1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

AirPods Pro 2 được chứng minh là có độ trễ Bluetooth thấp hơn đáng kể so với AirPods Pro

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 24-11-2022Cập nhật: 24-11-2022

AirPods Pro 2 được chứng minh là có độ trễ Bluetooth thấp hơn bản tiền nhiệm

Được ra mắt cùng với iPhone 14, tai nghe AirPods Pro 2 được xem là một sản phẩm thú vị khi đã đem đến cho người dùng một trải nghiệm âm thanh tốt và nhiều tính năng mới được cải tiến. Ngoài những ưu điểm kể trên, các chuyên gia công nghệ mới đây còn phát hiện ra rằng Apple đã giảm cả độ trễ Bluetooth trên mẫu tai nghe mới, giúp nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả việc chơi game.

AirPods Pro 2 được chứng minh là có độ trễ thấp hơn so với bản tiền nhiệm

AirPods Pro 2 được chứng minh là có độ trễ thấp hơn so với bản tiền nhiệm

Cách đây 3 năm , AirPods Pro phiên bản đầu vốn đã làm rất tốt khi có độ trễ Bluetooth thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng thời điểm. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trong 3 năm vừa, chắc chắn đã xuất hiện nhiều mẫu tai nghe khác vượt qua khả năng của phiên bản tai nghe Apple 2019. Bản thân Táo Khuyết cũng đã dự đoán được điều đó từ lâu và nhanh chóng tìm cách cải thiện hơn nữa trên phiên bản 2022.

Theo các khảo sát thực nghiệm của Stephen Coyle, AirPods Pro 2 với sự trợ giúp của H2 đã giảm độ trễ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm, khoảng 17.6%. Cụ thể, nếu ở phiên bản đầu tiên, độ trễ đạt 153 ms thì sang tới phiên bản mới này, độ trễ chỉ còn lại ở mức 126 ms. Con số này thậm chí còn thấp hơn đến tận 170 ms so với thế hệ AirPods đầu tiên.

AirPods Pro 2 có độ trễ vào khoảng 126ms, ít hơn bản tiền nhiệm

AirPods Pro 2 có độ trễ vào khoảng 126ms

Phương pháp thử nghiệm được Coyle thực hiện bằng cách gõ vào màn hình iPhone bằng Apple Pencil và đo lại thời gian mà âm thanh phát ra trong tai nghe. Ông cho biết bản thân Apple Pencil  cũng có độ trễ khoảng 20ms, điều này khiến số liệu của rút ra từ thí nghiệm của vị chuyên gia này cao hơn so với ước tính của hãng công nghệ Mỹ.

Với cùng một cách thức tương tự, Stephen Coyle cho biết iPad Pro mất khoảng 83 ms để âm thanh gõ màn hình phát ra trong loa, tức là nhanh hơn AirPods Pro 2 khoảng 34,1%. Đây là một điều dễ hiểu bởi độ trễ của sóng truyền dẫn sẽ luôn cao hơn so với điện truyền dẫn. Tuy nhiên điều này vẫn cho thấy rằng Apple còn có thể phát triển hơn nữa khía cạnh này trong các mẫu tai nghe.

Nhờ độ trễ thấp mà AirPods Pro 2 được nhiều game thủ tin dùng

Nhờ độ trễ thấp mà AirPods Pro 2 được nhiều game thủ tin dùng

Quay trở lại với AirPods Pro 2, việc giảm độ trễ tới 17,6% là một điều tuyệt vời, đặc biệt là đối với các game thủ di động bởi việc chơi game luôn đòi hỏi sự chính xác của âm thanh rất cao, nhất là với các tựa game fps hay game MOBA. Đây cũng là lý do mà cho đến nay, các giải đấu thể thao Esport vẫn còn đang sử dụng các mẫu tai nghe gaming có dây, vốn luôn có độ trễ rất thấp.

Xem thêm:

XTmobile.vn (notebookcheck

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng