Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

So sánh OnePlus 7 và OnePlus 6T: Giá tốt hơn, nâng cấp hữu ích hơn

Avatar adminDuyên Duyên Thứ hai, 20/05/2019, 323

Điện thoại OnePlus 7 mới ra mắt năm nay có mức giá bán thấp hơn cả người tiền nhiệm, OnePlus 6T. Liệu rằng với mức giá này, OnePlus 7 có tạo nên một cơn sốt đối với thị trường smartphone?

>> Xem thêm:

Ngày ra mắt, OnePlus 6T từng có mức giá £529 (tương đương 13,8 triệu đồng). Trong khi đó, năm nay OnePlus 7 có giá khởi điểm là £499 (khoảng 13 triệu đồng). OnePlus 6T từng được đánh giá là một smartphone 'đáng giá tới từng đồng bạn bỏ ra'.

Liệu OnePlus 7 năm nay có thể tạo được cú hích tương tự với những cải tiến? Tôi tin là có đấy, hãy cùng phân tích những lý do dưới đây nhé.

Thiết kế OnePlus 6T và OnePlus 7 không khác biệt

Về tổng thể cho thấy thiết kế trên cả 2 thiết bị là khá giống nhau. Màn hình của OnePlus 7 và OnePlus 6T đều có cùng kích thước 6.4 inch. Đặc biệt các viền bezel dường như có kích thước giống hệt nhau, hoặc gần như không thay đổi. 

 Màn hình giọt nước OnePlus 7 giống hệt OnePlus 6T

Màn hình giọt nước OnePlus 7 giống hệt OnePlus 6T

Hiệu năng OnePlus 7 mạnh mẽ với con chip 855

Có lẽ bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sự đột phá nào về cấu hình của OnePlus 7 năm nay so với OnePlus 6T. Về các mức dung lượng RAM, bộ nhớ trong, dung lượng pin và thiết lập camera kép vẫn được giữ nguyên. Có thể nói OnePlus 6T là một smartphone được đánh giá cao về thông số kỹ thuật. Do đó, sự thay đổi trên OnePlus 7 là điều không cần thiết. 

  • OnePlus 6T được cung cấp sức mạnh từ bộ xử lý Snapdragon 845, RAM 6GB/8GB ,  bộ nhớ trong 128/256GB bộ nhớ trong, pin 3700mAh
  • Trong khi đó OnePlus 7 được trang bị Snapdragon 855, và đi kèm bộ nhớ RAM 6GB/ 8GB, và ROM 128GB/ 256GB  pin 3700mAh

Cấu hình mới nhất của OnePlus 7

Cấu hình mới nhất của OnePlus 7

Nâng cấp đáng giá ở OnePlus 7 là bản nâng cấp từ Snapdragon 845 lên chip Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm. Với chip xử lý này giúp Onelus 7 hoạt động nhanh hơn khoảng 30% so với năm ngoái và đây là chipset Qualcomm đầu tiên được sản xuất bằng quy trình 7nm. Điều này giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng hơn cho OnePlus 7.

 Hiệu năng OnePlus 7 cũng vượt trội hơn 6T

Hiệu năng OnePlus 7 cũng vượt trội hơn 6T

Ngoài ra, cảm biến vân tay trong màn hình của OnePlus 7 vẫn là một cảm biến quang học giống như của OnePlus 6T. Công ty cũng hứa hẹn cải thiện tốc độ đọc và diện tích đọc vân tay trên OnePlus 7.

So sánh thông số kỹ thuật OnePlus 7 và OnePlus 6T

So sánh thông số kỹ thuật OnePlus 7 và OnePlus 6T

Camera OnePlus 7 có nâng cấp đáng kể

Số lượng camera vẫn không thay đổi khi bạn nâng cấp từ OnePlus 6T lên OnePlus 7. Thay vào đó, OnePlus tạo sự thay đổi về mặt chất lượng camera.

  • OnePlus 6T: Camera kép (16MP + 20MP), cùng khẩu độ f/2.0, camera selfie 16MP
  • OnePlus 7: Camera kép (48MP + 5MP) khẩu độ lần lượt (f/1.7 + f/2.4), camera selfie 16MP

 Camera là bộ phận có nhiều thay đổi trên OnePlus 7

Camera là bộ phận có nhiều thay đổi trên OnePlus 7

Rõ ràng chất lượng camera trên OnePlus 7 đã được cải thiện đáng kể với kích thước cảm biến lớn hơn. Chắc chắn với thông số kỹ thuật như này, OnePlus 7 sẽ có khả năng chụp hình xóa phông ấn tượng hơn.

Bên cạnh hai thay đổi lớn về con chip và thông số camera, một nâng cấp đáng quan tâm là tính năng loa âm thanh nổi mới trên dòng OnePlus 7. Đây chắc chắn là một bất ngờ thú vị và định vị thương hiệu đối với những smartphone muốn có chỗ đứng trong phân khúc cao cấp.

 Cụm camera hơi lồi phía mặt lưng

Cụm camera hơi lồi phía mặt lưng

Nhìn chung, giữa OnePlus 6T và OnePlus 7 có những thay đổi đáng kể hướng tới trải nghiệm thực tế hơn là ngoại hình bên ngoài.Thiết kế tương tự, chip mới hơn, âm thanh tốt hơn và một số cải tiến trong bộ phận camera là những gì bạn có thể nhận được.

Về cơ bản, điện thoại OnePlus 7 mới này dành cho những người đang có nhu cầu thay máy mới. Nếu bạn muốn có con chip mới nhất và nhanh nhất, mà không phải trả giá cao để sở hữu OnePlus 7 Pro thì OnePlus 7 là smartphone dành cho bạn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...