1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, HCM
  • 437 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
  • 650 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, HCM
Chủ nhật, 25/08/2019,

Vì sao Galaxy Note 10 5G và Note 10+ 5G không hỗ trợ 2 SIM?

Giống như các smartphone 5G khác, Galaxy Note 10+ 5G không có khe cắm SIM kép và chỉ hỗ trợ một SIM và thẻ nhớ microSD. Đây chắc chắn là điều khiến nhiều người dùng băn khoăn. Hãy cùng XTmobile lý giải nguyên nhân trong bài viết này nhé!

>> Xem thêm:

Galaxy S10 5G đã từng khiến người dùng chờ đợi vài tháng sau các mẫu Galaxy S10 LTE. Không lặp lại điều này, Galaxy Note 10+ 5G được ra mắt cùng thời điểm với Galaxy Note 10+ và Galaxy Note 10 thông thường ở nhiều thị trường trên thế giới.

Galaxy Note 10 Plus 5G chỉ hỗ trợ 1 SIM

Galaxy Note 10 Plus 5G chỉ hỗ trợ 1 SIM

Những ai muốn một chiếc điện thoại hữu ích cả trong tương lai có thể sẽ muốn mua Galaxy Note 10 Plus 5G nếu nó xuất hiện tại thị trường. Ngay cả tại XTmobile, phiên bản Galaxy Note 10 Plus 5G đã liên tục cháy hàng khi cập bến Việt Nam.

Tuy nhiên, những người nghĩ rằng biến thể 5G cũng sẽ có khe cắm SIM kép sẽ có phần bất ngờ vì hiện tại phiên bản độc đáo này vẫn chỉ hỗ trợ 1 SIM và khe cắm thẻ nhớ.

Galaxy S10 5G cũng có một khe SIM duy nhất, thay vì sử dụng khe cắm lai cho phép bạn sử dụng 2 thẻ SIM hoặc một thẻ SIM + thẻ nhớ microSD như các smartphone khác. Hiện tại vẫn chưa có lý giải chính thức rõ ràng tại sao các phiên bản 5G không có khe cắm SIM kép, nhưng suy đoán nó có thể có liên quan đến thời lượng pin.

Galaxy Note Plus 5G có viên pin lớn hơn

Galaxy Note Plus 5G có viên pin lớn hơn

Mạng 5G trên toàn thế giới đang ở giai đoạn đầu và vẫn chưa phủ sóng rộng khắp, điều đó có nghĩa là điện thoại 5G sẽ tốn khá nhiều thời lượng pin để chuyển đổi giữa mạng 5G và LTE. Điều này ảnh hưởng đến thời lượng pin trong quá trình sử dụng.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi các smartphone 5G có thời lượng pin khủng, viên pin lớn hơn. Và tất nhiên, người dùng sẽ phải hy sinh khả năng sử dụng 2 SIM linh hoạt.

Chức năng hỗ trợ Dual SIM đã chiếm dụng một phần không gian của pin điện thoại. Và với các mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G, mọi thứ càng rõ ràng hơn.

Chúng ta có thể hy vọng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn khi mạng 5G trở nên chính thống hơn, phổ biến hơn. Tuy nhiên điều đó có thể mất vài năm và đó có thể là lý do tại sao Samsung vẫn chưa trang bị khe SIM kép cho các flagship hỗ trợ 5G của mình.

Cụm camera dọc chất lượng của Galaxy Note 10 Plus 5G

Cụm camera dọc chất lượng của Galaxy Note 10 Plus 5G

Tuy nhiên, xem xét OnePlus 7 Pro 5G là mẫu điện thoại hỗ trợ 5G hiếm hoi có khe cắm SIM kép, chúng ta sẽ vẫn cần xác nhận chính thức từ Samsung về lý do tại sao hãng chỉ trang bị một khe SIM duy nhất bên trong Galaxy Note 10+ 5G (và Galaxy S10 5G).

Việc thiếu hỗ trợ SIM kép có ảnh hưởng đến quyết định mua Galaxy Note 10+ 5G của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...