1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách định vị AirPods Pro 2 bị thất lạc với tính năng Precision Finding chỉ trong một nốt nhạc

Avatar adminThanh Xuan   Ngày đăng: 11-11-2022Cập nhật: 11-11-2022

Hướng dẫn cách định vị AirPods Pro 2 siêu đơn giản thông qua tính năng Precision Finding.

Tại sự kiện "Far Out"  diễn ra vào đầu tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức trình làng mẫu AirPods Pro 2 với của mình với nhiều nâng cấp ấn tượng. Không chỉ có thời lượng pin tốt hơn và tính năng Chống ồn Chủ động được cải tiến, người kế nhiệm AirPod Pro còn được tích hợp chip U1 Ultra Wideband với tính năng Precision Finding hoàn toàn mới. Với tính năng này, người dùng đã có thể dễ dàng định vị một cách chính xác nhất nếu không may bị thất lạc.

Precision Finding là gì?

Precision Finding là tính năng từng được giới thiệu trên AirTag, do Apple tự phát triển và được tích hợp sẵn trên chip U1. Tương tự, nó cũng đã được tích hợp vào các mẫu smartphone kể từ dòng iPhone 11 giúp người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí các phụ kiện hoặc thiết bị bị “thất lạc” của mình. Ngoài phần cứng chuyên dụng được tích hợp, tính năng Precision Finding còn có khả năng chỉ đường trên màn hình thông qua sự trợ giúp của máy ảnh, các cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển.

Định vị AirPods Pro 2 siêu đơn giản nhờ tính năng Precision Finding

Định vị AirPods Pro 2 siêu đơn giản nhờ tính năng Precision Finding

Trước đó Apple đã từng nhận được rất nhiều khiếu nại về việc mang đến giải pháp tốt hơn giúp định vị tìm kiếm AirPods bị thất lạc. Cho đến nay, người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng Find my trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình, nhưng nó chỉ cho phép thiết bị phát âm thanh chứ không có một định vị cụ thể. Do đó việc tích hợp chip U1 trong hộp sạc của AirPods Pro 2 giờ đây đã giúp người dùng có thể định vị chính xác vị trí chiếc AirPods của mình.

Cách định vị AirPods Pro 2 thông qua tính năng Precision Finding

Nếu đang sử dụng từ dòng iPhone 11‌ trở lên từ nay đã có thể dễ dàng tìm ‌AirPods Pro‌ 2 bị thất lạc thông qua tính năng Precision Finding. Theo đó tính năng này sẽ sử dụng đầu vào từ máy ảnh, cảm biến gia tốc kế và con quay hồi chuyển từ trường, từ đó đưa ra các hướng dẫn chi tiết thông qua âm thanh, xúc giác và phản hồi trực quan.

Vào mục cài đặt để kích hoạt tính năng định vị

Vào mục cài đặt để kích hoạt tính năng định vị 

Để kích hoạt tính năng này bạn vào mục Cài đặt/Setting trên điện thoại và tìm đến tab AirPods của bạn. Tại đây nhấn vào mục Hiển thị trong Find My/Show in Find My, trong trường hợp bị lạc mất tai nghe AirPods cùng hộp đựng thì kích hoạt tính năng Find My/Tìm của tôi và chọn AirPods trong phần Devices/Thiết bị.

Nhấn chọn mục Tìm/Find

Nhấn chọn mục Tìm/Find trên điện thoại

Tiếp đến nhấn chọn mục Tìm/Find, khi tính năng Tìm chính xác/Precision Finding đã được bật mở thì điện thoại sẽ hiển thị thêm mục Lân cận/Nearby. Lúc này việc của bạn là bắt đầu di chuyển các vị trí xung quanh để tìm chiếc AirPods của mình và nhớ là phải làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Khi đã định vị được AirPods, điện thoại sẽ hiển thị mũi tên chỉ về hướng của tai nghe

Màn hình iPhone sẽ hiển thị mũi tên chỉ về hướng của tai nghe khi đã định vị được tai nghe

Khi đã định vị được AirPods, điện thoại sẽ hiển thị mũi tên chỉ về hướng của tai nghe với khoảng cách chi tiết cũng như ghi chú nếu chúng nằm trên tầng khác. Khi người dùng đã gần tiến đến gần vị trí của AirPods, điện thoại sẽ rung và phát ra âm thanh. Đồng thời, giao diện AirPods hiển thị trên ‌‌iPhone‌‌ cũng sẽ thay đổi. Thậm chí người dùng còn có thể tìm kiếm chính xác lối ra khi đã định vị được AirPods và ‌‌iPhone‌‌ khi ở rất gần nhau. 

Tuy nhiên một lưu ý hết sức quan trọng là tính năng Precision Finding hiện vẫn chưa được hỗ trợ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hộp sạc ‌AirPods Pro‌ 2 hiện đã được tích hợp thêm loa do đó người dùng đã có thể phát âm thanh thông qua tính năng ‌Find My‌ từ đó dễ dàng xác định vị trí hơn. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng