1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách chụp ảnh dưới nước tuyệt đẹp bằng iPhone của bạn

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 14-05-2024Cập nhật: 14-05-2024

Cách chụp ảnh đẹp dưới nước trên iPhone.

Hầu hết nhiều người khá lo ngại khi điện thoại của mình rơi vào bồn nước hay bể bơi. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã khắc phục nổi lo này bằng cách trang bị khả năng chống nước ở một mức độ nào đó cho phần lớn điện thoại Android cùng với các mẫu iPhone gần đây bao gồm iPhone 15 series. Các thiết bị cao cấp đều đi kèm với xếp hạng IP68, có nghĩa chúng có thể sống sót khi ngâm ở độ sâu 1,5m trong tối đa thời gian 30 phút.

Tuy nhiên, các nhà không khuyến khích điện thoại của bạn bị hư hỏng do nước, đều có thể làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị của bạn. Hiện tại, việc chụp ảnh cũng như quay video dưới nước không phải là vấn đề, để có những hình ảnh tuyệt đẹp dưới nước và không có bất kỳ tác động hư hại nào cho iPhone, bạn có thể thực hiện các cách sau đây.

Sử dụng vỏ chống thấm nước

Khi chụp ảnh bằng điện thoại dưới nước, lời khuyến lớn nhất được đưa ra là đầu từ vào một chiếc vỏ chống nước cho máy. Hiện tại, trên thị trường có đang dạng mẫu mã, kích cỡ tùy thuộc vào thiết bị và nhu cầu của bạn. Chúng giúp cho điện thoại của bạn khô ráo và hạn chế sự xâm nhập của nước.

Sử dụng vỏ chống thấm nước

Hiện tại có các loại túi chống nước được dành riêng cho việc chụp ảnh dưới nước, cung cấp khả năng truy cập và các các nút vật lý để kích hoạt màn trập camera. Một số thậm chí còn cho phép bạn tương tác với màn hình cảm ứng dưới nước – một tính năng đặc biệt tiện dụng khi chụp ảnh dưới nước.

Cài đặt chụp ảnh trước khi chụp

Trước khi xuống nước, bạn nên cài đặt trước camera của mình. Việc tương tác với màn hình cảm ứng với iPhone khi ngập nước khá khó khăn và điều này sẽ không tạo những hình ảnh thật sự ấn tượng. Trên thực tế, nếu không có ốp lưng thì điện thoại của bạn sẽ ghi nhận nước chạm vào màn hình dưới dạng đầu vào nhấn. Điều đó thể gây hỗn loạn dưới nước.

Có một số trường hợp loại bỏ được vấn đề đầu vào như đã nêu ở trên nhưng chúng vẫn khó sử dụng dưới nước. Do đó, bạn hãy chọn độ phân giải của hình ảnh hoặc video, hay bất kể bộ lọc nào, cũng như độ phơi sáng mà bạn muốn áp dụng...vì bạn sẽ không thể điều chỉnh những thứ này dưới nước. Để có kết quả tốt nhất, hãy áp dụng khóa lấy nét ở điểm xa nhất mà có có thể nhìn thấy trước khi xuống nước.

Cài đặt chụp ảnh trước khi chụp

Chú ý đến ánh sáng

Cũng giống chụp ảnh trên cạn, ánh sáng cũng là phần cực kỳ quan trong khi chụp ảnh dưới nước. Trên thực tế, với sự khúc xạ ánh sáng và các đặc tính khác dưới nước, việc chụp được một tấm ảnh đủ ánh sáng có thể khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những ngày năng đẹp hoặc nơi môi trường dưới nước sẽ có đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử chụp hướng lên trên bề mặt để có thêm ánh sáng hậu cản.

Trường hợp ánh sáng không phù hợp, đừng sử dụng đèn flash tích hợp của iPhone để chiếu sáng cảnh. Bởi hầu hết các ốp đều che vỏ máy ảnh,  vì vậy ánh sáng từ đèn flash sẽ phản chiếu vỏ ngoài và khiến hình ảnh trở nên mờ. Nếu bạn thích những hình ảnh chuyên nghiệp thì có thể đầu tư đèn pin lặn nước để cung cấp ánh sáng tốt hơn dưới nước và có những hình ảnh thật sự đẹp.

Giữ vững thiết bị

Những bức ảnh đẹp nhất được chụp bằng một bàn tay vững vàng và điều này cũng áp dụng cho chụp ảnh dưới nước. Việc này có thể khó hơn một chút, vì vậy bạn  có thể chọn một chân máy sẽ giữ điện thoại của bạn ở đúng vị trí khi bạn chụp ảnh dưới nước tuyệt đẹp. Ngoài ra, sử dụng bộ hẹn giờ ba giây để chụp ảnh trên iPhone của bạn là một tùy chọn khác, vì việc sử dụng các nút âm lượng vật lý để chụp ảnh có thể tạo ra hiện tượng rung lắc nhẹ.

Sau khi hoàn tất việc chụp ảnh dưới nước, việc đầu tiên bạn nên làm là làm khô hoàn toàn iPhone để loại bỏ các tác hại không mong muốn. Bên cạnh đó, hạn chế sạc iPhone trong vài giờ vì nước có thể đã lọt vào cổng sạc. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng