1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Giám đốc điều hành giải thích lý do OnePlus 12 chỉ có 4 năm cập nhật phần mềm

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 07-02-2024Cập nhật: 07-02-2024

OnePlus tuyên bố OnePlus 12 không cần hỗ trợ phần mềm lâu dài. Dưới đây là lý do

OnePlus 12 là mẫu smartphone đã được ra mắt vào năm ngoái, được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng. Thiết bị sở hữu nhiều cải tiến so với model tiền nhiệm, đặc biệt là hệ thống camera và dung lượng pin. Song, khi nói đến cập nhật phần mềm, OnePlus vẫn chưa tỏ ra tích cực so với các OEM khác. Cụ thể, Pixel 8 ProGalaxy S24 Ultra sẽ nhận được bản cập nhật trong vòng 7 năm. Trong khi đó, OnePlus 12 chỉ nhận được bản cập nhật từ 4-5 năm. 

Trước đây, các thiết bị Android thường bị lép vế so với iOS khi thiếu các bản cập nhật phần mềm dài hạn. Theo đó, Apple luôn hỗ trợ người dùng khi liên tục cập nhật iPhone trong một khoảng thời gian dài. Thậm chí, iPhone X được ra mắt năm 2017 vẫn đang được nhận bản vá bảo mật. Gần đây, Google và Samsung đã hứa hẹn sẽ hỗ trợ phần mềm lâu dài. Điều này nhằm giúp các hãng này gia tăng sức mạnh cạnh tranh trước đối thủ Apple. 

hinh-oneplus-12-xtmobile

Tuy nhiên, OnePlus lại làm điều ngược lại so với các thương hiệu này. Chủ tịch của OnePlus, Kinder Liu đã giải thích trong một buổi phỏng vấn độc quyền với Tom's Guide lý do tại sao OnePlus 12 sẽ chỉ có 4 năm hỗ trợ phần mềm. Đây là câu nói trích dẫn đã được dịch thuật lại: "Không chỉ có chính sách cập nhật phần mềm mới quan trọng với người dùng, đó còn là khả năng hoạt động mượt mà trong trải nghiệm trên điện thoại của bạn."

Liu cũng tuyên bố thêm: "Hãy tưởng tượng điện thoại của bạn là một chiếc bánh sandwich. Một số nhà sản xuất đang cho rằng nhân bánh sandwich của họ (phần mềm trên điện thoại) vẫn có thể ăn ngon sau bảy năm nữa. Song, điều họ không nói với bạn là bánh mì trong bánh sandwich (trải nghiệm người dùng) có thể bị mốc sau bốn năm. Tất nhiên, chính sách cập nhật phần mềm bảy năm không thành vấn đề vì trải nghiệm còn lại của bạn với điện thoại thật tồi tệ."

Kinder Liu đã tuyên bố việc có thể sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian dài quan trọng hơn việc hỗ trợ phần mềm lâu dài. Và các thử nghiệm mô phỏng thời gian sử dụng nhiều năm trên điện thoại OnePlus đã được tiến hành. Kết quả là các thiết bị này có thể tồn tại trong thời gian dài. 

Hơn nữa, các sản phẩm gần đây hiện có công nghệ tốt hơn như chip lưu trữ UFC bền hơn thay vì eMMC. Không những thế, mỗi một chiếc điện thoại mới được phát hành có khá ít nâng cấp so với model tiền nhiệm. Chính vì vậy, các OEM muốn cung cấp nhiều bản cập nhật phần mềm hơn và phát hành điện thoại ít thường xuyên hơn. 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Gizmochina)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng