1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

5 lý do hệ sinh thái của Google tốt nhất trên Android

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 03-04-2024Cập nhật: 03-04-2024

Lý do vì sao hệ sinh thái của Google vẫn hoạt động tốt nhất trên Andorid?

Trong vài năm qua, người dùng Android càng có quan điểm cho rằng nhóm phát triển của Google đã bắt đầu ưa chuộng các nền tảng khác, chẳng hạn như iOS, hơn hệ điều hành của chính họ. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ chúng ta sẽ thấy hệ sinh thái Google thực sự hoạt động tốt trên thiết bị Android. Dưới đây là những lý do có thể chứng thực.

Android cung cấp khả năng tích hợp sâu hơn với các Dịch vụ của Google

Google Drive cực kỳ phổ biến trên iOS (hiện đứng thứ 7 trong phần Năng suất của App Store) và không khó để đoán tại sao. Ứng dụng khá tuyệt vời, tốc độ nhanh như chớp và Google cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí, gấp 3 lần số lượng mà Apple cung cấp trong cấp iCloud miễn phí.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Google Photos - nó cũng phổ biến không kém trên iOS. Tuy nhiên, người dùng Android tận hưởng trải nghiệm Google Drive được tích hợp sâu, bao gồm tính năng tự động sao lưu dữ liệu ứng dụng và thiết bị. Điều này đảm bảo rằng những nội dung quan trọng như cài đặt, danh bạ và thậm chí cả tin nhắn đều được lưu trữ an toàn trên dịch vụ đám mây nhanh chóng và đáng tin cậy của Google.

Android cung cấp khả năng tích hợp sâu hơn với các Dịch vụ của Google

Đồng thời có thể dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị và hầu hết mọi ứng dụng. Sự tiện lợi đó vẫn tiếp tục với Google Photos. Tự động tải lên bộ lưu trữ đám mây của Google Photo là trải nghiệm liền mạch trên Android, cung cấp bản sao lưu tức thời và quyền truy cập vào các tính năng như chức năng tìm kiếm và tổ chức do AI điều khiển.

Trải nghiệm Google Assistant là tốt nhất trên Android

Google Assistant có lẽ là ví dụ điển hình nhất về ứng dụng và dịch vụ của Google được hưởng lợi từ việc tích hợp Android sâu hơn. Trong trường hợp người dùng iOS và những người trên các nền tảng khác chỉ có thể sử dụng nó như một ứng dụng độc lập hoặc như một tính năng. Thì người dùng Android có thể triệu tập trợ lý hữu ích từ mọi nơi trên thiết bị của họ.

Đó là sự khác biệt giữa việc có thể nói "Hey Google" từ bất cứ đâu trong nhà bạn và việc phải chạy xung quanh để tìm thiết bị hỗ trợ. Mức độ kiểm soát này mang lại cho người dùng khả năng thực hiện những việc như gửi văn bản, tìm trợ giúp theo ngữ cảnh dựa trên nội dung trên màn hình và tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba.

Trải nghiệm Google Assistant là tốt nhất trên Android

Trải nghiệm Google Assistant cũng phù hợp hơn rất nhiều người dùng trên Android. Ví dụ: nó học hỏi từ thói quen, sở thích cũng như các tương tác trước đây của bạn và sử dụng dữ liệu đó để cung cấp phản hồi và đề xuất tùy chỉnh. Nó cũng có thể kết hợp dữ liệu từ các ứng dụng và dịch vụ khác của Google.

Chẳng hạn như Bản đồ và Lịch, để cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như thời điểm khởi hành đến một cuộc hẹn dựa trên điều kiện giao thông. Những điều này có thể thực hiện được là do Google Assistant được tích hợp sâu vào Android.

Tích hợp ứng dụng Android tốt hơn cho Google Maps

Google Maps là một ứng dụng khác có trải nghiệm tốt nhất trên Android vì nhiều lý do. Việc nhấn vào các liên kết địa chỉ trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động khởi chạy ứng dụng. Sau đó bạn có thể truy cập thông tin theo ngữ cảnh, chẳng hạn như các điểm dừng gần đó và chỉ đường.

Chắc chắn, bạn có thể đặt Google Maps làm 'mặc định' trên iOS, nhưng nó sẽ không bao giờ gắn kết hoặc mang lại cảm giác nguyên bản như trên Android. Tất nhiên, người dùng Apple có thể làm điều tương tự với Apple Maps.  Sự tích hợp sâu hơn đó tiếp tục thông qua phần còn lại của hệ điều hành Android.

Tích hợp ứng dụng Android tốt hơn cho Google Maps

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API Google Maps. Nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa bản đồ trong ứng dụng và ứng dụng Maps thực tế một cách liền mạch. Người dùng Android cũng có thể tận dụng các tùy chọn ra lệnh bằng giọng nói mở rộng thông qua Google Assistant, để họ có thể tìm hiểu những gì xung quanh để đến địa điểm mà không cần phải chạm hoặc thậm chí nhìn vào. Có một số cách bạn có thể tương tác với Google Maps từ màn hình chính Android, bao gồm tiện ích Giao thông lân cận - cho phép  hiển thị tình trạng giao thông địa phương của bạn trên bản đồ trực tiếp.

Android có quyền truy cập sớm và độc quyền vào nhiều tính năng mới

Google Assistant là ví dụ rõ ràng nhất. Google ra mắt trợ lý ảo vào năm 2016 và nó chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel trong một thời gian ngắn. Sau đó, được tung ra các thiết bị Android khác vào đầu năm 2017 và cuối cùng là ra mắt trên iOS dưới dạng một ứng dụng độc lập vào cuối năm đó. Điều này có nghĩa là người dùng Android đã có được cái nhìn đầu tiên về những gì AI thực sự có thể làm.

Chẳng hạn như dịch ngôn ngữ nhanh chóng, cung cấp danh sách hàng ngày tùy chỉnh hoặc đưa ra các hành động và đề xuất dựa trên ngữ cảnh. Không chỉ vậy, những người dùng đầu tiên còn đưa ra những phản hồi thực tế, có giá trị, giúp định hình Trợ lý thành như ngày nay. Thực tế, có một danh sách dài các tính năng đáng chú ý mà người dùng Android đã sử dụng đầu tiên, bao gồm:

Android có quyền truy cập sớm và độc quyền vào nhiều tính năng mới

Live View, tính năng AR cung cấp chỉ đường đi bộ dễ thực hiện và Google Lens, biến máy ảnh điện thoại của bạn thành thanh tìm kiếm. Android không chỉ là nền tảng tốt nhất để trải nghiệm hệ sinh thái của Google nhờ khả năng tích hợp sâu và trải nghiệm gắn kết mà về cơ bản nó còn là nơi ươm mầm cho tương lai của công nghệ di động. 

Trải nghiệm Chrome trên Android

Chrome trên iOS không giống với trình duyệt Chrome dành cho thiết bị di động mà bạn có trên Android. Chắc chắn, nó có thể trông đẹp và có thanh địa chỉ được đặt ở vị trí thuận tiện hơn. Nhưng hiện tại nó chạy trên WebKit của Apple, nghĩa là nó không sử dụng công cụ Blink của Google và do đó về mặt kỹ thuật nó không phải là Chrome.

Trên Android, bạn nhận được đầy đủ lợi ích từ khả năng web của Google cũng như khả năng tích hợp sâu hơn trong hệ điều hành và các ứng dụng khác. Nhấn vào các liên kết web sẽ đưa bạn vào Chrome để truy cập hồ sơ, mật khẩu của bạn và hơn thế nữa. Bạn có thể trải nghiệm những điều này trên iOS, giờ đây Apple cho phép bạn chọn trình duyệt mặc định của riêng mình.

Trải nghiệm Chrome trên Android

Các đề xuất của Siri và các chức năng hệ thống khác vẫn có xu hướng mặc định là Safari. Ngoài ra, với Chrome trên Android, bạn có thể đồng bộ hóa các tab trên các thiết bị của mình, lưu mật khẩu vào tài khoản Google và tương tác liền mạch với Trợ lý Google để tìm kiếm bằng giọng nói và ra lệnh. Và do những hạn chế của Apple về mức độ tích hợp sâu của các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba với hệ điều hành di động của họ, bạn không nhận được đầy đủ lợi ích của các tính năng này trên iPhone.

Hiện tại, có rất nhiều điện thoại Android đáng sở hữu như dòng Galaxy S24 series mới ra mắt của Samsung, các điện thoại Google Pixel cũng như smartphone màn hình gập....Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn để có trải nghiệm tốt nhất từ sản phẩm đến hệ điều hành. Theo dõi XTmobile để nhận thêm những thông tin bổ ích cũng như các chương trình khuyến mãi độc quyền.

Xem thêm:

 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng