1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Chủ nhật, 25/07/2021,

Xiaomi Poco M3 và Poco M3 Pro: Thêm vài triệu để nâng cấp có đáng không?

Giữa Xiaomi Poco M3Poco M3 Pro đâu sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn khi cả hai đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!Về cơ bản, ngoại hình của 2 model này có một số điểm khác nhau giúp người dùng có thể phân biệt dễ dàng. Cấu hình bên trong Poco M3 Pro chỉ có một vài nâng cấp so với người anh em của mình. Tuy nhiên, thiết bị này lại có thứ mà Poco M3 không có, đó là khả năng kết nối mạng 5G.

Ngoại hình khác biệt 

Ngay từ mặt trước, chúng ta đã có thể nhìn ra điểm khác biệt. Cụ thể Xiaomi Poco M3 Pro sở hữu màn hình đục lỗ, trong khi bản tiêu chuẩn lại sử dụng màn hình giọt nước. Phải công nhận thiết kế của bản Pro trông tinh tế và cao cấp hơn. Nếu xét theo dòng thời gian, màn hình đục lỗ được phát triển muộn hơn, do đó được đánh giá hiện đại hơn. 

Màn hình đục lỗ trên Poco M3 Pro

Màn hình Xiaomi Poco M3 Pro sở hữu thiết kế nốt ruồi

Cả điện thoại đều được sử dụng tấm nền IPS LCD, kích thước màn hình cũng tương đương nhau là 6,5 inch. Xiaomi không có điều chỉnh nhiều về công nghệ hiển thị trên hai thiết bị. Đánh giá chung cho thấy, cả 2 model đều mang đến trải nghiệm xem phim, chơi game...chân thực và sống động nhờ màu sắc rực rỡ, độ chi tiết cao. 

Màn hình giọt nước của Poco M3

 Xiaomi Poco M3 sở hữu thiết kế màn hình giọt nước

Mặc dù cả Xiaomi Poco M3 và Poco M3 Pro đều được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa, nhưng bản Pro vẫn được ưu ái hơn chút. Phần sau Xiaomi M3 Pro được xây dựng theo xu hướng giả kính, trông sang trọng hơn. Về thiết kế, rõ ràng phiên bản Pro chiếm lợi thế hơn khá nhiều. 

So sánh cấu hình

Cấu hình Poco M3 được cung cấp sức mạnh từ con chip Snapdragon 662. Chipset này so với Dimemsity 700 của Poco M3 Pro có phần thua kém. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế cả hai đều mang đến hiệu năng ổn định, đáp ứng tốt việc xử lý các tác vụ hàng ngày một cách mượt mà.

Chi tiết gây bất ngờ nhất là dung lượng pin của Poco M3 Pro chỉ đạt 5000mAh. Trong khi đó, người anh em của nó lại sở hữu viên pin 6000 mAh. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kết nối 5G cũng khiến thời lượng pin của Poco M3 Pro có phần yếu thế hơn so với đối thủ.

Thiết lập camera Poco M3 Pro được đặt trong một mô-đun hình chữ nhật xếp theo chiều dọc

Thiết lập camera Poco M3 Pro được đặt trong một mô-đun hình chữ nhật xếp theo chiều dọc

Công nghệ 5G ngày càng phổ biến và nó được xem là một tiêu chuẩn của điện thoại thông minh. Nó mang đến tốc độ kết nối nhanh, độ trễ thấp nhưng điểm yếu của nó là làm tiêu hao khá nhiều năng lượng pin của điện thoại. Do đó bạn cần phải câng nhắc vấn đề này khi lựa chọn giữa Poco M3 Pro và Poco M3.

Thiết lập camera Poco M3 được đặt trong một mô-đun hình chữ nhật xếp theo chiều ngang

Thiết lập camera Poco M3 được đặt trong một mô-đun hình chữ nhật xếp theo chiều ngang

Cả 2 điện thoại đều được trang bị hệ thống 3 camera với cách sắp xếp có phần khác nhau. Thiết lập camera trên phiên bản Pro gồm:  1 cảm biến chính 48MP, 1 cảm biến macro 2MP và cảm biến độ sâu 2MP. Cụm camera, led, logo thương hiệu trên Poco M3 Pro được đặt trong một mô-đun hình chữ nhật xếp theo chiều dọc.

Trong khi đó, trên Poco M3 lại được sắp xếp chiều ngang. Thông số camera của máy gồm: 1 cảm biến 48MP, 1 cảm biến góc siêu rộng 8MP và 1 cảm biến 5MP. Nhìn chung, khả năng nhiếp ảnh trên 2 model tương đối tốt, đáp ứng được nhu cầu cơ bản. 

Có nên nâng cấp lên Poco M3 Pro?

Về tổng quan, khi nâng cấp lên Poco M3 Pro bạn sẽ được một smartphone có thiết kế hiện đại, sang trọng. Thiết bị cũng mang hiệu năng ổn định hơn một chút và bộ camera cũng mạnh mẽ hơn sô với bản tiêu chuẩn. Đặc biệt, máy còn được hỗ trợ 4G, đây được xem là một xu hướng và sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.  

Có nên nâng cấp lên Poco M3 Pro?

Nếu bạn sẵn sàng chi thêm khoảng 1 triệu đồng và chấp nhận sự tụt giảm về pin, hãy đến ngày XTmobile để chọn Poco M3 Pro. Nếu bạn thấy những nâng cấp này là không đáng giá thì hãy chọn mua Poco M3 với mức giá hấp dẫn hơn. 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...