1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Vấn đề phổ biến nhất của Facebook và cách giải quyết chúng

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 06-03-2024Cập nhật: 06-03-2024

Vấn đề thường gặp trên FaceBook và cách khắc phục

Facebook đã trở thành nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi trong bối cảnh truyền thông kể từ khi nó soán ngôi Myspace vào năm 2008. Kể từ đó, Facebook đã phát triển với hơn ba tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Dù sử dụng điện thoại, máy tính hay bất cứ thiết bị nào khác thì hầu như FB đều có mặt trên các model này.

Với hơn năm tỷ lượt tải xuống trên Play Store và gần bảy tỷ lượt tải xuống trên App Store.Bất chấp sự phổ biến rộng rãi này, Facebook không phải là không có trục trặc. Dưới đây là những vấn đề thương gặp trên FB và cách giải quyết nếu bạn gặp trường hợp này.

Facebook sẽ không tải

Không có gì tệ hơn việc cố gắng truy cập một trang web và phát hiện ra nó không tải được. Có nhiều lý do khiến trang web không tải và khó có thể biết được sự cố xảy ra từ phía bạn hay phía bên kia. 

Kiểm tra kết nối Internet

Điều đầu tiên cần làm là truy cập một trang web khác như XTmobile.com để xem liệu bạn có thể kết nối với các dịch vụ khác hay không. Nếu không, có thể dữ liệu hoặc Wi-Fi của bạn có vấn đề. Đảm bảo bạn không ở chế độ trên máy bay và Wi-Fi của bạn đã được bật.

Kiểm tra xem tình trạng mất kết nối có lan rộng không

Nếu bạn không gặp vấn đề về internet, bạn sẽ cần tìm hiểu sâu hơn một chút. Down detector sẽ cho bạn biết nếu có nhiều người gặp sự cố. Bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu những người khác có đang báo cáo sự cố ngừng hoạt động trên X hoặc Google Trends hay không.

Tắt và khởi động lại ứng dụng Facebook

Nếu không có ai nói về vấn đề này trên Twitter thì có thể sự cố đó không xảy ra, rất có thể sự cố là do ứng dụng hoặc trình duyệt của bạn. Lúc này việc cần làm là đóng hoàn toàn ứng dụng và khởi động lại nó. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy vào menu Cài đặt và buộc dừng nó. Sau đó khởi động lại nó.

 • Bước 1: Từ menu cài đặt, chọn ứng dụng
 • Bước 2: Nhấn vào Facebook, nếu bạn không thấy Facebook trong danh sách ứng dụng đã mở gần đây, hãy nhấn vào xem tất cả ứng dụng, sau đó cuộn xuống cho đến khi tìm thấy
 • Bước 3: Chọn buộc dừng.

Tắt và khởi động lại ứng dụng Facebook

 • Bước 4: Khi bạn được yêu cầu xác nhận, hãy nhấn OK .

Tắt và khởi động lại ứng dụng Facebook

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể muốn khởi động lại hoàn toàn điện thoại của mình, cung cấp cho Facebook một phương tiện bộ nhớ sạch để khởi chạy.

Tạm ẩn, hủy theo dõi nhóm và bạn bè yêu thích khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn

Một trong những tính năng khó chịu nhất của Facebook là bạn thiếu quyền kiểm soát những gì hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của mình.Tuy nhiên, hầu hết thời gian, nguồn cấp dữ liệu chỉ là một loạt các bài đăng từ các bạn học cũ thời trung học của bạn chia sẻ về những gì họ đã ăn trong bữa trưa tuần trước. Facebook cho phép bạn tạm ẩn hoặc tắt các bài đăng từ những tài khoản mà bạn không muốn xem (trong khi vẫn là bạn bè). 

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu một tài khoản yêu thích và cung cấp cho các bài đăng từ tài khoản đó khả năng hiển thị cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

 • Bước 1: Nhấn vào menu tràn ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng.
 • Bước 2: Trong menu bật lên, cuộn xuống phía dưới.
 • Bước 3: Chọn Thêm vào mục yêu thích , Báo lại trong 30 ngày hoặc Hủy theo dõi 

Tạm ẩn, hủy theo dõi nhóm và bạn bè yêu thích khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn

Quản lý bạn bè, để tránh chia sẻ quá mức

Facebook có hàng tỷ người dùng. Đôi khi việc bạn cung cấp hình ảnh bữa trưa của mình cho hàng tỷ người cũng không thành vấn đề. Mặt khác, có thể bạn không muốn mọi người nhìn thấy hình ảnh của con bạn. Trước khi bạn đăng nội dung của mình, hãy chỉ định mức độ bạn muốn chia sẻ nội dung đó.

 • Bước 1: Bên dưới tên tài khoản của bạn có một menu thả xuống thường được đặt thành Công khai theo mặc định. Nhấn vào đó.
 • Bước 2: Chọn đối tượng mà bài đăng của bạn sẽ được hiển thị. Chọn Công khai , Bạn bè , Bạn bè ngoại trừ , Bạn bè cụ thể hoặc Chỉ tôi.

Quản lý bạn bè, để tránh chia sẻ quá mức

Lúc này khi bạn đăng bài, khả năng hiển thị của nó sẽ bị hạn chế dựa trên lựa chọn của bạn.

Đặt lại mật khẩu của bạn

Việc Facebook ghi nhớ mật khẩu của bạn là một điều thuận tiện cho đến khi bạn mua điện thoại mới hoặc nâng cấp máy tính. Khi phải đối mặt với nhiệm vụ ghi nhớ mật khẩu bạn đã nhập hơn một năm trước, bạn có thể gặp khó khăn. Facebook đã bảo vệ bạn. Đặt lại mật khẩu của bạn thật dễ dàng.

 • Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, chạm vào Quên mật khẩu bên dưới nút Đăng nhập.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn, sau đó chọn Tìm tài khoản .
 • Bước 3: Bạn có tùy chọn nhận mã đặc biệt qua SMS hoặc email cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình.

Đặt lại mật khẩu của bạn

Tải ảnh hoặc video lên

Mục đích của Facebook là chia sẻ những điểm nổi bật trong cuộc sống của bạn với người khác. Nếu bạn không thể tải ảnh và video lên, điều đó sẽ làm mất đi khía cạnh xã hội của nền tảng. Giả sử bạn có Internet (Wi-Fi hoặc dữ liệu), bạn nên tạm thời tắt trình chặn quảng cáo và tải lại nội dung của mình lên.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy kiểm tra loại tệp. Facebook hỗ trợ một số loại tệp nhưng có một số loại tệp dễ dàng hơn và khuyên bạn nên sử dụng tệp JPG, BMP, PNG, GIF hoặc TIFF cho ảnh. Sử dụng MOV và MP4 cho video. Về kích thước tệp, hãy giữ ảnh nhỏ hơn 15MB và video nhỏ hơn 4GB và dưới 240 phút.

Quản lý thông báo

Facebook là một trong những ứng dụng được nhìn thấy nhiều hơn là nghe thấy. Nó tốt nhất khi nó được sử dụng để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và các nhóm, và không tốt lắm khi nó tràn ngập thông báo vào điện thoại của bạn mỗi khi ai đó đăng ảnh về cuộc sống của họ.

 • Bước 1: Đi tới cài đặt điện thoại của bạn và chọn Thông báo.
 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ứng dụng.
 • Bước 3: Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy Facebook, sau đó chọn nó.

Từ đây, bạn có thể tinh chỉnh thông báo Facebook của mình. Bạn có thể tắt tất cả thông báo hoặc chỉ những thông báo bạn không muốn xem nữa. Bạn cũng có thể kiểm soát hầu hết điều này từ trong ứng dụng.

 • Bước 1: Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Từ menu hồ sơ, cuộn xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn Cài đặt.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt hồ sơ bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn.
 • Bước 4: Cuộn xuống phần Thông báo và chọn cài đặt thông báo cần chỉnh sửa.

Gỡ cài đặt Facebook

Có lẽ bạn cảm thấy mệt mỏi với nguồn cấp dữ liệu do thuật toán và nhà quảng cáo quản lý hoặc có thể bạn không đồng ý với cách Facebook hoặc Meta kinh doanh. Hoặc đơn giản bạn không thích nền tảng này nữa bạn có thể: xóa tài khoản của bạn (mất vĩnh viễn ảnh, lịch sử đăng bài và quyền truy cập vào Messenger), hủy kích hoạt tài khoản của bạn (để lưu nội dung của bạn trong trường hợp bạn muốn quay lại) hoặc xóa ứng dụng từ điện thoại của bạn.

Việc gỡ cài đặt ứng dụng là chuyện nhỏ nhưng bạn sẽ phải thực hiện một vài bước để xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản của mình.

 • Bước 1:Nhấn vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Cuộn xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn vào Cài đặt .
 • Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Truy cập và kiểm soát trong phần Tài khoản.
 • Bước 4: Chọn Vô hiệu hóa và xóa

Vô hiệu hóa thì tài khoản của bạn được đưa vào trạng thái ngừng hoạt động, tất cả các bài đăng và ảnh của bạn được giữ nguyên nhưng sự hiện diện của bạn sẽ bị xóa khỏi nền tảng. Bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản Messenger của mình. Mặt khác, xóa tài khoản thì tất cả nội dung của bạn sẽ bị xóa trên Facebook và Messenger và bạn mất quyền truy cập vào cả hai nền tảng.

Xem thêm: 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng