1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Điện thoại iPhone 15 Pro Max mấy SIM? Hướng dẫn cách thiết lập SIM trên iPhone 15 Pro Max

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 17-05-2024Cập nhật: 17-05-2024

iPhone 15 Pro Max: Có 2 SIM và cách thiết lập đơn giản

iPhone 15 Pro Max có bao nhiêu SIM? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi lựa chọn mua sản phẩm. Để mang lại trải nghiệm tiện lợi nhất cho người dùng, kế nhiệm iPhone 14 Pro Max vẫn chấp nhận thẻ SIM vật lý và thẻ eSIM. Tuy nhiên, Apple sẽ  giảm số lượng thẻ SIM vật lý ở một số quốc gia.

Kể từ khi ra mắt, model iPhone 15 Pro Max đã gây ấn tượng  mạnh với nhiều khách hàng nhờ màn hình lớn,  pin lâu, nút bấm hành động hoàn toàn mới, vi xử lý A17 Pro mạnh mẽ, ... Tuy nhiên, liệu cải tiến này  có một điểm hạn chế nào không? Ảnh hưởng đến khả năng nhận SIM của iPhone 15 Pro Max? iPhone 15 Pro Max bao nhiêu SIM? Hãy cùng XTmobile tìm hiểu thông tin  chi tiết trong  bài viết dưới đây.

 iPhone 15 Pro Max bao nhiêu SIM? 

iPhone 15 Pro Max bao nhiêu SIM? iPhone 15 Pro Max tại thị trường Việt Nam vẫn giữ hệ thống 2 SIM giống như  dòng iPhone 14 trước đó,  gồm 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có thể sử dụng cả hai loại SIM. Do đó, Apple đã thu hẹp lại khả năng sử dụng thẻ SIM vật lý ở một số khu vực cụ thể. Thông tin chi tiết được cập nhật ở bảng dưới đây:

Khu vực Phiên bản SIM tương thích trên iPhone 15 Pro Max
Hoa Kì 2 eSIM
Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Kao  2 SIM vật lý
Việt Nam 1 SIM vật lý, 1 eSIM
Còn lại 1 SIM vật lý, 1 eSIM

Như đã biết, với điện thoại iPhone 15 Pro Max, người dùng sẽ sử dụng SIM vật lý để  nhận cuộc gọi và tin nhắn từ mạng di động. Điều đặc biệt là eSIM còn có khả năng nhận cuộc gọi, tin nhắn từ các nhà mạng khác hoặc từ một số dịch vụ VoIP nhất định như Skype hay WhatsApp. Tuy nhiên, khi mới sử dụng, người dùng có thể cần một thời gian để làm quen với việc sử dụng eSIM trên điện thoại iPhone 15 Pro Max.

Apple iPhone 15 Pro Max có thiết kế khe cắm SIM không?

iPhone 15 Pro Max bao nhiêu SIM? Theo thông tin mới được Apple tiết lộ, tại thị trường Việt Nam, mẫu iPhone 15 Pro Max sẽ cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn SIM khác nhau: Dual SIM  bao gồm một SIM vật lý và một eSIM.  Khay SIM của Apple iPhone được thiết kế để chứa thẻ SIM vật lý. Từ dòng iPhone 12 đến iPhone 15 (bao gồm iPhone 15 128GB, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max), khay SIM nằm ở cạnh trái của máy. Trong khi đó, từ iPhone 4 đến iPhone 11 Pro Max, khay SIM  được đặt ở cạnh phải.

 iPhone 15 Pro Max sẽ cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn SIM

Phân biệt sự khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý

SIM vật lý và eSIM hoàn toàn khác nhau ở cách tích hợp vào thiết bị cũng như cách sử dụng. Dưới đây là bảng tóm tắt cách phân biệt sự khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý mà bạn có thể tham khảo:

Đặc điểm eSIM SIM vật lý
Kích thước Nhỏ  Lớn
Cách dùng Được tichs hợp sẵn trong máy, không thể tháo rời Linh kiện riêng lẻ, có thể tháo rời
Phân loại Điện tử Vật lý
Quy định Yêu cầu sự hỗ trợ của Apple Không cần
Chi phí Tùy theo nhà mạng Tùy theo nhà mạng

eSIM có ưu điểm là được tích hợp vào máy, giúp hạn chế bụi bẩn tiềm ẩn qua khe cắm SIM, từ đó bảo vệ phần cứng của điện thoại. Tuy nhiên, việc chuyển đổi  SIM vật lý sang eSIM đòi hỏi những thao tác phức tạp. Thay vì  dễ dàng tháo, cắt và chuyển như SIM vật lý, eSIM yêu cầu  liên hệ với nhà mạng hoặc đến các cửa hàng chuyên nghiệp để thực hiện.

 Dùng SIM nào tốt nhất trên iPhone 15 Pro Max?

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại SIM phù hợp trên iPhone 15 Pro Max. Dưới đây là một số ưu điểm của các loại thẻ SIM trên iPhone 15 Pro Max mà bạn có thể xem xét:

 • Sử dụng 2 eSIM trên iPhone 15 Pro Max: Cho phép  lưu trữ tối đa 8 số điện thoại từ nhiều khu vực khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang đi du lịch hoặc cần thay đổi khu vực. Nhờ đó, eSIM giúp bạn  đổi số điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sử dụng 2 SIM vật lý trên iPhone 15 Pro Max: Tuy không thể lưu trữ  nhiều số như eSIM nhưng 2 thiết bị  SIM vật lý cho phép bạn có tối đa 2 số điện thoại. Nếu bạn cần thay đổi số điện thoại mới,  chỉ cần thay thế thẻ SIM vật lý hiện tại.
 •  Sử dụng 1 eSIM và 1 SIM vật lý trên iPhone 15 Pro Max: Phiên bản này cũng có khả năng lưu trữ tối đa 8 số điện thoại  như khi sử dụng 2 eSIM. Đặc biệt, người dùng còn có thể linh hoạt  đổi SIM vật lý khi muốn đổi số điện thoại.

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại SIM phù hợp

 Có nên dùng SIM 2 của iPhone 15 Pro Max  không?

 Có thể nói, iPhone 15 Pro Max 2 SIM vô cùng tiện lợi khi giúp người dùng dễ dàng sử dụng  2 thuê bao đơn giản. Không chỉ vậy, tại thị trường Việt Nam, iPhone 15 Pro Max còn  hỗ trợ SIM vật lý và eSIM. Với điều này, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn  giữa việc sử dụng cả SIM vật lý và eSIM  hoặc tùy theo nhu cầu mà sử dụng.

Hướng dẫn thiết lập eSIM trên iPhone 15 Pro Max

Hướng dẫn cài đặt eSIM mới

Bước 1: Đầu tiên người dùng phải ở mục Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Di Động.

Hướng dẫn cài đặt eSIM mới

Bước 2: Sau đó nhấn vào Thêm gói cước di động, người dùng phải liên hệ với nhà mạng mà họ đang sử dụng để nhận mã QR, rồi chọn Sử dụng mã QR và quét mã QR.

Hướng dẫn cài đặt eSIM mới

Cách chuyển eSIM từ smartphone cũ sang

Bước 1: Vẫn là vào phần Cài đặt trên điện thoại, sau đó bạn chọn Di Động và nhấp vào Thêm gói di động.

Cách chuyển eSIM từ smartphone cũ sang

Bước 2: Rồi chọn Chuyển từ iPhone ở gần.

Cách chuyển eSIM từ smartphone cũ sang

Lưu ý: Người dùng phải đảm bảo cả hai iPhone đều đang chạy hệ điều hành iOS 16 trở lên.

Bước 3: Nhấn chọn hoặc chuyển dữ liệu và nhập mã xác nhận xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max mới (nếu nhận được).

Bước 4: Sẽ mất vài phút để vô hiệu hóa eSIM trên iPhone cũ và kích hoạt trên điện thoại mới. Bước cuối cùng là nhấn vào Hoàn tất thiết lập gói di động, thao tác này nhằm xác nhận việc hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Chuyển SIM vật lý thành eSIM trên điện thoại iPhone 15 Pro Max

Bước 1: Để thực hiện thao tác này, điều đầu tiên người dùng cần làm đó là liên hệ với nhà mạng để thực hiện chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM.

Bước 2: Sau khi đã có eSIM,  người dùng truy cập vào Cài đặt trên điện thoại của mình để chọn Di động và chọn Thêm Gói cước di động, đồng thời quét mã QR mà nhà mạng cung cấp.

Chuyển SIM vật lý thành eSIM trên điện thoại iPhone 15 Pro Max

Bước 3: Bước cuối cùng, người dùng tháo SIM vật lý ra khỏi điện thoại và khởi động lại máy để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về iPhone 15 Pro Max

Tại sao ông lớn Apple lại bỏ khe SIM vật lý ở một số quốc gia?

Phía Apple cũng đã đưa ra quan điểm cụ thể rằng, eSIM mang lại sự an toàn hơn cho người dùng hơn. Đơn giản vì người dùng sẽ không cần lo lắng về việc SIM trên iPhone của họ có thể bị tháo ra khi không may bị mất hoặc đánh cắp điện thoại.

Bỏ khe SIM vật lý trên iPhone 15 Pro Max VN/A, nên hay không?

Không thể phũ nhận việc loại bỏ khe SIM vật lý trên iPhone được coi là hữu ích hơn. Ở Việt Nam hiện nay, eSIM đã trở nên phổ biến và được các nhà mạng hàng đầu như Viettel, VinaPhone và MobiFone cung cấp dịch vụ. Nhờ đó mà nâng cao tính an toàn và tiện ích cho người dùng hơn thời gian trước.

Lắp SIM trên iPhone 15 Pro Max

Nên dùng SIM vật lý hay eSIM khi đi du lịch ngoài nước?

Nếu người dùng thường xuyên đi du lịch quốc tế, thì việc sử dụng eSIM sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn. Như đã nói ở trên, eSIM mang lại tính an toàn và tiện lợi nên người dùng không cần phải tháo lắp SIM phiền phức trên điện thoại của mình.

Tổng kết

Tổng kết lại thì điện thoại iPhone 15 Pro Max vẫn tương thích với cả 2 loại SIM, điều này mang đến sự  linh hoạt cho người dùng. Chính vì thế, không thể trả lời dứt khoác mà tùy theo nhu cầu cá nhân mỗi người mà có thể lựa chọn sử dụng SIM vật lý hay eSIM trên điện thoại iPhone 15 Pro Max của mình.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng