1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone nào không nhận được các tính năng AI chính của iOS 18

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 06-06-2024Cập nhật: 06-06-2024

Các mẫu iPhone cũ hơn có được bổ sung tính năng AI cao cấp không?

Sự kiện WWDC 2024 của Apple sẽ sớm diễn ra trong vài ngày tới. Có khá nhiều nội dung nổi bật của sự kiện được rò rỉ, trong đó nổi bật nhất là bản cập nhật iOS 18 được tích hợp AI sẽ được ra mắt. Đây được cho là bản cập nhật lớn nhất mà iPhone từng nhận được. Các tính năng AI của Apple sẽ chiếm"ngôi vương" được mong đợi nhất trên điện thoại iPhone. Nhưng liệu mẫu iPhone nào sẽ được hỗ trợ các tính năng AI mới.

Những nỗ lực về AI của Apple đã vượt xa việc tích hợp ứng dụng đơn giản, vì có tin đồn rằng công ty đang lên kế hoạch triển khai công nghệ AI tổng quát trên toàn hệ thống.Gần đây, Mark Gurman đã tiết lộ rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ là thiết bị cơ bản để nhận được các tính năng AI cao cấp của Apple với iOS 18.

Điều này không có nghĩa là tất cả các mẫu cũ hơn sẽ bị loại khỏi danh sách, vì các model này sẽ nhận được một số tính năng AI cao cấp. Hiện tại, ở giai đoạn này sự phân chia vẫn chưa rõ ràng. Các tính năng AI trên iOS 18 của Apple sẽ có hai phần - tính năng cơ bản và nâng cao. Chúng sẽ được bổ sung trên các mẫu iPhone khác nhau.

Các mẫu iPhone cũ hơn có được bổ sung tính năng AI cao cấp?

Một số tiện ích sẽ đi kèm với quá trình xử lý trên thiết bị và có thể được tích hợp vào các ứng dụng hệ thống, chẳng hạn như tin nhắn , Apple Music, ghi chú...Mặt khác, các tính năng AI tiên tiến hơn có thể dựa vào các máy chủ dựa trên đám mây của Apple, có thể bao gồm Siri và một số tính năng chỉnh sửa trong ứng dụng ảnh. Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán ban đầu dựa trên các báo cáo về việc cắt giảm tính năng AI của Apple.

Trong rò rỉ gần đây của  Mark Gurman, người ta dự đoán rằng Siri sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp thông qua các lệnh ngôn ngữ tự nhiên.Có khả năng tính năng này chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone cao cấp. Các mẫu iPhone 15 Pro của Apple đi kèm với chip A17 Pro mới và cải tiến với Neural Engine tương đối mạnh mẽ. Gurman suy đoán rằng các tiện ích AI trên thiết bị phần lớn sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro.

Từ quan điểm này, chúng ta có thể cho rằng các mẫu iPhone được đề cập bên dưới sẽ không thể tận dụng tối đa lợi thế về các tính năng AI được chờ đợi nhiều của Apple. Danh sách sản phẩm bao gồm: iPhone 15, 15 Plus, iPhone 14 series, dòng iPhone 13, 12, 11 và các thiết bị cũ hơn như iPhone Xs, Xs Max, iPhone XR, và iPhone SE 2/ SE 3.

Lưu ý, danh sách này đưa ra dựa trên báo cáo của  Mark Gurman và có thể thay đổi dựa trên quyết định chính thức của Apple. Đối với iPad và Mac, Gurman nhấn mạnh rằng các thiết bị sẽ yêu cầu trang bị ít nhất chip M1. Tuy nhiên, máy Mac chạy Intel vẫn có thể thực hiện một số tính năng thông qua phương pháp dựa trên đám mây. Không có thông tin nào về việc RAM có phải là yêu cầu cần thiết cho các tính năng AI sắp ra mắt của Apple hay không, vì iPhone 15 tiêu chuẩn có 6GB RAM trong khi các mẫu 'Pro' có RAM 8GB. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng