1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách tiết kiệm pin trên Galaxy S9 Plus hiệu quả

Avatar admin   Ngày đăng: 13-11-2018Cập nhật: 09-06-2021

Galaxy S9 Plus có viên pin đi kèm 3500mAh đủ dùng cho 1 ngày hoạt động. Tuy nhiên, đây chưa phải mức dung lượng quá khủng. Bạn may mắn vì Samsung đã xây dựng một số tính năng tiết kiệm pin có sẵn. Hãy tìm hiểu những thủ thuật hay dành cho Galaxy S9 Plus giúp bạn cải thiện thời lượng pin.

Các bước để cải thiện tuổi thọ pin Samsung Galaxy S9 / S9 +

 • Độ phân giải màn hình thấp hơn
 • Tắt hiển thị luôn bật
 • Điều chỉnh thời gian chờ màn hình
 • Tắt độ sáng tự động / độ sáng màn hình thấp hơn
 • Ngừng ứng dụng chạy trong nền
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng

1. Độ phân giải màn hình thấp hơn

Trong số flagship, Galaxy S9 Plus có khả năng hiển thị nội dung tại WQHD+ (2960 × 1440) nhưng được đặt thành FHD+ (2220 × 1080) theo mặc định. Việc hiển thị ở độ phân giải thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm thời lượng pin khá nhiều. Thực tế mắt người không nhận thấy sự khác nhau giữa 2 độ phân giải này trong hiện thị hàng ngày.

Để thay đổi độ phân giải, hãy truy cập: Settings > Display > Screen resolution và tiến hành thay đổi độ phân giải.

Chế độ màn hình hiển thị HD sẽ giúp tiết kiệm pin tốt hơn

Chế độ màn hình hiển thị HD sẽ giúp tiết kiệm pin tốt hơn

2. Tắt hiển thị luôn bật

Màn hình luôn bật AOD của Samsung rất tuyệt vời để hiển thị cho bạn thời gian và thông báo nhanh chóng khi màn hình tắt mà nằm ngửa. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng pin của điện thoại nhiều hơn một chút, tốt nhất nên tắt tính năng này.

Để làm điều này, hãy truy cập: SettingsLock screen and security >  Always On Display

Tắt tính năng màn hình luôn bật

Tắt tính năng màn hình luôn bật

3. Điều chỉnh thời gian chờ màn hình

Nếu bạn giống tôi, bạn điều chỉnh thời gian chờ màn hình của điện thoại để màn hình sẽ không tắt sau khi bạn không hoạt động trong 15 đến 30 giây. Nhưng đối với tuổi thọ pin tốt nhất có thể, bạn có thể muốn giảm mức độ này để màn hình điện thoại của bạn không còn sáng lâu hơn mức cần thiết.

Trước tiên, hãy truy cập menu Settings > Display >  Screen Timeout và lựa chọn thời gian chờ phù hợp

4. Vô hiệu hóa độ sáng tự động / độ sáng màn hình thấp hơn

Như bạn có thể đoán từ tất cả các bước trên đây đều khá nhỏ nhặt nhưng khi kết hợp, cung cấp cho bạn thêm một chút thời lượng pin trong ngày. Đơn giản bạn chỉ cần kéo xuống bóng thông báo và giảm độ sáng màn hình.

Cài đặt chế độ màn hình và độ sáng thích hợp

Cài đặt chế độ màn hình và độ sáng thích hợp

Ngoài ra, để đảm bảo màn hình của bạn chỉ ở mức sáng như bạn cần, bạn nên tắt độ sáng tự động. Để thực hiện điều này, hãy vào Settings > Display, tắt tính năng Auto brightness.

5. Dừng các ứng dụng chạy trong nền

Samsung bao gồm tính năng Trình quản lý thiết bị có thể được sử dụng để theo dõi các ứng dụng chạy ẩn và tắt chúng để tiết kiệm pin. Truy cập bằng đường dẫn sau: Settings > Device Maintenance > Optimize

Ở đây, tùy chọn đầu tiên của bạn là tối ưu hóa điện thoại bằng cách chọn nút Tối ưu hóa ngay bây giờ (Optimize Now). Quá trình này sẽ tự động xác định các ứng dụng có thể được đóng để tiết kiệm pin cũng như các ứng dụng không sử dụng có thể bị xóa để tiết kiệm dung lượng.

Tối ưu các ứng dụng chạy pin trên Galaxy S9 Plus

Tối ưu các ứng dụng chạy pin trên Galaxy S9 Plus

Tùy chọn thứ hai là nhấn vào nút Pin (Battery) ở góc dưới bên trái của Device Maintenace. Ở đây, tìm phần Trình theo dõi nguồn ứng dụng (App power monitor). Bạn có thể bỏ chọn các ứng dụng chạy nền. Lưu ý rằng khi thực hiện việc này, các ứng dụng này sẽ không đồng bộ hóa hoặc nhận thông báo cho đến lần tiếp theo bạn mở chúng.

6. Chế độ tiết kiệm pin

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng tích hợp của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus. Để truy cập chúng, hãy truy cập cài đặt: Settings > Battery. Bạn sẽ thấy 2 chế độ tiết kiệm pin là Mid (Trung bình) và Max (Tối đa).

Khi bạn chọn một trong hai tùy chọn này, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị tất cả các cài đặt khác nhau. Khi bạn đã đặt mọi thứ theo ý thích, bạn sẽ thấy lượng pin được cải thiện đáng kể. Chọn Áp dụng để bật chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn tăng đáng kể thời lượng pin của Galaxy S9 Plus. Ngoài ra, XTmobile khuyến cáo các bạn nên tắt định vị GPS, mạng dữ liệu data, Bluetooth khi không cần thiết. Nếu bạn có thủ thuật nào hay, hãy chia sẻ với XTmobile ở phần bình luận phía dưới nhé.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng