1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thêm thông tin cho thấy iPhone 15 Pro sẽ không đi kèm nút Haptic

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 15-04-2023Cập nhật: 08-07-2024

Thêm thông tin mới làm sáng tỏa về việc iPhone 15 Pro có được trang bị nút haptic hay không.

iPhone 15 Pro series mặc dù chưa ra mắt nhưng đang là cái tên rất hot, được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Các rò rỉ gần đây cho thấy, Apple dường như sẽ mang đến những thay đổi lớn đối với chiếc flagship sắp ra mắt của mình. Lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ về việc "Táo khuyết" lần đầu tiên trong lịch sử iPhone sẽ thay thế các nút nguồn và âm lượng vật lý bằng nút  haptic.

Sau đó, thông tin này cũng được nhiều nhà phân tích khác chứng thực. Điều này có nghĩa gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang chuẩn bị sử dụng động cơ rung thay vì các phím vật lý thực. Nó tương tự như bàn di chuột trên Macbook. Tuy nhiên mới đây, Kuo đã báo cáo rằng kế hoạch đã bị Apple đột ngột hủy bỏ, vì xuất hiện một số vấn đề.

Nhưng nút hành động trong kế hoạch vẫn được giữ lại, theo báo cáo của @ Unknownz21, nút action được đồn đại sẽ thay thế công tắc tắt tiếng quen thuộc trên dòng iPhone 15 Pro. Nút này sẽ có phép bạn có thể lập trình để kiểm soát chức năng tắt tiếng như hiện tại, nhưng bạn cũng có thể lập trình nó để làm những việc khác như khởi chạy siri, máy ảnh. Hiện tại vẫn chưa rõ những chức năng mà Apple mang đến là gì, nhưng rất có thể sẽ có khá nhiều tùy chọn, nếu không muốn nói là không giới hạn.

Thêm thông tin cho thấy iPhone 15 Pro sẽ không đi kèm nút Haptic

Những thay đổi muộn như vậy trong quá trình thiết kế là một vấn đề lớn. Nhưng  Apple đã sản xuất iPhone với các nút vật lý trong nhiều năm. Thiết kế điện thoại thông minh nói chung trải qua một số giai đoạn. Đầu tiên, nó bắt đầu bằng việc xây dựng một nguyên mẫu (được gọi là EP). Đây  là giai đoạn giải quyết tất cả các thành phần mà bạn sẽ sử dụng.

Tiếp theo đó là bắt đầu xây dựng cái gọi là thử nghiệm xác thực kỹ thuật (EVT), nơi sử dụng các vật liệu và quy trình sản xuất dự định trên một quy mô sản xuất số lượng thấp. Sau đó, sẽ chuyển sang kiểm tra xác nhận thiết kế (DVT). Giai đoạn này sẽ kiểm tra nghiêm ngặt thiết kế được thực hiện với những việc như làm rơi và nhấn chìm thiết kế trong nước, và cuối cùng, bạn có kiểm tra xác nhận sản phẩm (PVT) - đây là lần chạy sản xuất chính thức đầu tiên .

Vào thời điểm này trong năm, Apple hiện đang ở giai đoạn EVT, nơi những thay đổi như vậy thường không được thực hiện. Vì vậy đây là lý do tại sao việc hủy bỏ một thành phần quan trọng ở giai đoạn này là điều kỳ lạ và buộc phải thực hiện trong những trường hợp thực sự bất ngờ. Dù thế nào đi chăng nữa, có vẻ như các nút haptic bị trì hoãn ít nhất một năm nữa, nhưng nút Hành động sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng