1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Kiểm tra độ bền Google Pixel Fold: Kết quả có như dự đoán?

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 06-07-2023Cập nhật: 07-07-2023

Thử nghiệm độ bền cho thấy những thiếu sót của Google Pixel Fold

Gần đây, Google đã cho phát hành mẫu điện thoại gập đầu tiên của mình. Tuy xuất phát muộn vài năm so với nhiều hãng khác nhưng Google Pixel Fold được quảng cáo sẽ là chiếc smartphone gập có bản lề bền nhất trên thị trường. Vậy điều này có thực sự đúng như những gì Google cam kết? Bài kiểm tra độ bền mới đây nhất có thể khiến nhiều người dùng thất vọng vì thiết bị này không được như mong đợi.

Theo đó, Google Pixel Fold đã được kênh Youtube có tài khoản JerryRigEverything thực hiện một bài kiểm tra thông thường. Người này đã từng được biết đến bởi nhiều bài kiểm tra độ bền đến từ các mẫu smartphone khác nhau. Cuộc thử nghiệm đầu tiên là khả năng chống trầy xước ở cả màn hình bên ngoài và bên trong. Kết quả cho thấy Google đã làm khá tốt, mặc dù màn hình chính vẫn gặp một chút vấn đề hư hại. 

Bài kiểm tra chống trầy của Google Pixel Fold

Tiếp theo, bài kiểm tra thử lửa để xem màn hình có thể chịu được nhiệt như thế nào. Và điều kỳ lạ đã xảy ra khi Pixel Fold tự động tắt sau 8 giây tiếp xúc với lửa. Thiết bị đã từ chối bật lại trong vài phút cho đến khi điện thoại nguội đi. Nó sẽ đưa ra một cảnh báo trên màn hình giải thích rằng máy đã tắt do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tuy nhiên đây cũng không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Cuộc thử nghiệm kế đến đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi khả năng chống bụi của Pixel Fold. Không có một hạt bụi nào bị lọt vào bản lề, máy dường như vẫn đóng mở một cách mượt mà không vấn đề gì. Điều này cho thấy, trong những bài kiểm tra đầu tiên, chiếc điện thoại gập của Google có thể vượt qua được một cách dễ dàng tương tự như điện thoại gập Samsung.

Mặt khác, với bài kiểm tra uốn cong cuối cùng, điều thất vọng đã diễn ra. Thật không may, thiết bị đã ngay lập tức bị gãy làm đôi khi người này cố gắng bẻ cong nó theo hướng ngược lại. Mặc dù bản lề được giữ chắc chắn những phần còn lại của điện thoại dễ dàng bị phá hủy. Ngoài ra, nếp gấp không thể quay trở lại bình thường do bị hư hỏng quá mức.

Bài kiểm tra uốn cong của Google Pixel Fold

Mặc dù những bài thử nghiệm trên có thể sẽ không xảy ra trong thực tế sử dụng. Nhưng đã có nhiều thiết bị gập lại đến từ Samsung và thương hiệu khác có thể vượt qua bài kiểm tra tương tự. Chính vì vậy, đây rõ ràng là một vấn đề mà Google Pixel Fold cần đặc biệt chú trọng. Đặc biệt là khi hãng muốn cạnh tranh trên cùng một phân khúc giá với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

Xem thêm:

​XTmobile.vn (Nguồn: GizChina)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng