1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Apple Vision Pro giá rẻ có thể sử dụng Chipset iPhone thay vì Mac One

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 29-02-2024Cập nhật: 29-02-2024

Apple Vision Pro giá rẻ hơn sẽ dùng chip iPhone, màn hình độ phân giải thấp.

Với mức giá 3.499 USD, Apple Vision Pro vẫn khó tiếp cận về mặt tài chính đối với nhiều người. Điều này khiến Apple buộc phải tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn giúp giảm chi phí chung của phiên bản giá Apple Vision Pro giá rẻ, dự kiến ra mắt trong vài năm nữa. Trong báo cáo mới nhấ cho thấy, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể chuyển từ chip xử lý Mac sang iPhone và một số cắt giảm khác.

Apple Vision Pro hiện tại có hai màn hình microLED 4K được cung cấp bởi Sony. Đây cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm có mức giá cao đến như vậy. Theo thông tin chi tiết được chia sẻ trong bản tin 'Power On' của Mark Gurman, Apple và các giám đốc điều hành của hãng đang thảo luận về khung giá cho phiên bản giá rẻ và quyết định nên áp dụng những thay đổi phần cứng nào.

Một trong số đó là chuyển từ chipset Mac sang iPhone. Bên cạnh đó, mẫu Apple Vision giá rẻ hơn cũng sẽ được trang bị màn hình có độ phân giải thấp, ít pixel hơn và sẽ không gây căng thẳng cho SoC kém mạnh mẽ hơn nhiều. Báo cáo không đề cập đến việc liệu bộ đồng xử lý tương tự như R1 có được sử dụng trong phiên bản giá cả phải chăng của Apple Vision Pro hay không.

Apple Vision Pro giá rẻ có thể sử dụng Chipset iPhone thay vì Mac One

Nhưng thông tin cho biết việc thiếu EyeSight, một công nghệ hiện có trong màn hình bên ngoài thực sự hiển thị đôi mắt của người đeo. Những thay đổi khác, chẳng hạn như ít camera và cảm biến hơn, cũng được cho là sẽ khiến giá thành giảm.

"Công ty đã thảo luận nội bộ về mức giá dao động từ 1.500 USD đến 2.500 USD. Khi lần đầu báo cáo về thiết bị rẻ hơn vào đầu năm nay, Mark Gurman đã lưu ý rằng Apple đang hướng tới việc giảm giá thành bằng cách sử dụng màn hình có độ phân giải thấp hơn và bộ xử lý iPhone thay vì chip Mac. Công ty cũng có khả năng loại bỏ tính năng EyeSight - màn hình bên ngoài hiển thị mắt người dùng - và đưa vào ít camera và cảm biến bên ngoài hơn.”

Biến thể giá cả phải chăng của Apple Vision Pro cũng được cho là nhẹ hơn và nhỏ hơn, đơn giản hóa thiết kế và mang lại trải nghiệm ít cồng kềnh hơn cho người đeo. Có thông tin cho rằng model giá rẻ sẽ không xuất hiện trước năm 2025. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cho rằng việc ra mắt phiên bản rẻ hơn hoàn toàn có thể không xảy ra nếu Apple không thể giải quyết vấn đề giá cả vào thời điểm này.

Xem thêm: 

​XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng