Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ tư, 06/11/2019,

So sánh Apple Watch Series 5 và Fitbit Versa 2: Đắt có xắt ra miếng?

Apple Watch Series 5 là chiếc smartwatch phổ biến nhất hiện nay. Fitbit Versa 2 cũng là một món đồ công nghệ với tính năng tương tự với mức giá rẻ hơn đáng kể. Ngoài ra, smartwatch này cũng đánh bại Apple Watch về thời lượng pin và cung cấp một số tính năng như theo dõi giấc ngủ không có trong Apple Watch.

>> Xem thêm:

Món phụ kiện Apple thực sự hoàn hảo nhưng mức giá khá chát. Liệu bạn có thực sự cần phải chi thêm tiền để mua Apple Watch S5 hay Fitbit Versa 2 là mẫu smartwatch đủ tốt cho nhu cầu của bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Thiết kế và dây đeo: Apple Watch Series 5 dễ tháo lắp

Về ngoại hình, khi nhìn chính diện, cả hai chiếc đồng hồ thông minh trông có phần giống nhau, thân nhôm với dây cao su và một nút vật lý ở bên cạnh. Apple Watch có hai kích cỡ và nhiều chất liệu khác nhau cho thân đồng hồ, thêm vào đó giá cho những chiếc dây đeo cũng khá đắt đỏ. Fitbit Versa, chỉ có một kích thước chung cho tất cả các phiên bản. Nhưng bù lại, bạn có thể có được nhiều lựa chọn màu thân đồng hồ hơn.

Thiết kế mặt đồng hồ Apple Watch Series 5 cao cấp hơn

Thiết kế mặt đồng hồ Apple Watch Series 5 cao cấp hơn

Hai đồng hồ thông minh đi kèm với màn hình OLED nhưng viền trên của chiếc Versa khá dày, có thể do mức giá rẻ mà nó mang lại. Cả hai thương hiệu đều cung cấp nhiều loại dây đeo cổ tay có thể tháo lắp dễ dàng. Hai mẫu smartwatch đều có cơ chế độc quyền để gắn nối dây đeo vào đồng hồ. Thay dây đeo trên Versa có thể sẽ khó khăn hơn một chút nhưng một khi bạn đã quen, việc tháo lắp dây cũng khá dễ dàng. Với Apple Watch, mọi thứ thực sự trực quan và dễ dàng hơn nhiều.

Như vậy, rõ ràng thiết kế của Apple Watch đã giành được phần thắng thuyết phục.

Dây đeo của Apple dễ tháo lắp hơn

Dây đeo của Apple dễ tháo lắp hơn

Đồng hồ và ứng dụng: Apple Watch Series 5 chọn lọc hơn

Khi đi sâu hơn vào thông số kỹ thuật số của các thiết bị, mọi thứ bắt đầu có khác biệt rõ ràng. Cả hai đều có màn hình luôn bật nhưng trên Versa, bạn chỉ giới hạn ở hai kiểu hiển thị: kiểu kỹ thuật số và kiểu hiển thị mặt số. Do đó, bạn có thể thấy tiếc nuối khi một số mẫu mặt đồng hồ rất đẹp nhưng không có chế độ màn hình luôn bật. Trong khi đó, trên Apple Watch, mọi mặt đồng hồ đều có phiên bản màn hình luôn bật bất cứ khi nào, ngay cả khi bạn không nhìn vào nó.

Chuyển sang mặt đồng hồ khác khá khác biệt trên hai chiếc đồng hồ. Nếu bạn muốn có một thiết kế mặt đồng hồ mới trên Fitbit Versa, bạn phải mở ứng dụng trên điện thoại của mình, chọn kiểu và tải xuống. Đôi khi thao tác này có thể mất nhiều thời gian và là một quá trình cực kỳ tẻ nhạt, rườm rà. Với Apple Watch, bạn có thể có mặt đồng hồ mới chỉ trong một giây với một lần vuốt sang một bên. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với đối thủ.

Kho ứng dụng trên Apple Watch và Fibit đều đa dạng

Kho ứng dụng trên Apple Watch và Fibit đều đa dạng

Khi nói đến lựa chọn mặt đồng hồ, Versa có sự đa dạng hơn vì cho phép các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng ứng dụng và thiết kế cho Fitbit. Tuy nhiên, số lượng không đi kèm với chất lượng khi bạn phải tìm kiếm và chọn lọc mặt đồng hồ đẹp vất vả hơn.

Trái lại, những thiết kế mặt đồng hồ tốt nhất được tinh chỉnh tốt trên Apple Watch. Apple chỉ cho phép một loạt các mặt được sản xuất chuyên nghiệp, phù hợp hoàn hảo với màn hình của Apple Watch. Vì vậy, dù không có nhiều lựa chọn nhưng mặt đồng hồ trên Apple Watch Series 5 thực sự trông bắt mắt và hoạt động tuyệt vời. Khả năng tùy chỉnh mặt đồng hồ, thêm các thay đổi cũng là một lợi thế rất lớn của các thiết bị đeo nhà Apple.

Cạnh bên của 2 mẫu đồng hồ thông minh

Cạnh bên của 2 mẫu đồng hồ thông minh 

Khi nói đến ứng dụng, Apple Watch tiến thêm một bước. Bạn không chỉ có thể cài đặt các ứng dụng mới trực tiếp từ đồng hồ. Apple cũng tăng thêm mức độ đa dạng và chất lượng của ứng dụng tốt hơn nhiều. Hệ sinh thái Fitbit không đủ lớn để thu hút đủ nhà phát triển nên việc lựa chọn ứng dụng cho Versa bị hạn chế và họ chủ yếu tập trung vào các tính năng thể thao.

Trợ lý ảo: Siri trên Apple Watch Series 5 chiến thắng

Cả hai đồng hồ đều đi kèm với một trợ lý giọng nói tích hợp: Apple Watch với Siri, như thường lệ, và Fitbit đã chọn tích hợp Amazon Tweet Alexa. Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi sử dụng hai mẫu đồng hồ thông minh này là sự khác biệt về tốc độ: Siri nhanh như chớp trên Apple Watch Series 5. Alexa, mặt khác chắc chắn có độ trễ rõ ràng và bạn cần phải chờ đợi một vài giây cho mỗi yêu cầu đưa ra. Nhìn chung, Siri hiểu biết và nhanh nhạy hơn: nó có thể chỉ đường, tìm kiếm thông tin, dự báo chi tiết, nó cũng hiểu sắc thái tốt hơn. Trợ lý Alexa ít hữu ích hơn trong các tác vụ này.

Trợ lý ảo Siri của Apple Watch Series 5 rất thông minh

Trợ lý ảo Siri của Apple Watch Series 5 rất thông minh

Vì vậy, về tổng thể, khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ của trợ lý áo, bạn sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng hơn từ Siri so với từ Alexa.

Fitbit Versa 2 và Apple Watch Series 5: Chăm sóc sức khỏe

Rõ ràng, người mua sẽ nhắm đến tính năng chính của những chiếc đồng hồ này: theo dõi hoạt động và chăm sóc sức khỏe. Cả hai đều làm tốt công việc theo dõi hoạt động, nhưng Apple Watch Series 5 chăm sóc trái tim của bạn tốt hơn với chứng nhận ECG.

Cả 2 mẫu smartwatch đều chăm sóc và theo dõi sức khỏe bạn

Cả 2 mẫu smartwatch đều chăm sóc và theo dõi sức khỏe bạn

Cả hai có thể đo nhịp tim, bước, lượng calo bị đốt cháy và các bước leo cầu thang. Tất nhiên, có nhiều lựa chọn theo dõi sức khỏe hơn thế. Bạn có nhiều loại hình tập luyện khác nhau như chạy, đạp xe, bơi lội, v.v. Cả hai đều ghi lại nhịp tim và số liệu thống kê của bạn cho các hoạt động này. Hai mẫu đồng hồ đeo tay cũng có khả năng kháng nước và phù hợp để theo dõi vòng bơi của bạn. Cả hai mẫu smartwatch cũng sẽ giúp phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, thông qua ứng dụng đi kèm hoặc tích hợp sẵn trong đồng hồ.

Tuy nhiên, Apple Watch có một khả năng đặc biệt - tính năng ECG có thể được sử dụng để phát hiện sớm các bệnh tim. Versa thiếu tính năng này và nó cũng thiếu tính năng phát hiện rơi để có thể cứu mạng như trên Apple Watch. Bù lại, Versa 2 vượt trội hơn Apple Watch Series 5 khi có chức năng theo dõi giấc ngủ với các chi tiết khác nhau về giấc ngủ của bạn và chấm điểm chất lượng giấc ngủ.

Mỗi smartwatch có trang bị cảm biến cao cấp riêng

Mỗi smartwatch có trang bị cảm biến cao cấp riêng

Hai đồng hồ thông minh có thể tự động phát hiện các bài tập nhưng để có kết quả tốt hơn, bạn nên tự mình chọn loại hình tập luyện vì đồng hồ thường đoán không chính xác hoạt động đó là gì.

Thời lượng pin Fitbit Versa 2 tốt hơn

Chiếc đồng hồ thông minh Versa 2 có thời lượng pin tốt hơn, trung bình tới hai ngày. Trong khi với Apple Watch Series 5, bạn cần sạc lại mỗi đêm.

Fitbit Versa 2 là người chiến thắng rõ ràng ở hạng mục thời lượng pin. Khi tắt tính năng màn hình luôn bật, bạn có thể mong đợi thời lượng pin sẽ tăng gấp đôi, khoảng từ bốn đến năm ngày.

Thời lượng pin của Fitbit Versa 2 tốt hơn

Thời lượng pin của Fitbit Versa 2 tốt hơn

Về kích thước pin thực tế, phiên bản Apple Watch S5 có 1 phiên bản pin 245mAh và phiên bản lớn hơn có pin 296mAh. Đáng tiếc chúng ta không có thông tin về dung lượng pin trên Fitbit Versa 2. Theo dự đoán, dung lượng pin có thể lớn hơn 147mAh trên phiên bản đầu tiên của Versa.

Như vậy, rõ ràng Apple Watch Series 5 có nhiều ưu điểm thuyết phục hơn về mặt tính năng. Tuy nhiên, Fitbit Versa 2 cũng ghi điểm với thời lượng pin tốt hơn, mức giá hợp lý hơn và tính năng theo dõi giấc ngủ. Do đó, bạn hãy cân nhắc điều kiện tài chính để đưa ra quyết định mua hàng hợp lý nhé. Với khả năng cho phép, rõ ràng smartwatch nhà Apple ưu việt hơn hẳn.

 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...