1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 24/11/2021,

Tự sửa iPhone của bạn: Chi tiết chương trình Self-Repair của Apple

Tự sửa iPhone chưa bao giờ dễ dàng đến thế nhờ chương trình Self-Repair của Apple. Các dòng máy iPhone 12, iPhone 13 sẽ là người thử nghiệm tiên phong.Tuần trước gần như đã diện ra một cuộc cách mạng và đến bây giờ chúng ta mới có đầy đủ thông tin. Apple thông báo rằng họ có ý định bán bộ phận sửa chứa iPhone và iMac cho bất kỳ quan tâm. Từ đó, người dùng có thể tự sửa iPhone và các dòng sản phẩm khác của nhà táo.

Chi tiết chương trình self-repair của Apple

MacRumors đã tìm đẩy đủ các biện pháp để khai thác thông tin từ nội bộ của Apple. Theo đó, nhà táo sẽ có một trang web chuyên cho dịch vụ tự sửa iPhone có sẵn cửa hàng, hướng dẫn. Trong cửa hàng sẽ bày bán các linh kiện chính thức của các dòng iPhone, MacBook trong danh sách tự sửa chữa. Chương trình sẽ bắt đầu tại Mỹ vào đầu năm sau rồi dần quốc tế hóa.

Dịch vụ tự sửa chữa của Apple

Có một điều đặc biệt là bản thân Apple ko quản lý trang web online này mà sẽ giao phó cho một bên thứ 3. Dự kiến, lúc đầu cửa hàng trức tuyến sẽ bán khoảng 200 phụ tùng và công cụ hỗ trợ thay thế màn hình, pin hoặc máy ảnh. Sau đó các sản phẩm sẽ được mở rộng về số lượng, công năng. Với sáng kiến của Apple, có rất nhiều người nhiệt tình hưởng ứng, tin rằng tình trạng độc quyền sửa chữa sẽ chấm dứt.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc cho phép người không có chuyên môn tự sửa chữa thiết bị phức tạp không phải ý kiến hay. Lúc đầu, họ chờ đợt một đợt sóng của những chiếc iPhone bị hỏng và tất cả đều được những người thiếu kinh nghiệm sửa chữa. Tuy nhiên, hẳn Apple không muốn dịch vụ của mình đổ vỡ khi việc tự sửa chữa iPhone có tỷ lệ thất bại cao.

Bày bán các phụ kiện tự sửa chữa iPhone

Apple sửa chữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro miễn phí

Apple đã đưa chương trình sửa chữa loa miễn phí cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Nó được áp dụng cho các sản phẩm được phát hành từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Bất cứ người dùng nào gặp sự cố này nên liên hệ trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple. Hiện chương trình sữa chưa miễn phí hoạt động trên toàn thế giới.

Điều đáng chú ý là chỉ iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới đủ điều kiện để sửa chữa miễn phí, còn iPhone bản mini hay max thì không. Chương trình sẽ diễn ra trong hai năm kể từ khi ngày bán các thiết bị gặp vấn đề, Apple cũng có đề cập đến việc giới hạn dịch vụ ở một số quốc gia và khu vực.

Ngoài ra, Apple cũng thừa nhận rặng xảy ra sự cố trên loa iPhone 12 và iPhone 12 Pro là do lỗi sản xuất. Tuy nhiên, công ty sẽ từ chối sữa chữa miễn phí cho những thiết bị hư đồng thời cả màn hình. Bạn nghĩ sao về các dịch vụ mới của Apple?

XTmobile.vn (gizchina.com)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...