạn giảm xuống dưới 20% pin, iPhone sẽ hỏi bạn có muốn kéo dài thời lượng pin còn lại hay không bằng cách bật chế độ nguồn điện thấp. Nhưng bạn cũng có thể kích hoạt nó theo cách thủ công bất kỳ lúc nào, bằng cách mở Bảng điều khiển (nếu phím tắt đã được đặt ở đó) hoặc bằng cách đi tới Cài đặt > Pin và bật chế độ nguồn điện thấp.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp là cài đặt tổng hợp giúp tăng thời lượng pin bằng cách giảm tiêu hao từ một số nguồn chủ động và thụ động. Nó hạn chế hoạt động chạy nền như tải xuống, giảm độ sáng màn hình; cũng như tắt tính năng Always On Display...

Tắt tính năng màn hình luôn bật

Always On Display được giới thiệu trên dòng iPhone 14 Pro vào năm 2023 và chỉ có trên các mẫu Pro và Pro Max mới nhất. Tính năng Always On Display sẽ luôn bật màn hình khóa của bạn, cho phép kiểm tra thời gian,  các tiện ích trên màn hình và số lượng thông báo bạn có mà không cần phải mở khóa hoàn toàn điện thoại.

Nhưng nó cũng làm hao pin của bạn khi kích hoạt liên tục phiên bản ánh sáng yếu của màn hình. Nếu bạn thấy tính năng này không cần thiết, có thể tắt chúng đi. Để thực hiện hãy vào Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Luôn hiển thị và tắt nó đi. Mặc dù có thể đây không phải là một trình tiết kiệm năng lượng lớn.

tat-tinh-nang-man-hinh-luon-bat-xtmobile

Nhưng nó là một trong những tính năng trên các mẫu iPhone Pro mới hơn, dường như chống lại bất kỳ sự tăng pin nào mà Apple gây ra cho điện thoại. Trong cài đặt Luôn bật hiển thị, bạn cũng có thể tắt Hình nền và Thông báo  cho phiên bản tối giản hơn chỉ hiển thị ngày và giờ trên nền đen.

Thay pin iPhone

Đối với các mẫu iPhone sử dụng trong nhiều năm, dẫn đến tình trạng pin iPhone của bạn xuống cấp và không cung cấp đủ thời gian sử dụng. Apple cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng pin của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và bạn sẽ dễ dàng nhận được chẩn đoán, ước tính dung lượng tối đa của pin cho một lần sạc đầy và số chu kỳ sạc đầy của pin.

thay-pin-iphone-xtmobile

Apple thường khuyên bạn nên thay pin khi pin giảm xuống dưới 80% dung lượng tối đa. Hãy nhớ rằng không chỉ thời lượng pin tối đa có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không đổi pin mới, chất lượng có thể giảm sút đến mức bản thân pin có thể phồng lên và cong vênh đến mức làm hỏng cảm biến và các bộ phận bên trong của pin. Bạn có thể thay pin iPhone tại XTmobile với nhiều ưu đãi, cũng như chính sách bảo hành vào hậu mãi tốt, hoặc đến các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Vô hiệu hóa có chọn lọc dịch vụ định vị

Một trong những lý do tiếp theo khiến pin iPhone bị hao chính là tính năng theo dõi vị trí của bạn. Do đó, hãy tắt chúng đi khi bạn không cần đến chúng.  Việc xác định vị trí của bạn thực sự cần đến nhiều cảm biến, do đó, việc tiết kiệm pin không phải là không đáng kể, bởi iPhone của bạn sử dụng GPS, Bluetooth và Wi-Fi được cộng đồng sử dụng để thu hẹp vị trí của bạn.

Để xem ứng dụng nào theo dõi vị trí của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị và nhấn để điều chỉnh từng ứng dụng riêng lẻ. Nhưng bạn cũng có thể tắt hoàn toàn Dịch vụ định vị bằng nút chuyển đổi ở đầu màn hình.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng