1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Galaxy Z Flip 6 có gì mới? Những nâng cấp được mong đợi trong năm 2024

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 28-02-2024Cập nhật: 28-02-2024

Galaxy Z Flip 6: Thông tin mới nhất về mẫu điện thoại màn hình gập vỏ sò của Samsung.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 5 cho thấy đây là một bản nâng cấp tuyệt vời về mọi mặt. Màn hình bên ngoài lớn hơn trên thiết bị cuối cùng đã đủ lớn để trở nên thực sự hữu ích. Không những vậy, Samsung đã nỗ lực làm mỏng điện thoại hơn nữa bằng cách làm phẳng bản lề. 

Galaxy Z Flip 5 cũng nhận được một số nâng cấp về phần cứng với thời lượng pin và hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cải thiện đáng kể về camera hoặc loại bỏ nếp nhăn khó chịu ở giữa màn hình. Đó là lý do tại sao Galaxy Z Flip 6 được mong đợi. 

Galaxy Z Flip 6 khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?

Galaxy Z Flip 5 đã được ra mắt sớm hơn so với các điện thoại màn hình gập trước đây của Samsung - vào ngày 26 tháng 7 thay vì trong vòng hai tuần đầu tiên của tháng 8. Sau đó, điện thoại được lên kệ vào ngày 11 tháng 8. Trường hợp Samsung sẽ giữ nguyên mốc thời gian tương tự, chúng ta có thể mong đợi Z Flip 6 sẽ ra mắt cùng thời điểm vào năm 2024.

Galaxy Z Flip 6 khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?

Khoảng thời gian hợp lý nhất là vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Galaxy Z Flip 6 có giá bao nhiêu khi ra mắt? Về giá cả, Samsung đã giới thiệu một chút thay đổi với Galaxy Z Flip 5. Giá khởi điểm vẫn là 999 USD, nhưng bù lại bạn có dung lượng lưu trữ gấp đôi so với các mẫu trước đó - 256GB thay vì 128GB. Mặc dù Z Flip 5 cũng cung cấp model 512GB nhưng có khả năng Samsung sẽ giữ nguyên mức giá và hai tùy chọn bộ nhớ cho Z Flip 6.

Galaxy Z Flip 6 sẽ tiếp tục cải thiện độ bền

Galaxy Z Flip 5 mang đến một số thay đổi về thiết kế với cơ chế bản lề và màn hình ngoài mới. Fan hâm mộ điện thoại màn hình gập đang kỳ vọng Samsung sẽ tăng gấp đôi những thay đổi này, đặc biệt là bản lề, vì công ty đã liên tục nỗ lực cải thiện độ bền của sản phẩm. Samsung tuyên bố rằng họ đang nỗ lực nâng cao khả năng chống bụi cho các thiết bị có thể gập lại của mình, mặc dù họ không nêu rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra. 

Galaxy Z Flip 6 sẽ tiếp tục cải thiện độ bền

Với các đối thủ cạnh tranh như Motorola Razr Plus có khả năng chống bụi, có khả năng Samsung sẽ cung cấp một số mức độ bảo vệ nhất định cho Galaxy Z Flip 6. Ngoài ra,công ty được cho là đang phát triển màn hình phụ một lần nữa. Samsung Galaxy Z Flip 6 được đồn đại là có màn hình ngoài 3,9 inch, hoặc chỉ nhỏ hơn 0,1 inch so với màn hình của iPhone 5. 

Điều đó sẽ cực kỳ hữu ích và nó cũng có thể dẫn đến một số thay đổi thú vị về camera, vì thiết kế của Samsung Z Flip 5 có một notch được cắt ra ở góc để nhường chỗ cho camera. Về màu sắc, mỗi thế hệ dường như có một bộ tùy chọn khác nhau để lựa chọn và có rất nhiều màu sắc hấp dẫn của Galaxy Z Flip 5 , vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy các phối màu mới khi Z Flip 6 ra mắt.

Samsung Galaxy Z Flip 6: Thông số kỹ thuật

Mặc dù chỉ còn vài tháng nữa mới ra mắt nhưng cho đến nay chúng ta mới chỉ thấy một vài tin đồn về Galaxy Z Flip 6. Tuy nhiên, dựa trên lịch sử, chúng ta có thể đoán một số thông số kỹ thuật có thể sẽ thấy trên Z Flip 6. Điện thoại có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 8 Gen 3 có mặt trên dòng Galaxy S24 hiện tại, hứa hẹn mang đến hiệu suất vượt trội.

Samsung Galaxy Z Flip 6: Thông số kỹ thuật

Trên model tiền nhiệm Galaxy Z Flip 5 vẫn giữ lại RAM 8GB, ngang bằng với hầu hết các thiết bị có màn hình gập kiểu vỏ sò. Mặc dù Samsung có thể sẽ giữ điều này trên Z Flip 6 nhưng không loại trừ khả năng công ty sẽ bổ sung tùy chọn RAM 12GB, cuối cùng có thể cung cấp biến thể 1TB của điện thoại.

Pin vẫn được giữ nguyên giữa Z Flip 5 và phiên bản tiền nhiệm. Với điện thoại kiểu nắp gập, thật khó để tích hợp pin dung lượng lớn hơn vào một không gian hạn chế như vậy vì các OEM phải sử dụng hai viên pin riêng biệt. Điều đó nói lên rằng, các công ty như Motorola và OPPO đã cố gắng đưa pin lớn hơn vào những chiếc điện thoại như OPPO Find N2 Flip. Không nằm ngoài khả năng Samsung sẽ cung cấp cho Z Flip 6 một viên pin lớn hơn. Tuy nhiên, hy vọng tốc độ sạc sẽ giữ nguyên. 

Galaxy Z Flip 6: Máy ảnh

Một thay đổi đáng mong đợi khác trên Galaxy Z Flip 6 là hệ thống camera được nâng cấp. Một tin đồn ban đầu gợi ý về khả năng chúng ta có thể thấy camera chính 50MP thay vì cảm biến 12MP. Điện thoại có thể sử dụng tính năng gộp pixel để chụp ảnh 12,5MP, nhưng độ phân giải bổ sung có thể mang lại nhiều chi tiết hơn và có thể nhiều ánh sáng hơn.

camera-galaxy-z-flip-6-xtmobile

Không có thông tin chi tiết về các máy ảnh khác, nhưng ít nhất chúng ta có thể mong đợi một cảm biến phụ để chụp ảnh góc siêu rộng. Điều hiện tại, không chắc chắn là khả năng có cảm biến phía sau thứ ba, có thể dùng để chụp ảnh tele. OPPO Find N3 Flip gần đây đã ra mắt với thiết lập ba camera và thậm chí Huawei còn có điện thoại nắp gập với ba cảm biến phía sau, vì vậy Samsung cũng muốn làm điều tương tự nếu muốn theo kịp đối thủ.

Kỳ vọng trên Samsung Galaxy Z Flip 6

Galaxy Z Flip 5 là một bước tiến lớn của dòng Flip, nhưng nó vẫn còn thiếu sót ở một số khía cạnh. Dưới đây là một số tính năng và thông số kỹ thuật được kỳ vọng sẽ thấy trên Galaxy Z Flip 6, chắc chắn sẽ giúp nó vượt lên dẫn trước đối thủ.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Pin trên Galaxy Z Flip 5 không tệ nhưng có thể tốt hơn. Việc sử dụng cả ngày sau một lần sạc không phải là điều phổ biến và người hâm mộ rất muốn thấy Samsung cải thiện về mặt này. Điều này có thể sẽ bao gồm dung lượng pin lớn hơn và chipset hiệu quả hơn.

Tuổi thọ pin tốt hơn trên Galaxy Z Flip 6

Một màn hình phụ chức năng hơn

Vì một số lý do, Samsung làm cho việc này trở nên phức tạp hơn mức cần thiết nếu bạn muốn có thể chạy các ứng dụng đầy đủ trên màn hình bìa của mình. Điều này có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật đơn giản, nhưng khi ra mắt, nó thực sự cản trở tiềm năng của Galaxy Z Flip 5. Giống như Razr Plus, Samsung thực sự cần dựa vào khả năng sử dụng của màn hình ngoài ngay từ ngày đầu.

Điều đó nói lên rằng, khi bạn có thể thực hiện các bước để thiết lập các ứng dụng đầy đủ trên màn hình phụ, chúng sẽ chạy khá tốt. Nhung điều người dùng cần là trải nghiệm sẵn có ngay lập tức. Ngoài ra, tốc độ làm mới 60Hz là ổn, nhưng chúng ta nên có độ phân giải và tốc độ làm mới cao hơn trên màn hình bên ngoài để hiển thị ứng dụng và video tốt hơn.

Bổ sung thêm máy ảnh

Đã có khá nhiều điện thoại màn hình gập ra mắt với hệ thống 3 camera phía sau và mặc dù nó chưa quá phổ biến nhưng hy vọng Samsung Z Flip 6 sẽ xuất hiện với ống kính tele. Ngay cả khi nó chỉ là zoom 3x, thì vẫn sẽ mang lại sự linh hoạt hơn khi chụp ảnh và đó là thứ phải đạt tiêu chuẩn trên một chiếc điện thoại 1000 USD.

Tích hợp khả năng chống bụi

Các thiết bị có thể gập lại của Samsung là một trong những điện thoại bền nhất mà bạn có thể mua, khi được trang bị chuẩn kháng nước. Tuy nhiên, tình trạng này không hoàn toàn giống với khả năng chống bụi và không có xếp hạng chính thức, khiến người dùng lo lắng xử lý các thiết bị của mình khi ở bãi biển hoặc các môi trường khác. Công ty đang nghiên cứu khả năng chống bụi cho các thiết bị có thể gập lại trong tương lai, nhưng nó thực sự cần phải ra mắt sớm hơn.

Một số thay đổi về thiết kế

Samsung nên cải tiến thiết kế để Flip 6 có nhiều đường cong hơn và bớt sắc cạnh hơn để cầm trên tay thoải mái hơn. Bên cạnh đó, công ty cần giới thiệu nhiều tùy chọn màu mờ hơn thay vì mặt lưng phủ bóng. Điều này sẽ giúp cải thiện cảm giác cầm nắm của điện thoại.

Chất lượng hiển thị tốt hơn

Samsung hầu như vẫn mắc kẹt với tấm nền OLED 120Hz trên các điện thoại hàng đầu của mình. Nhưng nhiều người rất muốn thấy Samsung tận dụng cơ hội với tốc độ làm mới cao hơn như 144Hz hoặc thậm chí 165Hz. Đây sẽ là một điểm cộng dành cho game thủ và cho phép Galaxy Z Flip 6 thu hút được nhiều đối tượng khác. Samsung gần đây đã cải thiện tốc độ xung điện trên dòng Galaxy S24 và hy vọng công ty sẽ tiếp tục xu hướng đó trên điện thoại Samsung Z Flip và Fold của mình. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng