1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Nhiệt độ CPU tốt nhất là bao nhiêu? Cách giảm nhiệt độ CPU của bạn

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 12-04-2024Cập nhật: 12-04-2024

Những điều cần biết về nhiệt độ CPU và cách cải thiện.

CPU là con chip bên trong máy tính chịu trách nhiệm cho hầu hết các công việc xử lý hàng ngày. Đây là phần thực hiện hầu hết công việc giúp Windows và các ứng dụng chạy được.

Nhiệt độ lý tưởng là càng mát càng tốt, vì bộ xử lý chạy nóng có thể gây ra các vấn đề khác nhau. Từ sự cố hệ thống không mong muốn cho đến hư hỏng vật lý đối với chính bộ xử lý. Bạn có thể giữ cho nó mát bằng cách tăng tốc độ quạt , nhưng cũng bằng cách lắp một bộ làm mát CPU hiệu quả hơn, bộ làm mát này cũng có thể giữ nhiệt độ thấp hơn mà không gây ồn ào trong quá trình này.

CPU có thể nóng đến mức nào trước khi bị hỏng?

Hầu hết các CPU hiện đại, bao gồm cả Ryzen của AMD đều có tính năng bảo vệ tự động tắt chúng nếu chúng quá nóng. Do đó khó có thể xảy ra hư hỏng thực tế.Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra xem CPU của mình đang nóng đến mức nào vì để nó chạy rất nóng trong thời gian dài không phải là điều tốt vì nó có thể sẽ hỏng sớm.

Bạn có thể thấy nhiệt độ CPU của mình trong BIOS nhưng một trong những cách dễ nhất là tải xuống  tiện ích Core Temp. Khi cài đặt và chạy nó bạn sẽ thấy nhiệt độ từng lõi CPU của CPU. Điều quan trọng là bạn cũng sẽ thấy Tj. Con số tối đa, là nhiệt độ mà chip sẽ giảm hiệu suất để tránh hư hỏng. Mặc dù là một con chip cũ nhưng bạn có thể thấy Tj, tối đa là 100°C.

Nhiệt độ CPU tốt nhất là bao nhiêu? Cách giảm nhiệt độ CPU của bạn

Nhiệt độ CPU tốt nhất là bao nhiêu?

Khi không hoạt động, bạn sẽ thấy nhiệt độ từ 35 đến 50°C (95-122F). Khi chơi trò chơi hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào gây tải nặng cho CPU, nhiệt độ sẽ tăng lên 60-85°C (140-185F). Hãy coi 85°C (185F) là mức tối đa và việc sử dụng kéo dài ở nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng và giảm tuổi thọ bộ xử lý của bạn.

Cách giảm nhiệt độ CPU của bạn

Chắc chắn, nhiệt độ sẽ vẫn thấp hơn Tj của CPU. Bạn cần tìm nguyên nhân, có có thể là do bộ làm mát CPU của bạn không được lắp đúng cách hoặc không có đủ keo tản nhiệt giữa nó và CPU. Hoặc bộ làm mát của bạn có thể không đủ, trong trường hợp đó bạn nên cân nhắc việc thay thế bộ làm mát CPU, đặc biệt nếu PC của bạn có quạt và tản nhiệt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, bạn có thể lắp thêm quạt thùng máy, điều này sẽ hỗ trợ luồng không khí và khi được lắp đúng cách để chúng thổi không khí theo đúng hướng, sẽ hỗ trợ bộ làm mát CPU trong việc giảm nhiệt độ đó. Nếu bạn có máy tính xách tay, hãy đảm bảo quạt không bị bám bụi (sử dụng máy hút bụi cẩn thận để hút bụi bẩn và mảnh vụn ra ngoài) và đầu tư vào đế làm mát máy tính xách tay. 

Xem thêm:

​XTmobile.vn

 
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng