1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình ngay lúc này

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 23-04-2023Cập nhật: 24-04-2023

Đây là những tín hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên "lên đời" iPhone mới

Một chiếc iPhone cho dù có tốt đến đâu đi chăng nữa thì nó vẫn có thời hạn sử dụng nhất định. Lúc nạn sẽ cần phải thay thế chiếc iPhone cũ của mình sang một chiếc điện thoại mới để sử dụng hiệu quả hơn. Hiện nay, mức giá các dòng iPhone cao cấp đời mới như iPhone 13 và iPhone 14 series không hề rẻ. Chính vì vậy, bạn thường đắn đo trong việc nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lên đời iPhone nếu như chiếc điện thoại của bạn xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây.

iPhone cũ của bạn bị chai pin nặng, thời lượng pin giảm mạnh

Sau một thời gian dài sử dụng, iPhone của bạn sẽ gặp phải tình trạng chai pin, thời lượng pin sử dụng bị giảm đáng kể so với lúc ban đầu. Thông thường, một chiếc iPhone mới có thể đủ dùng từ sáng tới tối mà không cần sạc. Nếu như chiếc điện thoại của bạn chỉ sử dụng được đến trưa, thì điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đã bị chai pin nặng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn mà nó còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác. Chính vì vậy, bạn nên nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình ngay khi iPhone xuất hiện dấu hiệu chai pin.

iPhone cũ bị chai pin nặng, thời lượng pin giảm mạnh

iPhone cũ của bạn thường xuyên gặp lỗi và bị treo máy

Chiếc iPhone của bạn thường xuyên gặp lỗi và bị treo máy trong quá trình sử dụng chính là dấu hiệu thứ hai cho thấy bạn nên đổi iPhone mới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy là do cấu hình chiếc iPhone của bạn đã quá cũ. Nó không còn đủ mạnh để giúp máy hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà như lúc đầu.

Ngoài ra, bạn sẽ cần cân nhắc mua một chiếc iPhone mới nếu như smartphone của bạn luôn thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

iPhone cũ của bạn thường xuyên gặp lỗi, bị treo máy

Màn hình iPhone cũ của bạn bị hư hỏng hoặc một tính năng nào đó không hoạt động

Màn hình iPhone bị hư hỏng là trường hợp mà người dùng thường xuyên gặp phải. Hầu hết người dùng iPhone sẽ nghĩ tới việc sửa chữa màn hình khi gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa hoặc thay mới màn hình là không hề rẻ.

Với số tiền đó bạn thậm chí còn có thể mua được một chiếc iPhone cũ tương tự. Không những thế, việc sửa chữa iPhone cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như linh kiện thay thế có thể không đảm bảo chất lượng. Do vậy, giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên mua một chiếc iPhone mới. 

Màn hình iPhone cũ của bạn bị hư hỏng hoặc một tính năng nào đó không hoạt động

iPhone cũ của bạn không được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS mới

Đây cũng chính là một trong những những dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đã quá cũ và cần được thay mới. Thông thường, các sản phẩm của Apple sẽ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành lên tới 5 năm. Việc cập nhật hệ điều hành iOS mới không chỉ giúp cập nhật các tính năng mới. Mà nó còn giúp vá các lỗ hổng bảo mật khác. Lý do hãng không cập nhật iOS cho các dòng iPhone trên 5 năm tuổi là bởi vì cấu hình của thiết bị không đủ mạnh để tương thích với các nâng cấp trong hệ điều hành mới. 

Chính vì vậy, nếu chiếc iPhone của bạn không còn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS mới nữa thì chứng tỏ nó thực sự đã quá cũ kỹ, bạn cần cân nhắc lên đời iPhone mới.

iPhone cũ của bạn không được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS mới

iPhone cũ của bạn luôn bị thiếu dung lượng lưu trữ

Nếu bạn đã thử xóa bớt ứng dụng và dữ liệu bên trong iPhone nhưng máy vẫn báo tình trạng bộ nhớ đầy. Thì cách duy nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên mua một chiếc iPhone mới có bộ nhớ cao hơn để lưu trữ thoải mái. Với cách làm này, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ nên xóa ứng dụng nào, xóa bức hình nào để giải phóng dung lượng thiết bị.

iPhone cũ của bạn luôn bị thiếu dung lượng lưu trữ

XTmobile đã chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình ngay và luôn. Hãy cân nhắc lên đời iPhone mới nếu chiếc điện thoại của bạn xuất hiện 1 trong 5 dấu hiệu trên. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng