1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Đánh giá camera iPhone 13 Pro Max: Chụp đêm 'sáng như ban ngày'!

Avatar adminThao Nguyen   Ngày đăng: 25-06-2024Cập nhật: 09-07-2024

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn là một trong những mẫu điện thoại có khả năng quay chụp đỉnh nhất trên thị trường. Thiết bị không chỉ được Apple nâng cấp về phấn cứng mà phần mềm cũng được cải thiện đáng kể. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng XTmobile đánh giá camera iPhone 13 Pro Max một cách chi tiết trước khi đưa ra quyết định có nên mua thiết bị này không nhé! 

Đánh giá thông số camera iPhone 13 Pro Max

Cấu tạo camera iPhone 13 Pro Max gồm một cụm 3 ống kính, được bố trí thành hình tam giác đặc trưng của Apple. Dưới đây là thông số camera iPhone 13 Pro Max chi tiết: 

 • Camera chính góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.5, tiêu cự 26mm, kích thước điểm ảnh 1.9µm, lấy nét theo pha PDAF và chống rung quang học OIS.
 • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 13mm, FOV 120 độ.
 • Camera tele: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.8, tiêu cự 77mm, zoom quang 3X. 
 • Camera selfie: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 23mm, quay video 4K@60fps.
 • Các tính năng hỗ trợ: macro,ProRAW, ProRES, Smart HDR 4, Photographic Style, Deep Fusion, quay video 4K@60fps và Cinematic Mode.

Thông số camera iPhone 13 Pro Max

Hệ thống 3 camera sau trên iPhone 13 Pro Max

So với thế hệ tiền nhiệm, cụm camera iPhone 13 Pro Max không có quá nhiều thay đổi ngoài việc tăng kích thước các cảm biến. Tuy nhiên phần cứng không phải là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh. Với loạt tính năng mới được bổ sung, nhiều chuyên gia đánh giá iPhone 13 Pro Max vẫn là một trong những mẫu smartphone có khả năng quay chụp tốt nhất hiện nay. Để chứng minh cho điều này, hãy cùng XTmobile đến với phần đánh giá hình ảnh và video chụp từ iPhone 13 Pro Max ngay dưới đây! 

Đánh giá hình ảnh và video chụp từ iPhone 13 Pro Max​

Sau khi đã trả lời được các câu hỏi đơn giản như camera iPhone 13 Pro Max bao nhiêu MP, hãy cùng bước vào đánh giá chất lượng hình ảnh và video thực tế.

Trong điều kiện đủ sáng

Trong điều kiện đủ sáng, không có điểm gì để chê cụm camera iPhone 13 Pro Max. Các bức ảnh chụp được có màu sắc tươi tắn với độ chi tiết cao, độ tương phản giữa các vùng sáng/tối cũng được thể hiện rất rõ ràng. Ngoài ra, tốc độ lấy nét và xử lý hình ảnh của camera iPhone 13 Pro Max cũng nhanh hơn một chút so với phiên bản iPhone 12 Pro Max tiền nhiệm.

Ảnh chụp đủ sáng bằng camera chính của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp đủ sáng sáng bằng camera chính

Không chỉ riêng camera chính là chụp tốt, mà cả camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro Max cũng có thể cho ra những bức ảnh cực kỳ chất lượng. Dù các góc ảnh sẽ bị méo một chút, nhưng nếu bạn biết canh chỉnh góc chụp thì sẽ có được những bức hình chụp toàn cảnh vô cùng đẹp mắt. 

Ảnh chụp đủ sáng bằng camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp đủ sáng bằng camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp đủ sáng bằng camera tele zoom 3X của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp đủ sáng bằng camera tele zoom 3X

Trong điều kiện thiếu sáng

Như đã đề cập trong phần đánh giá thông số camera iPhone 13 Pro Max, khẩu độ f/1,5 và kích thước điểm ảnh 1.9µm của cảm biến chính đã giúp thiết bị này trở thành một trong những chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất của Apple. Và nhờ vào hai yếu tố này, iPhone 13 Pro Max có thể thu được nhiều sáng hơn khi chụp ảnh thiếu sáng, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh một cách rõ rệt. 

Ảnh chụp thiếu sáng bằng camera chính của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp thiếu sáng bằng camera chính của iPhone 13 Pro Max

Bên cạnh đó, chất luọng ảnh chụp đêm bằng ống kính góc siêu rộng của cụm camera iPhone 13 Pro Max cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể quan sát hình ảnh dưới đây để đánh giá khách quan nhất.

Ảnh chụp thiếu sáng bằng camera góc siêu rộng

Ảnh chụp thiếu sáng bằng camera góc siêu rộng

Ảnh macro

Đặc biệt hơn, iPhone 13 Pro Max còn được bổ sung thêm tính năng chụp ảnh macro. Thao tác chụp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở camera chính, sau đó di chuyển camera đến gần một vật thể trong khoảng 2cm là được. Lúc này, iPhone 13 Pro Max sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp macro và ngược lại. Nhờ vào công nghệ này mà những người không rành công nghệ vẫn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh chuyên nghiệp mà không cần phải thiết lập bất cứ cài đặt nào. 

Ảnh chụp macro bằng camera iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp macro bằng camera iPhone 13 Pro Max

Chất lượng ảnh chụp macro trên iPhone 13 Pro Max cũng vô cùng tốt. Các bức ảnh cho ra có độ chi tiết cao, màu sắc thực tế, không bị làm rực rỡ quá đà khi so với một số mẫu điện thoại Android khác trên thị trường.

Ảnh chụp chân dung​

iPhone 13 Pro Max hỗ trợ chụp ảnh chân dùng bằng cả camera chính và camera tele. Trong đó, mỗi loại cảm biến sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Cụ thể, cảm biến chính sẽ đem đến chất lượng hình ảnh cao hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Còn camera tele cho phép bạn đứng xa chủ thể hơn và nhược điểm thì ngược lại.

Ảnh chụp chân dung bằng camera chính

Ảnh chụp chân dung bằng camera chính

Nhìn chung, ảnh chụp chân dung bằng camera iPhone 13 Pro Max có hiệu ứng tách chủ thể rất tốt. Tông màu da cũng được tái tạo rất tự nhiên. Có thể thấy, iPhone 13 Pro Max là một chiếc điện thoại tuyệt vời để chụp ảnh người, dù ở chế độ Chân dung hay mặc định, và bất kể là bạn sử dụng camera nào. 

Ảnh chụp chân dung bằng camera tele

Ảnh chụp chân dung bằng camera tele

Ảnh chụp selfie

So với những cảm biến còn lại, camera trước trên iPhone 13 Pro Max có thể không ấm và có độ bão hòa tốt bằng. Tuy nhiên, nó lại có khả năng tái tạo màu da hoàn hảo, đem đến những bức ảnh tự sướng vô cùng tự nhiên và nịnh mắt. Một lần nữa, Apple vẫn làm rất tốt trong việc cân bằng độ phơi sáng và dải động. Những bức ảnh thu được đều có độ nét tốt và không có bất kỳ nhiễu nào. Ngoài ra, nhờ vào sự hỗ trợ của phần cứng FaceID mà cảm biến này có khả năng tách chủ thế vô cung tuyệt vời ở chế độ Chân dung. 

Ảnh chụp selfie bằng camera trước của iPhone 13 Pro Max

Ảnh chụp selfie bằng camera trước của iPhone 13 Pro Max

Video quay từ iPhone 13 Pro Max

Cả bốn cảm biến trên iPhone 13 Pro Max đều có khả năng quay video 4K@60fps. Không chỉ vậy, tất cả video đều được ổn định kỹ thuật số và Apple gọi đây là công nghệ ổn định video điện ảnh. Đi kèm với đó là Smart HDR thế hệ mới, giúp thu những thước phim có dải tương phản rộng hơn, cải thiện đáng kể về chất lượng hình ảnh. 

Quay video thiếu sáng bằng camera iPhone 13 Pro Max

Trải nghiệm thực tế, video thiếu sáng được quay từ camera chính iPhone 13 Pro Max có chất lượng khá tốt. Độ phơi sáng và dải động chính xác, màu sắc chân thực và không bị mất bão hòa. Mọi chi tiết đều được thu lại rõ nét nhưng vẫn giữ được độ mềm nhất định khi bạn xem ở tỷ lệ 1:1. Nhìn chung, khả năng quay video trên các thiết bị của Apple chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng. 

Một số tính năng nổi bật khác trên camera iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị hai tính năng quay chụp mới là Picture Profiles (hay Photographic Profiles) và Cinematic Mode. Về cơ bản, Cinematic Mode là chế độ chân dung dành cho việc quay video, còn Picture Profiles giúp thay đổi cách chụp ảnh mặc định trên iPhone. Chi tiết thế nào, mời bạn đọc cùng xem ngay dưới đây! 

Photographic Profiles

Profiles (tạm dịch là "trắc diện") là một cài đặt mới trong ứng dụng máy ảnh trên iPhone. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ thay đổi giao diện chụp ảnh mặc định của thiết bị. Trước đây, chúng ta chỉ có thể áp dụng bộ lọc màu sau khi chụp xong, nhưng nhờ vào Photographic Profiles mà ta có thể thay đổi chúng trước khi chụp ảnh. Cụ thể, bạn có thể chọn các tùy chỉnh như: Standard (Tiêu chuẩn), Rich Contrast (Tương phản phong phú), Vibrant (Sống động), Warm (Ấm) và Cool (Mát).

Giao diện của chế độ chụp Photographic Profiles

Giao diện của chế độ chụp Photographic Profiles

Trong đó, mỗi tùy chọn sẽ có một thanh kéo riêng để người dùng điều chỉnh tông màu và độ ấm. Tuy nhiên, chế độ này không thể áp dụng đồng thời với chế độ chụp RAW. Ngoài ra, Photographic Profiles không cho phép bạn tùy chọn chỉnh sửa khi ảnh đã được lưu.

Cinematic Mode (Chế độ điện ảnh)

Cinematic Mode là một chế độ quay video mới trên camera iPhone 13 Pro Max. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ giúp xóa phông video như chế độ Portrait (Chân dung) khi chụp ảnh. Được biết, tính năng Cinematic trên iPhone 13 Pro Max không sử dụng cảm biến LiDAR để tạo độ sâu mà chỉ sử dụng phần mềm để lấy nét chủ thể. 

Chế độ Cinematic cho hiệu ứng chuyển chủ thể mượt mà

Chế độ Cinematic cho hiệu ứng chuyển chủ thể mượt mà

Một chi tiết khiến Cinematic Mode càng thêm tuyệt vời là khả năng tự động chuyển tiêu điểm khi có thêm chủ thể mới xuất hiện trong khung hình. Lúc này, camera iPhone 13 Pro MAx sẽ lấy nét theo chủ thể gần nhất. Trong trường hợp chủ thể quay mặt đi hoặc ra khỏi khung hình thì tiêu điểm tự động chuyển sang một chủ thể khác. Chưa dừng lại ở đó, tính năng này còn được áp dụng cho cả camera trước. 

Quay video ProRES

Một tính năng nổi bật khác trên cụm camera iPhone 13 Pro Max mà XTmobile nghĩ rằng chỉ phù hợp cho người dùng chuyên nghiệp là tính năng quay video ProRES. Định dạng ProRES không chỉ yêu cầu dung lượng cực lớn khi quay mà bạn còn phải có một hệ thống máy tính đủ mạnh để xử lý hậu kỳ. Song, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội thì tính năng ProRES sẽ rất hữu ích. 

Thử ngay tính năng quay video ProRES nếu bạn là một vlogger chuyên nghiệp

Thử ngay tính năng quay video ProRES nếu bạn là một vlogger chuyên nghiệp

Có nên mua iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh không?

Qua phần đánh giá camera iPhone 13 Pro Max phía trên, có thể thấy đây là một thiết bị hoàn hảo cho mọi nhu cầu chụp ảnh của bạn. Với khả năng chụp đêm được cải tiến, iPhone 13 Pro Max hứa hẹn đem đến những bức ảnh chụp thiếu sáng vừa rõ nét, vừa sống động. Ngoài ra, nhờ vào chế độ Cinematic mới mà bạn có thể ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ một cách ấn tượng hơn. 

Hãy mua iPhone 13 Pro Max nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc camera phone giá hợp lý

Hãy mua iPhone 13 Pro Max nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc camera phone giá hợp lý

Kết luận

Như vậy, XTmobile đã đánh giá camera iPhone 13 Pro Max một cách chi tiết trong bài viết hôm nay. Có thể thấy, ngoài thiết kế đẹp mắt cùng vi xử lý mạnh mẽ thì thông số camera iPhone 13 Pro Max cũng vô cùng ấn tượng. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh đẹp nhưng lại không quá đắt đỏ thì iPhone 13 Pro Max cũ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, XTmobile tự hào là đơn vị cung cấp điện thoại iPhone 13 Pro Max cũ, mới chất lượng được nhiều người dùng tin chọn. Khi mua iPhone 13 Series tại XTmobile, quý khách hàng không chỉ nhận được mức giá cạnh tranh mà còn được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như được tham gia vào chương trình "Thu cũ - đổi mới" hoặc trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng. Đi kèm là chính sách bảo hành minh bạch cùng loạt quà tặng giá trị khác. 

IPHONE 13 SERIES GIÁ TỐT MUA NGAY

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng