1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn cách chuyển Facebook cá nhân thành fanpage mới nhất

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 14-03-2024Cập nhật: 14-03-2024

Cách chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage chi tiết nhất

Việc kinh doanh online sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuyển đổi Facebook cá nhân thành một fanpage. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng đã biết cách thực hiện thao tác trên. Đừng lo, vì trong bài viết hôm nay XTmobile sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển Facebook cá nhân thành fanpage một cách chi tiết nhất! 

Facebook cá nhân khác gì Fanpage?

Trước khi đi đến phần hướng dẫn chuyển đổi, bạn đọc cần tìm hiểu về sự khác nhau giữa Facebook cá nhân với fanpage để đưa ra quyết định đúng đắn. Sau đây là các điểm khác biệt chính mà bạn có thể tham khảo: 

Mục đích sử dụng

Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai loại tài khoản này là định hướng sử dụng ban đầu. Facebook cá nhân được sử dụng cho mục đích phi thương mại, được thiết kế để tối ưu việc kết nối với bạn bè và gia đình. Trong khi đó, Fanpage được tạo ra để quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các tổ chức doanh nghiệp, hay những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng.

Sự khác biệt giữa Facebook cá nhân và fanpage

Các tính năng đặc trưng

Vì được phát triển cho mục đích thương mại, các fanpage sẽ được Facebook cung cấp những công cụ cần thiết cho việc đánh giá, phân tích và thống kê các dữ liệu liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, fanpage còn cho phép bạn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo theo từng phân khúc thị trường nhất định. Đây cũng là những tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên một tài khoản Facebook cá nhân.

Cơ chế tương tác

Người dùng cá nhân có thể kết bạn với nhau, sau đó tương tác trực tiếp qua việc xem, bình luận và chia sẻ nội dung của nhau. Đối với fanpage, người dùng chỉ có thể "thích" hoặc "theo dõi" trang để cập nhật thông tin. Bạn vẫn có thể bình luận, chia sẻ bài đăng trên page nhưng không thể kết bạn với trang.

Bảng so sánh Facebook cá nhân và Fanpage chi tiết nhất

Facebook cá nhân Fanpage
Giới hạn tối đa 5000 bạn bè Không giới hạn số người theo dõi và thích fanpage
Bạn bè phải gửi lời mời kết bạn và đợi chủ tài khoản đồng ý xác nhận Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi một fanpage mà không cần đợi phê duyệt
Nội dung của profile cá nhân chỉ cho phép một người quản lý Fanpage cho phép bạn phân quyền quản trị mà không cần nhập lại tên đăng nhập và mật khẩu
Không được tích hợp các công cụ phân tích chuyên sâu Được trang bị các công cụ thu thập thông tin và hành vi người dùng, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về sở thích của tệp người dùng đang theo dõi fanpage
Chỉ có thế quảng bá bài viết bằng cách chia sẻ thủ công, hạn chế việc tiếp cận khách hàng mới Fanpage cho phép sử dụng công cụ Facebook Ads để chạy các chiến dịch quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Các bước chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage

Nếu bạn chưa biết thì Facebook đã cho phép người dùng chuyển đổi trang cá nhân của mình sang fanpage từ lâu. Tuy nhiên, kể từ năm 2019 thì tính năng này đã bị Facebook gỡ bỏ vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng này được mở lại trong tương lại, bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Sao lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi sang page

Việc chuyển Facebook cá nhân sang fanpage có thể làm mất các thông tin cũ của bạn. Do đó, để đảm bảo an toàn dữ liệu cho tài khoản, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi. Sau đây là các bước tải dữ liệu Facebook về máy tính: 

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, nhấn chọn biểu tượng mũi tên đi xuống ở góc trên bên phải của màn hình > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư tại menu mở ra.

 

Bước 1 sao lưu dữ liệu trước khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Bước 2: Sau đó chọn Cài đặt để truy cập trang cài đặt thông tin tài khoản.

Bước 2 sao lưu dữ liệu trước khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Bước 3: Chọn Thông tin cá nhân ở mục Meta - Trung tâm tài khoản

Bước 3 sao lưu dữ liệu trước khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Bước 4: Tiếp theo, chọn Thông tin và quyền của bạn > Sau đó nhân chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 4 sao lưu dữ liệu trước khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Bước 5: Nhấn vào nút Yêu cầu tải xuống > Sau khi file tải xuống thành công, nhập mật khẩu của bạn để mở xem.

Bước 5 sao lưu dữ liệu trước khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Chỉ đỉnh quản trị viên fanpage

Khi tài khoản Facebook của bạn được chuyển sang fanpage, bạn sẽ không còn quyền quản lý nó dưới tư cách cá nhân. Do đó, bạn cần phải tạo hoặc sử dụng một tài khoản khác để làm quản trị viên cho page. Tài khoản này có thể là tài khoản cá nhân mà bạn vừa tạo mới, hoặc là tài khoản của một người đáng tin cậy mà bạn muốn giao quyền. 

Chỉ đỉnh quản trị viên fanpage

Để chỉ định quản trị viên cho fanpage, hãy đi đến phần Cài đặt của trang, sau đó nhấn chọn Vai trò trang. Tại đây, bạn có thể thêm tài khoản vào vai trò quản trị viên bằng cách nhập tên hoặc email. Cuối cùng, chỉ cần ấn xác nhận lựa chọn là đã hoàn thành. 

Thực hiện chuyển đổi Facebook cá nhân sang fanpage

Để tiến hành việc chuyển Facebook cá nhân sang fanpage, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau: 

 • Truy cập đường link: https://facebook.com/pages/create/migrate.
 • Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và nhấn Tạo trang.

Thực hiện chuyển đổi Facebook cá nhân sang fanpage

Một số lưu ý khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Kể từ năm 2019, Facebook đã ngừng cung cấp tính năng chuyển đổi từ trang cá nhân sang fanpage. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, bạn buộc phải tạo fanpage mới từ đầu. Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Facebook để được hướng dẫn cách chuyển đổi chi tiết nhất.

Ngoài ra, bạn có thể thử Chế độ chuyên nghiệp (Professional mode) trên trang cá nhân của mình. Chế độ này cho phép tài khoản Facebook của bạn sử dụng các tính năng chuyên nghiệp như quảng cáo, phân tích nâng cao...gần giống với một Fanpage hoàn chỉnh

Chế độ chuyên nghiệp (Professional mode)

Trong trường hợp Facebook mở lại tính năng chuyển đổi tài khoản cá nhân thành fanpage, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Tất cả mọi thứ bạn đã xây dựng trên trang cá nhân sẽ mất đi, bao gồm cả hình ảnh, video đã được đăng tải lên trang hay hội nhóm. Như vậy, bạn chỉ có một fanpage hoàn toàn mới với lượt like chuyển đổi từ danh sách bạn bè trên trang các nhân. Do đó, để tránh những rủi ro không đáng có, bạn cần phải lưu trữ lại những thông tin quan trong từ profile cá nhân trước khi tiến hành chuyển đổi. 
 • Ngay tại thời điểm được tạo, fanpage của bạn sẽ hiển thị số lượng like trang là 0 lượt. Con số này chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ rằng đã xuất hiện rủi ro trong quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, lượt like được chuyển đổi từ danh sách bạn bè sẽ được cập nhật ngay sau đó. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút nhé! 

Lưu ý khi chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách chuyển Facebook cá nhân thành fanpage một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn đọc trên hành trình kinh doanh online trên Facebook. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết thủ thuật công nghệ tiếp theo của XTmobile

Xem thêm:

XTmobile.vn

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng