Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ bảy, 12/09/2020,

Galaxy Note 20 Ultra 5G: Cấu hình RAM 12GB cao nhất, nhưng có thật sự cần thiết?

Galaxy Note 20 Ultra 5G được ra mắt với phiên bản RAM cao nhất lên đến 12GB. Từ lúc ra mắt, cộng đồng công nghệ đã tranh cãi về việc RAM cao đến 12GB có tác dụng gì trên smartphone ? Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem liệu Samsung có đúng khi trang bị tới 12GB RAM cho phiên bản Galaxy Note 20 Ultra cao nhất.Đầu tiên chúng ta hãy nói tới việc, phiên bản Galaxy Note 20 Ultra cao cấp nhất không chỉ có mỗi 12GB RAM mà còn có tới tùy chọn 256GB hoặc 512GB bộ nhớ trong. Chưa nhắc đến 12GB RAM có tác dụng gì, nhưng chắc chắn bộ nhớ trong lớn là một thông số rất hữu ích. Note 20 Ultra sở hữu cụm camera khủng, nên những tấm hình máy chụp ra cũng có dung lượng cao tương ứng với chất lượng. Và các dữ liệu bạn cần cũng sẽ được lưu trữ đầy đủ và sẵn sàng khi bạn cần.

Ngoài RAM cao thì bộ nhớ của phiên bản này cũng sẽ giúp người dùng lưu trữ tốt hơn

Ngoài ra Samsung cũng đã không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trên các dòng smartphone cao cấp của mình nữa. Nên dung lượng bộ nhớ cao sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều. Nhất là trong công việc khi bạn cần lưu trữ số lượng tài liệu khổng lồ và nhanh chóng xuất tài liệu ra để sử dụng khi cần thiết.

Tác dụng của 12GB RAM trên Galaxy Note 20 Ultra

RAM giống như một bàn làm việc cho chiếc smartphoe của bạn vậy. Và hiện tại, Android sở hữu một cơ chế kiểm soát tài nguyên RAM. Ví dụ như việc máy sẽ tự đóng những ứng dụng không có trên màn hình khi mà không còn đủ dung lượng RAM cho ứng dụng mới mở. Ngoài ra máy cũng sẽ tự động đóng các ứng dụng không sử dụng nếu chúng chiếm quá nhiều tài nguyên RAM khiến ứng dụng đang chạy bị chậm.

Đa nhiệm là một trong những lợi thế rõ nhất của RAM lớn

Vì thế bạn có thể hiểu nôm na rằng, nếu smartphone của bạn có nhiều RAM hơn, đồng nghĩa bạn có thể chạy nhiều ứng dụng 1 lúc hơn và phần nào giúp ứng dùng không bị chậm. Đối với Galaxy Note 20 Ultra - một mẫu smartphone có thể quay video đến 8K đòi hỏi rất nhiều dung lượng RAM thì thực sự 12GB RAM hoàn toàn có đất diễn.

Quay video 8K sẽ khiên Galaxy Note 20 Ultra có thêm đất diễn

Hơn nữa nếu xét về hiệu suất làm việc hiện này thì một mẫu smartphone cao cấp như Galaxy Note 20 Ultra đã có thể ngang bằng, hoặc thậm chi vượt trội một vài dòng máy tính để bàn. Tuy vậy smartphone lại không có cơ chế đa nhiệm tốt như các hệ điều hành máy tính, nên RAM cao sẽ giúp cho các ứng dụng chạy nền được duy trì liên tục.

Vậy người dùng thông thường có cần lượng RAM cao thế không ?

Trên thực tế hiện tại nếu bạn chỉ dùng chiếc Galaxy Note 20 Ultra cho các ứng dụng thông thường thì phiên bản 8GB RAM cũng đã đủ. Phiên bản 8GB thậm chí có thể đáp ứng hoàn toàn tính năng đa nhiệm nhiều cửa sổ trên màn hình 1 lúc của One UI. Và kể cả chơi game, hay kể cả là tác vụ nặng như là quay video 8K.

8GB RAM đã có thể thực hiện phần lớn những thứ bạn cần

Nhưng xét đến trường hợp bạn là người dùng chuyên nghiệp cần sử dụng các ứng dụng đòi hỏi công việc và thay đổi tác vụ liên tục thì 12GB RAM là điều cần thiết. Và hơn nữa Galaxy Note 20 Ultra hoàn toàn có thể được sử dụng cho các tác vụ đồ họa nặng. Khi đó ngoài Spen thì người dùng sẽ thấy 12GB RAM của Galaxy Note 20 Ultra 5G là một điều rất hữu ích.

Với mức chênh giá khoảng tầm 400.000đ - 500.000đ tùy phiên bản thì Galaxy Note 20 Ultra 5G 12GB RAM thực sự vẫn là sự lựa chọn tốt hơn. Chưa tính đến việc bạn tiết kiệm được thời gian mở ứng dụng, mà việc ứng dụng chạy nhanh hơn và mượt mà hơn sẽ tạo ra những trải nghiệm rất xứng đáng cho một mẫu smartphone cao cấp.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...