1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ hai, 25/01/2021,

Galaxy S21 Ultra được đánh giá khó sửa chữa hơn rất nhiều so với Galaxy S21 tiêu chuẩn

Galaxy S21 Ultra là mẫu smartphone cao cấp mới được Samsung ra mắt vào 14/1 vừa qua. Sở hữu loạt công nghệ hiện đại nhưng khả năng sửa chữa của máy lại khó hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn.Cụ thể mới đây Galaxy S21 Ultra bất ngờ xuất hiện trong video mổ bụng của kênh YouTube nổi tiếng PBKreviews. Mặc dù là phiên bản cao cấp đầu bảng nhưng việc thay thế pin và màn hình mẫu flagship này của Samsung lại khó hơn rất nhiều so với bản tiêu chuẩn.

Linh kiện bên trong Galaxy S21 Ultra được sắp xếp khá phức tạp

Theo đó các linh kiện bên trong Galaxy S21 Ultra được sắp xếp khá phức tạp, cùng với đó là mặt lưng bằng kính nên việc tháo lắp và sửa chữa rất khó. Tuy nhiên, khi so sánh với phiên bản tiêu chuẩn thì việc thay thế màn hình và pin trên phiên bản Ultra khó hơn rất nhiều. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi các thiết bị có mặt lưng bằng kính thường có khả năng sửa chữa khó hơn.

Tuy vẫn sử dụng súng nhiệt để tháo rời các phụ kiện nhưng hoạt tính của mặt lưng bằng nhựa polycarbonate trên phiên bản tiêu chuẩn sẽ giúp máy khó hư hỏng hơn. Đáng chú ý là vỏ cụm camera Galaxy S21 Ultra được làm từ kim loại và dán vào mặt lưng kính thông qua chất kết dính. Trong khi đó mỗi nắp ống kính camera cũng có thể tháo rời độc lập. Do đó khả năng sửa chữa camera trên S21 Ultra vẫn hợp lý và dễ dàng hơn so với người tiền nhiệm Galaxy S20 Ultra.

Tương tự Galaxy S21 tiêu chuẩn, viên pin phiên bản Ultra được dán vào khung điện thoại thông qua chất kết dính. Do đó khi sửa chữa, các thợ cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể tháo rời viên pin. Và tất nhiên để chúng không bị biến dạng, bắt buộc thợ phải dùng đến súng nhiệt.

Sau phần đánh giá, Galaxy S21 Ultra ghi được 6/10 điểm về khả năng sửa chữa. Trong khi đó, Galaxy S21 tiêu chuẩn lại được đánh giá là dễ sửa chữa hơn nên đã ghi được 7.5/10 điểm. Được biết nguyên nhân khác khiến Galaxy S21 Ultra khó sửa chữa chính vì cáp kết nối màn hình với bo mạch chủ được đặt ở hai đầu, kẹt vào màn hình nên việc thay thế linh kiện cũng khó hơn.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...