1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn cách thanh toán SpayLater Shopee chi tiết nhất!

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 08-01-2024Cập nhật: 08-01-2024

Hướng dẫn cách thanh toán SpayLater để mua hàng trên Shopee

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm trên Shopee thì chắc hẳn đã từng nghe qua về ví trả sau SpayLater. Vậy SpayLater là dịch vụ gì? Làm sao để đăng ký kích hoạt SpayLater trên Shopee? Cách thanh toán SpayLater trên Shopee như thế nào? Hãy cùng XTmobile đọc qua bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

SpayLater Shopee là gì?

SpayLater là dịch vụ thanh toán trả sau được Shopee ra mắt vào tháng 9/2022. Ví SpayLater cho phép người dùng mua sắm ngay lặp và tức và thanh toán sau khi đã nhận được sản phẩm. Theo đó, người dùng có thể chọn các khoảng thời gian trả góp linh hoạt từ 01, 02, 03 hoặc 06 kỳ. Như vậy, việc sử dụng SpayLater rất phù hợp khi bạn có nhu cầu mua những sản phẩm đắt tiền như điện thoại, máy tính bảng, TV, tủ lạnh...

Tổng quan về SpayLater

SpayLater được cung cấp bởi những ngân hàng đối tác có uy tín, do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng. Khi kích hoạt thành công SpayLater, bạn có thể mua sắm trên nền tảng Shopee trong một hạng mực được cung cấp. Ngoài ra, khi thanh toán bằng ví SpayLater, người dùng còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và giảm giá độc quyền mà các hình thức thanh toán khác không có.

Lợi ích khi sử dụng SpayLater Shopee

Chi tiết hơn, hãy cùng XTmobile điểm qua một số lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng thanh toán SpayLater nhé:

 • Được tích hợp sẵn trong ứng dụng Shopee. 
 • Giúp người dùng sở hữu những sản phẩm có giá trị cao mà không cần trả trước một khoản tiền lớn.
 • Giúp bạn tạo thói quen lập kế hoạch chi tiêu.
 • Được hưởng thêm nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá độc quyền cho người dùng SpayLater.
 • Không phát sinh các loại chi phí như phí kích hoạt, phí thường niên.

Lợi ích khi dùng SpayLater

Điều kiện kích hoạt và đăng ký SpayLater Shopee

Để có thể sử dụng SpayLater trên Shopee, người dùng cần phải tuân theo một số điều kiện cụ thể mà sàn thương mại điện tử này yêu câu. Cụ thể như sau:

 • Độ tuổi tối thiểu: Bạn cần chứng minh mình đã đủ 18 tuổi trở lên để sử dụng dịch vụ.
 • Tài khoản Shopee: Bạn cần có một tài khoản Shopee hợp lệ, được xác minh danh tính đầy đủ để kích hoạt và thanh toán SpayLater.
 • Xác minh thông tin cá nhân: Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của người thân để xác minh danh tính.
 • Điều kiện tín dụng: Trong một số trường hợp, người dùng được yêu cầu chứng minh điều kiện tín dụng để đảm bảo bản thân có đủ khả năng để thanh toán các khoản vay.
 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của SpayLater: Người dùng cần đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng ví SpayLater mà Shopee quy định để tránh các rắc rối về sau.
 • Kế hoạch trả góp: Bạn cần chọn kế hoạch trả góp phù hợp với khả năng tài chính của mình, đồng thời phải tuân theo thời hạn trả nợ theo hợp đồng.

Lưu ý: Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản mà bạn cần chuẩn bị để đăng ký ví SpayLater trên Shopee. Tùy vào từng tài khoản, mà ứng dụng Shopee có thể đưa ra các yêu cầu áp dụng khác nhau. 

Cách kích hoạt và đăng ký SpayLater Shopee

Trước khi đi đến cách thanh toán SpayLater, hãy cùng XTmobile tìm hiểu thêm về cách kích hoạt và đăng ký dịch vụ SpayLater trên Shopee. Sau đây là các bước chi tiết để bạn đọc cùng tham khảo:

Bước 1: Hãy đảm bảo ứng dụng Shopee của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Sau đó, truy cập vào Shopee > Chọn tiếp vào mục Tôi > Sau đó chọn tính năng SpayLater nằm trong mục Tiện ích của tôi > Bấm Kích hoạt ngay để tiến hành đăng ký tài khoản SpayLater.

Bước 1 kích hoạt Spaylater

Bước 2: Lúc này bạn sẽ cần phải câph nhật Thông tin cá nhân của mình để kích hoạt ví trả sau. Hãy bấm vào biểu tượng máy ảnh và tiến hành chụp 2 mặt trước/sau của CMND hoặc CCCD của bạn > Sau đó phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và cập nhật dưới dạng biểu mẫu, hãy kiểm tra kỹ vì đôi khi sẽ có một chút sai sót > Bấm Gửi để đến bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã gửi, sẽ có màn hình thông báo xác nhận > Nếu thông tin bị lỗi thì bạn có thể bấm chọn mũi tên hướng xuống để sửa lại thông tin, nếu đúng rồi thì hãy bấm Xác nhận.

Bước 3 kích hoạt Spaylater

Bước 4: Hãy nhập chính xác số CMND hoặc CCCD của bạn, kèm theo số điện thoại khẩn cấp. Tốt nhất là hãy chọn số của người thân và điền đầy đủ họ tên và mối quan hệ > Sau đó bấm chọn ô trống và bấm Tiếp theo.

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được đưa đến bước xác nhận khuôn mặt, hãy nhấp chọn Tiếp tục xác nhận khuôn mặt >  Lúc này hãy bật camera selfie lên và chụp lại ảnh khuôn mặt của bạn > Nếu camera xác nhận khuôn mặt tương thích với CMND hoặc CCCD thì sẽ hoàn tất.

Bước 5 kích hoạt Spaylater

Bước 6: Sau đó hệ thống gửi về số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký trước đó một mã OTP nhằm xác nhận các thông tin kích hoạt > Nhập mã này vào và bấm Xác nhận là đã hoàn thành quy trình đăng ký.

Bước 6 kích hoạt Spaylater

Sẽ có 2 giai đoạn kích hoạt tài khoản SpayLater, cụ thể là:

 • Giai đoạn đầu tiên sẽ là phê duyệt tạm thời, hạn mức trả sau tạm thời sẽ được cấp trong vòng vài phút sau khi bạn nhập mã OTP.
 • Giai đoạn thứ hai sẽ là giai đoạn phê duyệt chính thức, lúc này tài khoản sẽ đạt được hạn mức chính thức mà ngân hàng thông báo xét duyệt trong 24 tiếng.

Giai đoạn kích hoạt Spaylater

Cách thanh toán SpayLater khi mua hàng

Sau khi đăng ký và kích hoạt thành công tài khoản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tiến hành thanh toán SpayLater trên Shopee:

Bước 1: Chọn mua sản phẩm phù hợp với hạn mức tín dụng được duyệt của SpayLater. Thường thì tài khoản mới kích hoạt sẽ được thanh toán ít nhất là 1 triệu đồng. Lúc này, bạn hãy chọn sản phẩm và bấm thanh toán như bình thường, nhưng ở phần Phương thức thanh toán thì chọn SpayLater > Khi đó hãy chọn kỳ hạn thanh toán mà bạn thấy phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bước 2: Sau khi chọn sử dụng SpayLater, hãy kiểm tra lại chi tiết đơn hàng lần cuối và nhấn Thanh toán là xong.

Cách thanh toán Spaylater

Các câu hỏi thường gặp khi thanh toán SpayLater

Dùng SpayLater có mất phí không?

Dùng SpayLater sẽ không mất phí kích hoạt và phí thường niên phát sinh. Tuy nhiên vẫn có 2 loại phí mà người dùng phải trả khi thanh toán SpayLater bao gồm: Phí chuyển đổi trả góp với mức 2.95%/tháng (được tính trên tổng giá trị đơn hàng Shopee) và Phí chậm thanh toán với mức 30.000đ/tháng.

Tại sao không thể thanh toán bằng SpayLater?

Trong trường hợp bạn không thể thanh toán SpayLater, hãy thử lại hoặc đổi qua các phương thức thanh toán khác. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý các điều kiện sau:

 • Số dư tài khoản khác phải đủ để thanh toán.
 • Số tiền cần thanh toán cho hóa đơn SpayLater là từ 10.000đ trở lên.

Nếu bạn vẫn không thể thanh toán, vui lòng liên hộ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đơn hàng SpayLater bị hủy thì có được hoàn tiền không?

Câu trả lời là: Có. Nếu đơn hàng SpayLater của bạn bị hủy, giao dịch thanh toán băng  SpayLater sẽ được hủy và hạn mức khả dụng của ví sẽ được hoàn lại một khoản bằng với số tiền đã giao dịch.

Tạm kết

Như vậy XTmobile đã hướng dẫn cách thanh toán SpayLater chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng bạn đọc có thể thực hiện thanh toán thành công SpayLater để sở hữu những sản phẩm mà mình yêu thích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại câu hỏi bên dưới bài viết này để XTmobile có thể hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất! Hẹn gặp lại bạn đọc trong các bài viết thủ thuật tiếp theo

Xem thêm:

XTmobile.vn

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng