1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Những điều người dùng Samsung cần biết về tính năng Safety and Emergency trong One UI

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 22-01-2022Cập nhật: 22-01-2022

Samsung hiện nay đang cố gắng cải tổ lại giao diện người dùng và tổ chức lại cách sắp xếp các tính năng sao cho thuận tiện với người dùng nhất. Và những cập nhật này vừa mới được cụ thể hóa trong hệ điều hành One UI mới nhất của ông lớn công nghệ xứ Hàn.

Nếu bạn chưa biết những thay đổi đó là gì thì cũng XTmobile đi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Một trong những tính năng nổi bật nhất trong hệ điều hành One UI mới của Samsung chính là Safe and Emergency. Đây là một tính năng giúp người dùng nhanh chóng gửi đi các thông tin cần thiết cho người thân phòng những khi người dùng gặp các tình huống nguy hiểm khác nhau. Và bạn sẽ phải lập các thông tin đó theo các cách sau

Nhập và truy cập thông tin y tế

Tính năng “Thông tin y tế” (medical info) là nơi mà người dùng có thể sử dụng để ghi lại các vấn đề cần lưu ý đến sức khỏe bản thân. Trong trường hợp bản thân gặp những vấn đề có thể nguy hiểm đến tính mạng, những người xung quanh vẫn có thể tiếp cận các thông tin đó dù máy bạn bị khóa bằng cách nhấn vào “Cuộc gọi khẩn cấp” và chọn “Thông tin y tế” ở bên trái.

Để thiết lập các ghi cho “Thông tin y tế”, bạn vào Cài đặt -> Safety and emergency -> Medical info -> Click vào biểu tượng cây bút và thiết lập các thông tin.

Samsung đã cập nhật tính năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Ngoài các ghi chú, bạn có thể để lại số liên lạc người thân để những người trợ giúp có thể liên hệ. Bạn chỉ cần click vào “Liên hệ khẩn cấp” (Emergency contacts) ngay bên dưới “Thông tin y tế” và làm nhập số điện thoại người trong gia đình.

Samsung đã cập nhật 1 tính năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Tin nhắn SOS

Đây là một tính năng không mới của Samsung nhưng nếu bạn chưa biết thì nó cho phép điện thoại có gửi đi những tin nhắn cầu cứu tới những số mà bạn đã cài đặt thông qua việc nhấn vào nút cạnh bên 3 hoặc 4 lần. Để thiết lập tính năng này, bạn vào “Send SOS messages “ ngay bên dưới “Liên hệ khẩn cấp”

Samsung đã cập nhật 2 tính năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Cảnh báo khẩn cấp không dây và Dịch vụ Vị trí Khẩn cấp (ELS)

Cảnh báo khẩn cấp không dây (Wireless emergency alerts)

Đây là một tính năng được dành cho những thông báo cấp nhà nước hoặc các cảnh báo nguy hiểm được gửi đến từ những chiếc điện thoại khác. Trong các thông báo này, bạn có thể tắt bật những cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên những cảnh báo đến từ chính phủ sẽ không thể tắt được.

Samsung đã cập nhật 4 tính năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ vị trí khẩn cấp (Emergency Location Service)

Tính năng này sẽ cho phép chiếc điện thoại Samsung gửi định vị của bạn đến những số đã cài đặt trong “Liên hệ khẩn cấp” mỗi khi bạn gặp vấn đề một cách tự động.

Samsung đã cập nhật 4 tính năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Chế độ tiết kiệm pin khẩn cấp

Trong các điều kiện khó khăn không có điện sạc như bản thân bị lạc trong rừng hoặc  những chỗ hoang vu, bạn cần kích hoạt chế độ này để duy trì pin của máy nhằm giúp nó hoạt động lâu nhất có thể.

Samsung đã cập nhật tính 6 năng bảo vệ và cảnh báo để được hỗ trợ khách hàng

Lưu ý không sử dụng tính năng này lúc bình thường bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến các chức năng của máy. Theo thử nghiệm của Samsung, một chiếc máy điện thoại 85% pin khi kích hoạt chế độ này có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 108 giờ.

Tất nhiên những điều nguy hiểm đến tính mạng là chuyện không ai mong muốn, thế nhưng chúng ta cần đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Chúc các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt nhưng không bao giờ phải dùng đến chúng.

Xem thêm:

XTmobile.vn (sammobile)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng