1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Bật mí những bí mật để chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus

Avatar admin   Ngày đăng: 24-07-2017Cập nhật: 24-07-2017

Để chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus thì phải sử dụng các chế độ chỉnh tay là đều không hoàn toàn chính xác. Hầu hết người dùng Galaxy S8, S8 Plus hoặc các thiết bị di động khác thường chụp ảnh ở chế độ tự động, ở chế độ này máy sẽ tự động tính toán và cân chỉnh toàn bộ thông số để cho ra bức ảnh cân đối và đẹp mắt. 

Galaxy S8S8 Plus có camera độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.7, chống rung quang học OIS cùng công nghệ Dual Pixel độc quyền từ Samsung. Galay S8 cho chất lượng ảnh chụp trung thực, chi tiết rõ ràng và màu sắc mịn màng.

Nếu nắm bắt và tận dụng tốt những hướng dẫn sau, thì dù là chụp ở chế độ tự động ảnh vẫn "chất" như bao người, hơn nữa chụp tự động sẽ không phải mất nhiều thời gian để tinh chỉnh máy.

Bố cục và lấy nét chính xác

Để chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus bạn cần bật chế độ Đường lưới trên máy. Không biết từ bao giờ trong nhiếp ảnh đã có quy tắc về bố cục và được xem là bố cục vàng đó là Quy tắc 1/3. Bố cục 1/3 sẽ chia ảnh làm 9 phần bằng nhau bởi 2 đường chéo đứng và 2 đường chéo ngang, khi chụp ảnh phải đặt chủ thể cần chụp vào 1 trong 4 vị trí cắt của các đường chéo. Nếu chụp người thì nên để điểm cắt này vào mặt của mẫu cần chụp và chọn điểm lấy nét vào mắt của mẫu. Việc tuân theo bố cục này sẽ giúp người xem ảnh biết được bạn muốn nhấn mạnh vào đâu. Tuy nhiên, sáng tạo là vô hạn nên bạn không cần 100% tuân theo quy tắc này, vì sẽ có nhiều trường hợp khi đặt chủ thể ở đúng vị trí của quy tắc nhưng bố cục lại không ưng ý, không đẹp.

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus651

Bố cục và lấy nét rất quan trọng để chụp ảnh đẹp bằng Galaxy S8 và S8 Plus

Nguồn sáng, điểm lấy nét chính xác

Nếu như quy tắc 1/3 được xem là quy tắc vàng trong nhiếp ảnh thì đầu buổi sáng (6h-8h) và cuối cuối chiều (16h - 18h) được xem là "giờ vàng" trong nhiếp ảnh. Vì chụp ảnh vào giờ này ánh sáng thường rất hài hòa dễ chịu mang lại bức ảnh đẹp hơn. Chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus, chúng ta không cần quan tâm nhiều đến "giờ vàng" này nhưng cũng nên thử chụp vào khung giờ trên để có được những bức ảnh có nguồn sáng tốt nhất.

Trong hướng dẫn chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus ở chế độ tự động, bạn cần quan tâm nhiều đến việc chọn điểm lấy nét chính xác. Tức là chạm tay vào chủ thể mà bạn muốn rõ nét nhất. Nguồn sáng nhất định phải từ phía sau lưng của bạn, nghĩa là nguốn sáng chiếu trực tiếp từ sau lưng bạn đến trước mặt chủ thể cần chụp. Nguồn sáng đúng sẽ giúp chủ thể bạn chụp sáng, rõ ràng chi tiết, không bị tối mặt. Đừng lo lắng nếu nguồn sáng quá lớn hoặc hơi tối thì máy sẽ tự động cân chỉnh thông số cho phù hợp.

Nếu trong trường hợp bạn muốn chụp ngược sáng tức là nguồn sáng chiếu thẳng về phía trước mặt bạn và nằm sau lưng chủ thể thì lúc này bạn nên bật đèn flash trợ sáng để hắt sáng ngược lại vào chủ thể. Điều này tránh được tình trạng chụp ngược sáng mặt người hoặc chủ thể của bạn chụp bị tối.

Còn trong trường hợp quá tối thì lúc này bạn cũng nên bật đèn flash trợ sáng. Mẹo nhỏ cho các bạn là khi bật flash nhưng ánh sáng lại quá mức thì bạn có thể dùng giấy (giấy tập, khăn giấy, giấy ăn..) để che phần đèn flash của máy lại, ánh sáng sẽ dịu dàng hơn nhiều đấy.

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus65

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus12

Nguồn sáng, bố cục và đặc biệt lấy nét phải chính xác nếu muốn chụp ảnh đẹp bằng Galaxy S8 và S8 Plus

Xem thêm: Sử dụng thư mục bảo mật trên Galaxy S8 và S8 Plus.

Những lưu ý quan trọng khi muốn chụp ảnh đẹp hơn bằng Galxy S8 và S8 Plus

Xóa phông

Xóa phông có lẻ là đều mà bất cứ ai yêu thích nhiếp ảnh cũng muốn áp dụng vào bức ảnh của mình. Chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus vẫn có thể xóa phông được. Mức độ xóa có nhiều, có nát background đằng sau chủ thể hay không thì bạn cần chú ý hai điều sau:

1. Khoảng cách từ camera đến mẫu cần chụp

Để chụp ảnh đẹp hơn bằng Galaxy S8 và S8 Plus cần giữ khoảng cách gần mẫu nhất (không quá sát, camera cần có 1 khoảng cách để lấy nét), sau đó chọn điểm lấy nét chính xác, đồng thời áp dụng cân chỉnh bố cục, nguồn sáng cho phù hợp. Bạn nên chủ động di chuyển tới lui để có bố cục đẹp nhất và tuyệt đối không được Zoom ảnh khi chụp.

2. Khoảng cách từ mẫu cần chụp đến background phía sau

Để chụp ảnh đẹp bằng Galaxy S8 và S8 Plus bạn cần điều khiển hoặc di chuyển mẫu ra xa khỏi background hay dễ hiểu là xa ra khỏi vùng ảnh phía sau mẫu. Lúc này đồng nghĩa là camera đang lấy nét ở khoảng cách gần mẫu nhất và mẫu đang ở xa background nhất. Khi bấm chụp mẫu hoặc chủ thể cần chụp sẽ rất nét còn background đằng sau sẽ được xóa mờ đi.

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus331

Camera gần mẫu nhất và mẫu phải xa background nhất

Lấy nét, cầm máy vững khi bấm chụp, không được di chuyển máy sau khi đã lấy nét

Để chụp ảnh đẹp bằng Galaxy S8 và S8 Plus hay bất kì thiết bị nào khác, nhất định bạn không được rung tay sau khi lấy nét và bấm chụp. Sau khi đã chọn điểm lấy nét, nhất định phải giữ máy vững chắc và sau đó bấm chụp.

Cùng với đó sau khi đã lấy nét nếu bạn di chuyển thì sẽ bị mất nét. Cách khắc phục là bạn nên giữ nguyên vị trí, không di chuyển sau khi lấy nét. Hoặc di chuyển rồi bắt đầu lấy nét lại lần nữa.

Một đều nữa, nếu sau khi đã lấy nét và chọn bốc cục hợp lý những chủ thể không vào đúng khung ảnh mà bạn cảm thấy đẹp. Lúc này bạn có thể giữ di chuyển sao cho mẫu vào đúng khung ảnh mà bạn muốn và sau đó nhất định phải lấy nét lại.

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus3311

Lấy nét chính xác và giữ máy vững khi bấm chụp sẽ giúp ảnh của bạn nét hơn

Tầm nhìn của mẫu

Để chụp ảnh đẹp bằng Galaxy S8 và S8 Plus ngoài tuân thủ bố cục và nguồn sáng trong nhiếp ảnh, cũng như cách lấy nét thì bạn nên quan tâm đến tầm nhìn của mẫu. Nói dễ hiểu là khi bạn chụp, mẫu đang nhìn xa xâm về bên trái của mẫu thì lúc này bạn cần để phần trống của khung ảnh về phần bền trái của mẫu nhiều hơn. Tạo cảm giác là mẫu đang nhìn về phần trống đó. Điều này sẽ giúp người xem ảnh hiểu được bạn đang chụp gì, và bức ảnh của bạn sẽ sinh động hơn.

bat-mi-nhung-bi-mat-de-chup-anh-dep-hon-bang-galaxy-s8-va-s8-plus22

Tầm nhìn của mẫu rất quan trọng tạo nên hồn bức ảnh

Trên là những yếu tố khi áp dụng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp hơn và nghệ thuật hơn hẳn, yếu tố quan trọng nhất vẫn là lấy nét chính xác. XT Mobile khuyên bạn không nên bó buộc sự sáng tạo, hãy sáng tạo và thực hành chụp thật nhiều khi đó khả năng chụp ảnh của bạn sẽ tốt hơn và sẽ có nhiều bức ảnh đầy nghệ thuật mang cá tính, phong cách riêng của bạn.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn kích hoạt nút hôm ảo trên Galaxy S8 và S8 Plus.

>> Sự thật về dung lượng bộ nhớ iPhone và cách tăng dung lượng dễ dàng.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng