Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ hai, 28/12/2020,

Xiaomi Mi 11 khi ra mắt sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ sử dụng chip Snapdragon 888 nào ?

Xiaomi Mi 11 đã chuẩn bị ra mắt, và máy được cho là thế hệ smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu chip Snapdragon 888. Nhưng không lâu sau các hãng khác cũng sẽ ra mắt dòng smartphone dùng chip mới này. Vậy, những đối thủ lớn của Xiaomi trong cuộc chiếc flagship này là ai ?Xiaomi có thể nói là rất nhanh chóng, công bố thế hệ Xiaomi Mi 11 ngay sau khi sự kiện ra mắt Snapdragon 888 vừa kết thúc. Đồng thời với việc sự kiện ra mắt sẽ tổ chức vào ngay ngày hôm nay cũng biến Xiaomi là hãng đầu tiên ra mắt sản phẩm thương mại sở hữu chip Snapdragon 888. Tuy nhiên Samsung, OnePlus hay những thương hiệu khác cũng sẽ sớm đưa ra đại diện của mình.

Samsung Galaxy S21

Đối thủ lớn đầu tiên của Xiaomi Mi 11 chính là thế hệ Galaxy S21, đặc biệt là chiếc Galaxy S21 Ultra. Trên thực tế, có một số thương hiệu smartphone tầm trung khác cũng đã đưa ra kế hoạch của mình và sẽ ra mắt không lâu sau khi Mi 11 ra mắt. Nhưng nếu xét tổng thể về cả những trang bị khác như camera thì có vẻ Samsung mới là đối thủ đầu tiên của Xiaomi.

Galaxy S21 Ultra

Phiên bản cao cấp nhất của Samsung là Galaxy S21 Ultra có thể nói rất tương đồng với Xiaomi Mi 11 Pro khi nhắc về trang bị. Cả 2 đều có cụm camera với kích thước lớn và chứa camera chính với độ phân giải lên đến 108MP. Thêm vào đó cả 2 cũng có kích thước tổng thể cũng khá tương đồng với nhau.

Nhưng từ những thông tin hiên tại chúng ta có thể thấy Xiaomi Mi 11 Pro cũng có thể có một chút lợi thế đó là hệ thống loa Stereo của máy đã được chính Harman Kardon tinh chỉnh. Nhưng Samsung cũng sở hữu JBL, tuy nhiên hãng chưa từng nhắc đến sự liên hệ của hệ thống loa ngoài trên dòng flagship của mình với JBL nên lợi thế này vẫn thuộc về Xiaomi.

OnePlus 9 Pro

OnePlus 9 Pro tuy chưa lộ diện chắc chắn nhưng có thể nói cũng là một trong những đối thủ lớn nhất của phiên bản Xiaomi Mi 11 Pro cao cấp. Nếu như Xiaomi có cảm biến 108MP cao cấp của Samsung thì OnePlus 9 Pro lại không dựa vào cảm biến mà dựa vào hệ thống ống kính của Leica để cạnh tranh camera với Xiaomi.

Xiaomi Mi 11 so với OnePlus 9 Pro

Nói về hiệu năng thì tạm thời có thể không cần so sánh do OnePlus 9 Pro và Mi 11 Pro đều sở hữu chung con chip Snapdragon 888. Nhưng khi xét tới khía cạnh khác, đặc biệt là camera thì rất khó để so sánh xem máy nào tốt hơn vì cả 2 có hướng tiếp cận khác nhau, một bên lạm dụng cảm biến siêu lớn còn 1 bên thì nhờ vào chất lượng ống kính.

Tổng kết

Trên thực tế sẽ còn nhiều mẫu smartphone khác sử dụng chip Snapdragon 888 để cạnh tranh với Xiaomi Mi 11. Tuy nhiên 2 mẫu smartphone ở trên có thể nói là nổi bật nhất nhờ vào những trang bị kèm theo sự quan tâm của cộng đồng. Vì thế nếu đang mong chờ Xiaomi Mi 11, bạn cũng có thể nên nhìn qua 2 dòng smartphone cao cấp sắp ra mắt ở trên.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...